NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Bánh bông lan hấp thơm ngon đây.....

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 48.6K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,655 Bài viết

    • 2,011 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ui,em thích ăn bán bông lan nhưng nhà em chỉ có lò vi sóng,chưa tậu đc lò nướng nên k nướng đc.Em dc bít bánh bông lan có thể hấp.Có mẹ nào làm rùi thì chỉ em với.Thơm cả nhà nè..choét
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • [Thông báo] GLTT: LỚN KHÔN KHỎE MẠNH MỖI NGÀY, CON YÊU NHÉ!

      Các thành viên thân mến, Trẻ em không chỉ lớn lên theo độ tuổi, mà còn theo từng cột mốc phát...

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Bánh bông lan Phạm Nguyên có bị mốc?

      huhu mới đọc bài này thấy ghê quá, con mình thích ăn bánh dạng này lắm, hôm trước cũng mua thử 1 hộp Phaner, nhưng mình toàn đưa nguyên cái chưa khui cho bé không à, ai biết là có thể bị mốc đâu. Các mẹ cho con ăn nhớ cẩn thận nhé. http://www.vietnamnet.vn/kinhte/2008/12/819681/ Bánh bông lan...

    • Nhân kem cho bánh bông lan cuộn

      Chào cả nhà, Hôm vừa rồi mình đi học làm bánh bông lan cuộn mứt dâu, ăn không thấy ngon bằng nhân kem của Kinh đô hay Đức Phát. Có mẹ nào có công thức làm nhân kem màu trắng trong, không phải kem tươi, chỉ giùm mình với. Cảm ơn mọi người đã đọc tin này.

    • Avatar của P2P
    • P2P
      Offline
    • 8 năm
    • 607 Bài viết

    • 476 Được cảm ơn

    #2
    Có phải làm gì đâu hả mẹ nó. Mẹ nó cứ ra siêu thị hoặc vào Metro mua gói bột bánh bông lan hấp của MIKO, về trộn theo hướng dẫn rồi đem hấp là OK. Nhưng mà ăn nó giống bánh bao không nhân thì đúng hơn, chỉ không xốp nhiều như bánh bao thôi.
    • 337 Bài viết

    • 161 Được cảm ơn

    #3
    Có cô Cẩm Tuyết hướng dẫn rất tỉ mỉ nè bạn:
    1. Làm bánh bông lan hấp:
    - 8 trứng gà, đập trứng và tách riêng lòng đỏ. 300gr bột mì loại nào cũng được. 400gr đường trắng loại xay mịn. 2 muỗng cà phê nuớc chanh vắt. Ít va-ni.

    - Đánh riêng lòng trắng cho đến khi nổi. Thử bằng cách tắt máy, nhấc muỗng đánh lên thấy muỗng đánh kéo theo một vệt dài trứng, nhễu xuống lại mặt trứng mà vẫn còn nguyên dạng trong vài giây là được. Cho vào tiếp đường + lòng đỏ trứng đánh cho tan đường rồi thêm vào nuớc chanh vắt và khoảng 2gr va-ni, khuấy đều là xong.

    - Hấp và làm bánh theo cách 1: Láng vào lòng khuôn một lớp dầu ăn rồi lót vào một tờ giấy trắng mỏng ép cho sát vào thành khuôn, vắt phần rìa giấy dư ra ngoài mép khuôn, châm bột vào củi 4/5 thể tích khuôn, cho khuôn bột vào tầng hấp của xửng (nước đã sôi), tùy bạn dùng khuôn lớn nhỏ, bánh sẽ chín trong khoảng 20 phút sau, thử bằng cách dùng một cây đũa đâm sâu vào bánh, rút ra thấy không ướt là bánh chín. Bánh sẽ được trang trí bằng kem lá dứa và dừa nạo.
    Chi tiết ở bài bánh Phú Sĩ
    • 259 Bài viết

    • 570 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ heo con ơi, tớ thấy bên mục các mẹ làm bánh còn có thể làm bằng nồi cơm điện cơ. Bột và cách làm vẫn thế chỉ có điều khác là người ta cho vào khay để nướng thì mình cho vào nồi cơm điện khoảng 15 phút đầu thì mở nắp ra lau mồ hôi cho bánh khỏi ướt. Khi nào nó nhảy nút Warm để 1 lúc lại ấn nút cook. Mà nói thật là tớ đọc thế thì " lói nại" cho mẹ nó thôi chứ tớ chưa làm bao giờ...... hi hi. Thôi mẹ nó cứ làm chuột bạch nếu thành công thì cho tớ biết nhé, để tớ còn làm.
    • 387 Bài viết

    • 379 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me TPhong Xem bài viết
    Mẹ heo con ơi, tớ thấy bên mục các mẹ làm bánh còn có thể làm bằng nồi cơm điện cơ. Bột và cách làm vẫn thế chỉ có điều khác là người ta cho vào khay để nướng thì mình cho vào nồi cơm điện khoảng 15 phút đầu thì mở nắp ra lau mồ hôi cho bánh khỏi ướt. Khi nào nó nhảy nút Warm để 1 lúc lại ấn nút cook. Mà nói thật là tớ đọc thế thì " lói nại" cho mẹ nó thôi chứ tớ chưa làm bao giờ...... hi hi. Thôi mẹ nó cứ làm chuột bạch nếu thành công thì cho tớ biết nhé, để tớ còn làm.
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ
    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ
    Mẹ nó cho mình hỏi , khi bạn làm bánh bằng NCD thì bánh có bị xẹp ko ( nở ) vì mình nghĩ ko phải do ct mà do hạn chế bằng NCD . Còn bánh hấp thì chỉ có bánh phú sĩ thôi.
    • 387 Bài viết

    • 379 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhvan05 Xem bài viết
    Mẹ nó cho mình hỏi , khi bạn làm bánh bằng NCD thì bánh có bị xẹp ko ( nở ) vì mình nghĩ ko phải do ct mà do hạn chế bằng NCD . Còn bánh hấp thì chỉ có bánh phú sĩ thôi.
    Nó k xẹp, nhưng mình thấy về độ xốp thì chắc chỉ bằng 70% so với nướng thôi
    • 1,655 Bài viết

    • 2,011 Được cảm ơn

    #8
    Cuối tuần này sẽ làm thử rùi báo kết quả cho cả nhà mình nhé.he he.tks cả nhà nhìu ạ
    • 1,655 Bài viết

    • 2,011 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ
    Chị ui,làm bằng nồi cơm điện là làm kiểu gì ạ?chỉ chỉ em vớiiii...tks chị
    • 1,003 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nó k xẹp, nhưng mình thấy về độ xốp thì chắc chỉ bằng 70% so với nướng thôi
    Bởi vậy vẫn có mặt hạn chế ,nếu muốn tiết kiệm điện thì nướng bằng NCD , còn muốn bánh nở xốp thì nướng vậy.
    • 606 Bài viết

    • 500 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ
    Còn nhà tớ toàn hấp bằng nồi gang
    :577: :577: :577:
    Moi, je t'aime beaucoup fort ( choá) :Laughing::Laughing::Laughing:
    • 3,264 Bài viết

    • 1,500 Được cảm ơn

    #12
    @ Sonylucky: Heo làm thử bánh bông lan hấp theo CT của cô Cẩm Tuyết ròi nhưng bánh ra lò hông ngon lắm đâu, vì cách đánh trứng ngày khiến bánh dù nướng or hấp đều bị khô hết :Sad:

    Đây là bánh Heo làm theo y chang CT trên mà bạn post đó, nhìn thế chứ bánh ăn rất khô và cứng... không xốp ngon như ngoài tiệm họ bán đâu :RaisedEye
    Be Happy with sweety Cacao and our Family
    • 1,655 Bài viết

    • 2,011 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo Lu`n Xem bài viết
    @ Sonylucky: Heo làm thử bánh bông lan hấp theo CT của cô Cẩm Tuyết ròi nhưng bánh ra lò hông ngon lắm đâu, vì cách đánh trứng ngày khiến bánh dù nướng or hấp đều bị khô hết :Sad:

    Đây là bánh Heo làm theo y chang CT trên mà bạn post đó, nhìn thế chứ bánh ăn rất khô và cứng... không xốp ngon như ngoài tiệm họ bán đâu :RaisedEye
    Hic,nhìn bánh chị mà tủi cho bánh của em.Bánh chị sao mà hấp dẫn thế hả trùi.Bánh em làm hôm nay cứng đơ luôn.Ăn thì giốnh bánh bao,hình thì giống món trứng hấp.túm lại là thất bại cả nhà ạ.Một mình em ăn hết 1/10 cái bánh.ặc
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 19/07/2009 vào lúc 11:22 PM. Lý do: Xóa hình trong cùng 1 trang
    • 139 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng toàn nướng bánh bằng nồi cơm điện, ăn còn thơm và ngậy hơn bánh ngoài hàng nhưng em không làm giông như công thưc ở trên đâu mà là làm giống công thức ở trên kênh 14 dạy cơ. Còn nữa nếu chị thích ăn bánh hấp thì có thể làm theo công thưc sau:
    -200gr bơ nhạt
    -khoảng 500gr bột mì
    -vani,đường,muối,bột nở
    -4quả trứng
    Đầu tiên cắt nhỏ bơ ra,dùng máy đánh trứng đánh bông lên( dung tốc độ 2 là vừa) rồi cho trứng vào đánh cùng, tiếp theo thì cho vani đường,bột nở (nếu dùng kái men khô thì cho nhiều 1tý cho bánh được xốp), muối vào đánh lên. Sau đó cho bôtj mì vào nhào đến khi nào bột dóc tay là được. Rôi nặn cục bột thành 1 thanh dài dại giong kái bánh mì ý ạ, quấn kái màng bọc thực phẩm vào ,vứt cục bột vào tủ lạnh. Sáng hum sau, các chị cắt cục bột ra thành từng khoanh rồi cho vào nồi hấp lên.
    Thật ra đây là công thức để làm cookies nhưng do không có lò nướng nên em đem đi hấp. Ăn cũng rất ngon( đặc biệt la nếu bánh có cho thêm nho khô).
    Chúc các chị thành công.:Angel:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,655 Bài viết

    • 2,011 Được cảm ơn

    #15
    Chủ nhật vừa rồi em ghé Big C mua đc 1 túi bột mì làm bánh bông lan hấp pha sẵn của Mikko nhưng trong phần hướng dẫn làm lại k thấy ghi là phải cho trứng.hic..vậy thì có phải cho trứng k các mẹ.Hướng dẫn làm bánh bông lan nướng của họ thì lại có trứng.trong thành phần cũng k thấy ghi có bột trứng luôn.em hơi lăn tăn tí
    • 24 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #16
    Em hay thấy các bà hàng gánh cái bánh gì mỏng mỏng và tròn, ăn giống bánh bò vừa giống bánh bông lan, nướng trên cái chảo nhỏ, đậy nắp trong mấy giây...màu bánh trông vàng vàng ngon lắm, cái thùng nguyên liệu thì sệt giống của bánh bông lan y hệt á....chẳng biết tên nó là gì các mẹ nhỉ?:Thinking:
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meheocon1612 Xem bài viết
    Chị ui,làm bằng nồi cơm điện là làm kiểu gì ạ?chỉ chỉ em vớiiii...tks chị
    Công thức em sưu tầm được,đã làm thử,ăn ngon lắm!!rooling:
    Công thức cho bánh bông lan Bơ - caramen Khóm:

    - 4 Trứng gà
    - 120g bột cake flour hoặc bột mì cũng được
    - 120g đường
    - 50 g bơ lạt đun chảy
    - thơm hộp xắt lát
    - sơ ri hộp vài trái
    - nước thơm

    Cách làm :

    sên thơm cắt lát trong chão với đường cho hơi kẹo lại , trét bơ chung quanh nồi cơm điện xong xếp thơm vào , cho trái sơ ri đỏ vào giữa miếng thơm cho đẹp , cho nước đường còn trong chảo vào nồi cơm điện luôn phủ lên mặt thơm một lớp đường ,xong cho nồi cơm điện nóng lên cho đường ngã màu vàng đậm một chút là được, nhớ đừng cho đường tới vàng quá khi nướng bánh sẽ dể bị khét bánh, :

    - Đánh trứng với đường cho thiệt tan đường mới ngon , xong bật máy xuống số thấp nhất cho bột vào trứng quay vài phút + bơ hơ chảy + vanilla + 3 muỗng canh nước thơm hộp , trộn đều tắt máy ( trộn đừng lâu quá ).
    - Cho hỗn hợp vào caramen thơm nhẹ nhàng cho vào nồi cơm điện ,dùng cái khăn đậy dưới nắp nồi cơm cho nước không nhỏ vào bánh.


    - Bấm nút Cook lần 1 , khi nồi cơm nhảy qua warm thì bấm cook thêm lần nữa , sau khi đã đủ 2 lần thì để yên bánh trong nồi khoảng 15' hãy lấy ra. Úp cái khay lên mặt nồi rồi bánh tróc ra dễ dàng , bánh này thơm bơ ,mềm xốp và thơm mùi mứt .
    - ( TRONG KHI NƯỚNG BÁNH KHÔNG ĐƯỢC MỠ NẮP NỒI RA XEM )
    Chỉnh sửa lần cuối bởi judykle; 15/04/2010 vào lúc 05:38 PM.
    Do or do not,there is no ''try'':cool:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 144 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #18
    Các mẹ ơi mình cũng mới mua bột bánh bông lan pha sẵn của MIKKO nhưng chưa làm định chủ nhật này làm xong sẽ báo cáo mọi người
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    minh moi lam thu mon banh bong lan bang noi com dien,cứng như món bột mì rán ý,ma lai mat thoi gian nua,ko ngon va nhanh bang mua ngoai tiem,lai còn dat nua,mình vụng quá...
    • 1,735 Bài viết

    • 1,834 Được cảm ơn

    #20
    Không có lò nướng thì dùng nồi cơm điện, tất nhiên k thơm ngon được bằng lò nướng
    Công thức của tớ này
    Cứ 1 quả trứng gà thì 30g bột mỳ, đường, bơ, vani, có thể có nho khô nữa, tớ k dùng bột nở
    Thi công này
    Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng
    Đánh lòng trắng trước nhé để đỡ phải rửa que đánh, đánh lòng trắng bông cứng
    Sau đó đánh lòng đỏ và đường chuyển sang màu vàng nhạt rồi từ từ rậy bột mỳ vào, trộn đều
    Bơ cho vào bát để vào lò vi sóng cho chảy ra nha, đổ bơ nóng âm ấm và vani vào hỗn hợp bột trộn đều
    Đổ hỗn hợp này sang bát để lòng trắng trứng đã đánh bông cứng lúc nãy nha, cho nho khô vào nếu thik, rồi trộn đều
    Đổ tất tần tật vào nồi cơm điện đã xoa qua bơ dưới đáy cho khỏi dính
    Bật nút Cook, khi nhảy sang nút warm thì bạn lấy tăm thăm thử, nếu k dính là bánh đã chín, nếu chưa chín thì để 1 lúc ấn lại nút cook.
    Nồi nahf tớ ấn nút cook 1 lần là đã chín rồi

    Túm lại là k hoàn hảo nhưng ăn được :Laughing: thơm ngon ra phết
    :Battin ey: Èo
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2