Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.7K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào biết làm món 3 3 rang muối chỉ cho em với. Nhà em mới được tặng 2 chú 3 3 dân dã cực kỳ ngon và hiếm. 1 chú em làm om chuối rồi. Còn 1 chú đang muốn rang muối mà em chịu chết. Ra hàng ăn ngon quá mà về nhà chẳng biết làm. HIk, mẹ nào biết dạy em với nha.

    • 407 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #2
    Tớ tìm được công thức này trong diễn đàn nhưng chưa thử, mẹ nó muốn thì thử nhé.

    Ba ba rang muối

    Nguyên liệu
    1 con 33 (1.2-1.5 kg cho 4-6 người)
    1 lạng gừng (1/2 tẩy 33, 1/2 chần 33)
    3 lạng xả
    2 lạng hành khô
    1 chai rượu đế
    100gr bột chiên tôm
    gia vị mỳ chính
    Dầu ăn

    Cách làm
    33 cắt tiết cho vào 200ml rượu (nếu rượu mạnh thì pha thêm chút nước) để uống
    làm sạch 33 (khía mai, bóc bỏ nội tạng, không được để vỡ ruột, lọc bỏ hết mỡ để khỏi hoi) chặt miếng. Phần đùi và thân nhiều thịt để rang muối, còn lại để nấu chuối đậu.
    Khử mùi 33 với rượu gừng rồi đem ướp với gia vị mỳ chính 15p rồi đem chần qua nước đun sôi với gừng và sả (nhớ bỏ gia vị mì chính vào nước).
    Để 33 đã trần cho thật nguội, xóc bột chiên tôm vào. Đặt chảo lên bếp cho thật nóng, đổ nhiều dầu ăn để khi chiên 33 ngập mỡ. Phải để dầu ăn nóng già (bốc khói) thì đổ 33 vào chiên vàng. Vớt ra để nguội. Đổ hành xả sắt mỏng vào phi đến khi gần vàng (hơi vàng thôi nhé các mẹ, để đến khi chiên lại nó vàng là vừa). Hành xả phi thơm vớt ra đổ vào xóc đều với 33.
    Trước khi ăn, đun sôi chảo mỡ, đổ 33 đã xóc đều hành xả vào chiên lại lần cuối, cho giòn. Vớt ra xóc thêm ít gia vị và dọn ra đĩa (lót xà lách xoăn cho đẹp, chấm muối tiêu chanh. Đảm bảo ngon tuyệt cú mèo. Món này ăn bên ngoài phải giòn, bên trong mềm mới đạt yêu cầu nhé. Các mẹ nhớ là phải để dầu ăn thật nóng mới bỏ đồ vào chiên để không bị ngấm mỡ nhé.

    :Smiling: Cuộc đời vẫn đẹp sao ......:Kiss:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 948 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #3
    Lôi cái topic này lên!!!!

    Mẹ nào biết cách làm baba có thể chỉ cho em cách giết thịt một con baba một cách chi tiết nhất được không ạ? Em ngắm con baba mãi mà không biết bắt đầu từ đâu cả....????

    cám ơn các mẹ nhiều nhiều
    Chỉnh sửa lần cuối bởi khanhthu; 26/05/2009 vào lúc 09:41 PM.
    15/6/2009 Ngày đầu con đi học!







    Thử thách Hội bánh - Thử thách Hội bánh HN 4

    • 7 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Híc tiết mục này rùng rợn lắm à !

    Cắt tiết 33
    Chuẩn bị nè : dao , dây vải ( dây dù ) thắt thành thòng lọng thật chắc chắn , xả , rượu trắng
    trước tiên phải lật ngửa và giữ chặt con 33 lên bàn thớt ( hay đại loại là cái bàn ) để phần đầu 33 ra phía mép bàn đặt sẵn thòng lọng vào khe mai cu cậu sẽ tự thò cổ ra để tự lật úp xuống ! nhanh chóng đưa thòng lọng xiết lấy cổ 33 ( lưu í là nếu làm ko thành công là 33 sẽ sợ ko thò đầu ra nữa , nếu gặp trường hợp này sẽ fải dùng vật nhọn để chọc hoặc dùng lửa đốt phần hậu môn của 33 thì cu cậu mới thò đầu ra cơ )
    khi đã dùng thòng lọng xiết được cổ 33 ta lôi thật mạnh đầu 33 ra khỏi mai ! dùng dao cắt phần cổ bên trái sát với mai 33 ( làm như vậy vừa cắt được tiết 33 mà 33 lại khó có thể rụt đầu vào mai ) các mẹ lưu í là tiết 33 ra rất chậm nên phải chờ hơi lâu đấy ! hứng tiết 33 vào cốc rượu trắng dùng xả ngoáy cho tơ tiết bám vào củ xả ( tránh hiện tượng vón tiết trong rượu )

    Làm lông 33 :
    đun nước sôi , tắt bếp thả 33 đã được cắt tiết vào chờ cho toàn thân 33 hiện lên 1 lớp màng màu trắng thì vớt 33 lên , dùng dao nhỏ cạo sạch lớp màng trắng đó và dùng rượu rửa lại 33 !

    Mổ thịt :
    sau khi đã rửa lại bằng rượu ta lau khô 33 ( các mẹ lưu í nhé ! khi mổ và pha thịt 33 thì ko được để dính nước vào đâu , nếu dính nước thịt ăn sẽ tanh )
    dùng dao nhọn lách mai 33 để í vì khoảng giữa mai 33 sẽ có xương bả vai và xương chậu dính chặt vào mai nên fải mạnh tay chút !
    khi bóc được mai 33 ta tiến hành bóc bỏ nội tạng ! lưu í thật cẩn thận , ko được làm vỡ ruột 33 !
    bóc luôn những phần mỡ trắng đục cho thịt ko hoi !
    Lúc này ta đã được phần thịt 33 sạch sẽ ( tùy vào các mẹ làm đấy nhé :Smiling: ) làm món gì cũng ngon !
    Phần mai 33 chớ có bỏ đi vội , trên mai còn có phần riềm sụn mềm các mẹ khéo tay dao thớt hãy tách nó ra khỏi mai , phần này cho vào rang muối cũng ngon lắm àh !
    The End !
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 407 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #5
    Mình rất muốn làm món 33, thấy trong Metro bán 33 nhỏ nhỏ không biết có ngon không ? có mẹ nào mua về nấu rồi tư vấn giúp nhé. Mà cái tiết mục cắt tiết này rùng rợn thiệt, không biết có đủ can đảm làm ko ? Tiết 33 uống thì bổ gì các mẹ nhỉ ?
    :Smiling: Cuộc đời vẫn đẹp sao ......:Kiss:

    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng thèm lắm, xã thì đang ao ước nhưng mình không dám làm thịt em này còn xã thì không biết làm :Crying:

    • 217 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ tự cắt tiết làm gì cho khổ nhỉ, cứ mang ra hàng hải sản nhờ người ta làm hộ vừa nhanh vừa tiện.
    Mình toàn mua baba ở chợ hàng Da, người ta cắt tiết, làm sạch sẽ cho rồi về chỉ việc nấu thôi. Baba rang muối theo công thức trên mình vẫn thường làm, đơn giản mà ngon không kém gì ngoài hàng đâu. Các mẹ thử xem, đảm bảo chồng mê tít ngay rooling:.
    You're always on my mind
    All day just all the time
    You're everything to me
    Brightest star to let me see :LoveStruc:

    • 407 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #8
    @Cục sắt: in hướng dẫn này ra đưa cho xã làm, rồi mình nấu hihihi. Xã nhà mình lại rất lọng cọng khi vào bếp nên không biết sao đây ?
    :Smiling: Cuộc đời vẫn đẹp sao ......:Kiss:

    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi memynhi Xem bài viết
    @Cục sắt: in hướng dẫn này ra đưa cho xã làm, rồi mình nấu hihihi. Xã nhà mình lại rất lọng cọng khi vào bếp nên không biết sao đây ?
    Tớ chứng kiến bố tớ chặt bay đầu con ba ba rồi nên không dám thử :Laughing:. Cái đầu nó cứ thò ra thụt vào ghê chết, lại sợ nó cắn nữa, bố tớ lừa mãi không được cáu quá trảm luôn làm cả nhà một bữa cười lên ruột, cả tiếng đồng hồ không xử được con ba ba chưa đến 1kg :Laughing:. Trước còn ở nhà với bố mẹ mấy việc như làm cá, làm gà, chặt băm gì đó toàn bố làm, hai mẹ con chỉ nấu thôi, lấy chồng rồi thì làm tất vì chồng ứ biết làm gì cả, công tử bột 100%, thanh niên cả họ nhà chồng thế cơ nên chả có tấm gương nào cho chồng :Crying:. Mà chồng lại tay chiêu nữa chứ :Nottalkin:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cục sắt; 27/05/2009 vào lúc 10:31 AM.

    • 1,360 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #10
    Có ai biết làm món ba ba tiềm thuốc bắc k? mình đi ăn bên nhà hàng Đại Thống nấu rất ngon mà k biết cách làm thế nào.

    đa tạ!

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2