• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.21K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay mình mở topic này ,để cùng tham gia với mọi người , mình là thành viên không mới mà cũng không cũ , nhưng đây là lần đầu tiên đăng bài trong mục này , các mẹ vào xem và ủng hộ thêm nhiều món mới để cùng nhau học hỏi nhé .

    Ba rọi khìa mói vừa làm hôm thứ 6 , ăn rất bắt cơm mấy mẹ nhé
    - Ba rọi 0,5kg - > cạo sạch lông , rửa sạch , cắt thành dây
    - tỏi băm , nước tương , ngũ vị hương , đường , nước dừa tươi ( nước thường ), tiêu , hạt nêm , bột ngọt , muối
    - sà lách
    => ướp thịt với 1 chút xíu ngũ vị hương , tỏi băm , nước tương , đường , hạt nêm ,muối , bột ngọt , để thắm khoảng 30p
    => Bắt chảo lên , cho 1 muỗng canh dầu ăn vào , gấp thịt vào chiên vàng 2 mặt , sau đó cho nước dừa tươi ( nước thường ) vào vừa ngập thịt mặt thịt , hạ lửa nhỏ riu riu , nấu đến khi nào nước sắc xuống sệt sệt , nêm nếm ngọt ngọt , mặn mặn vừa ăn
    => gấp ra , để nguội, thái miếng mỏng , ăn kèm bánh mì hoặc cơm , salad dầu giấm, dưa leo



    cho thêm dĩa salach nữa


    Chúc mọi người ngon miệng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 13 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ yêu thích nấu ăn , thì mời ghé vào blog của mình tham quan nhé http://vn.360plus.yahoo.com/yeuanuong/ .

    • 74 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #3
    ngon quá ah!e la e khoái kái loại mỡ mỡ nạc nạc này lắm y!mẹ nào còn có những cách chế biến khác với loại ba rọi này thì chỉ ra cho mọi người cùng tham khảo nhé!
    em sẽ đặt cục gạch ở đây,hóng kinh nghiệm các mẹ lun!
    hi vọng sẽ có 1 topic tên: vũ điệu ba rọi!:Thinking::Silly:
    e xin góp món ba rọi luộc chấm mắm chua cay:
    ba rọi ngon,cạo sạch lông,luộc chín,chấm mắm pha chua cay,ăn kèm thật nhiều rau sống,dưa chuột,cà chua bi,rau mầm....và hết ah!:Sad: thông cảm cho e,e bít mỗi vậy thui.
    chờ tin các mẹ.
    TÔN VINH GIAI CẤP VÔ SẢN!!:Battin ey:

    • 1,626 Bài viết

    • 948 Được cảm ơn

    #4
    Ba rọi ướp muối + bột nêm + tỏi, hành cho thấm.
    Cho chảo dầu lên bếp, cho dầu nóng rồi thả thịt vào (nhớ rũ hết hành tỏi ra), bật lửa to, nhớ đậy nắp ko là bắn tứ tung hết. Mở hé nắp thấy thịt vàng thơm rồi thì tắt bếp để dầu ko còn bắn thì mở nắp, lật ngược thịt lại rồi đậy nắp lại, bật lửa to tiếp cho thịt vàng mặt còn lại. Tắt bếp và mang thịt ra ngoài cho nguội rồi xắt ra. Thịt sẽ thơm, ngon, da thì giòn giống heo quay.