• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.34K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

    • 15,175 Bài viết

    • 31,296 Được cảm ơn

    #1
    Ấn tượng bò tơ Củ chi


    Khi ăn có thể cảm nhận vị chát của lá ổi, xoài và chuối hột, vị cay của ớt và lá cần, vị chua của lá cóc và mắn chấm, vị thơm, ngọt của miếng bò tơ tạo nên một cảm giác rất đậm đà và ngon miệng.

    Chiều cuối tuần, cả nhóm lên kế hoạch đi ăn chơi sau một tuần bận rộn. Mọi người đều muốn đi đâu đó vừa tránh được cái ồn ào náo nhiệt thường ngày của thành phố Sài Gòn. Thế là cả nhóm quyết định đi Củ Chi vì nghe nói ở đây cũng có nhiều địa điếm ăn ngon lại rất thôn quê, nhân tiện ghé địa đạo Củ Chi chơi luôn.

    Xuống Củ Chi, hai bên đường là những đồng lúa xanh rờn, những ngọn lúa đang thì con gái dập dịu trong gió mang đến một hơi thở mới thật trong lành. Cả nhóm tranh thủ đứng chụp hình kamf kỷ niệm, lâu lắm mới thấy cảnh đẹp thế này.

    Đến trưa đói, một bạn trong nhóm lên tiếng “Đi theo quốc lộ 22 đến Thị trấn Củ Chi có quán bò tơ cuốn bánh tráng Xuân Đào ngon lắm nè” Thế là cả nhóm quyết định ghé bò tơ Xuân Đào để thưởng thức.

    Lúc chúng tôi bước vào mặc dù đã hơn 2h chiều nhưng khách vẫn đông, tiếng í ới gọi phục vụ tạo nên sự náo nhiệt trong quán. Bày trên bàn là một dĩa thịt lớn, lúc đầu tôi tưởng thịt heo vì thấy màu thịt trắng, khi đã ăn thử tôi mới tin là thịt bò thật vì nó có vị rất ngọt và thơm,dai. Thịt bò được cuốn chung với rau sống như lá cóc, lá ổi, cần tây, rau diếp cá, ngọn xoài, củ đậu rồng, dưa leo, chuối hột…. Nước chấm và mắn được pha rất ngon và đủ độ sệt nhất định, đây chính là khâu tạo nên sự đậm đà của món ăn.Bánh tráng dùng để cuốn thịt cũng được cắt theo hình chữ nhật dài khoảng 30cm, để cuốn được nhiều thứ và chặt hơn,không bị rách.



    Khi ăn có thể cảm nhận vị chát của lá ổi, xoài và chuối hột, vị cay của ớt và lá cần, vị chua của lá cóc và mắn chấm, vị thơm, ngọt của miếng bò tơ tạo nên một cảm giác rất đậm đà và ngon miệng.

    4 năm học tập ở Sài Gòn, tuy chưa được ăn nhiều món đặc trưng của Sài Gòn nhưng món Bò tơ Xuân Đào thật sự rất đặc biệt và khó quên đối với tôi. Mỗi lần đi ăn một món cuốn nào đó như thịt heo cuốn rau sống, hay như món bánh tránh phơi sương, một đặc trưng nổi tiếng của người Tây Ninh tôi cũng không ấn tượng bằng món bò tơ này. Có lẽ, điều đặc biệt là ở phần nước chấm của món ăn.Nhìn rất đơn giản nhưng công thức để tạo ra một chén nước chấm đủ độ đậm đặc hòa quyện với các vị của rau và thịt bò là điều rất khó.Và hương vị của thịt bò tơ cũng tạo nên đặc trưng riêng của món ăn, khác với món khác là thịt bò thường luộc lên cuốn với rau sống.

    Khi đến quán, bạn sẽ bất ngờ với băng rôn ngay trong sảnh ăn “Quán Xuân Đào không có chi nhánh nào tại trung tâm thành phố”. Món ăn đặc trưng này đã làm nên thương hiệu của quán, dù ở đâu đến và bận bịu như thế nào mọi người cũng cố gắng ghé quán để thưởng thức món Bò tơ cuốn bánh tráng này.

    MonngonSaigon.com

    http://monngonsaigon.com/am-thuc-sai...g-bo-to-cu-chi
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 821 Bài viết

    • 406 Được cảm ơn

    #2
    Ăn ở đây sợ quả nước chấm tanh lòm
    ở đây có 2 loại nước chấm 1 nước chấm gừng ăn thơm
    nứoc châm kia tanh ăn không nuốt nổi
    Ăn cái cháo là ngon nhất
    • 7,730 Bài viết

    • 7,665 Được cảm ơn

    #3
    Món cháo ở đây ngon và lạ.
    Món bánh tráng cuốn thì ngon rồi, với nhiều rau mùi và loại mắm chấm khác nhau
    Có món bò cơm cháy, ăn ngon là nghiền nhe.
    Món củ mì - đặc sản Củ Chi - chấm muối đậu phộng nữa.
    Ngay sân quán, có hàng bán trái cây, bánh tráng, mực, khô.... mùa về làm quà cho bạn bè và gia đình.
    Trên quốc lộ trên đường về, bên tay phải có quán nước mía sầu riêng, ngon tuyệt.
    Trên đường về, có quán bán nước mía sầu riêng, uống vào là bao nhiều sầu cũng trôi tuột đi hết.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 52 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #4
    bò tơ Xuân đào mà chụp cái hình Bánh tráng Trảng Bàng nhỉ.
    • 1,332 Bài viết

    • 2,830 Được cảm ơn

    #5
    Bò Xuân Đào này thua xa 1 quán mình hay ăn, lúc nào đến cũng đầy xe ô tô từ thành phố xuống, quán nằm heo hút ở rừng cao su, bò tơ ngon tuyệt, nhất là bò nướng, 1 tảng thịt 1kg mà có 180k ăn nhòe (đó là từ ngày lên giá, trước thì có 140k/kg thôi ) đầy đủ rau kèm theo, và bò nấu hèm, gà thì gọi mới bắt làm. Mẹ nào đi Địa đạo thì ghé đến đó ăn cũng gần, hỏi thăm quán Trần Hiền ở Bến Súc là người ta chỉ đường.
    • 141 Bài viết

    • 184 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi takemyhand Xem bài viết
    Bò Xuân Đào này thua xa 1 quán mình hay ăn, lúc nào đến cũng đầy xe ô tô từ thành phố xuống, quán nằm heo hút ở rừng cao su, bò tơ ngon tuyệt, nhất là bò nướng, 1 tảng thịt 1kg mà có 180k ăn nhòe (đó là từ ngày lên giá, trước thì có 140k/kg thôi ) đầy đủ rau kèm theo, và bò nấu hèm, gà thì gọi mới bắt làm. Mẹ nào đi Địa đạo thì ghé đến đó ăn cũng gần, hỏi thăm quán Trần Hiền ở Bến Súc là người ta chỉ đường.
    Em đi từ Sg xuống đi đường nào và khoảng bao nhiêu km vậy mẹ nó? đi tới đâu thì mình hỏi Bến súc được ạ?
    • 1,332 Bài viết

    • 2,830 Được cảm ơn

    #7
    Mình đi đường Nguyễn Thị Rành, hết nguyễn Thị Rành gặp tỉnh lộ 15, đi tỉnh lộ 15 được một đoạn thì quẹo vô Tỉnh lộ 6 hết tỉnh lộ 6 gặp ngã 3 là đến, quán nằm ngay dốc , hoặc bạn cứ đến địa đạo Củ Chi hỏi thăm vì cũng gần địa đạo mình nhớ là đi ngang qua cổng địa đạo. Nói chung là xa, từ quán XUân Đào đến đó còn nửa đoạn đường nhưng ăn bò rất phê
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Muốn ăn Bò tơ Củ Chi cứ phải đi đến Củ Chi mới ăn được sao? Mình biết một quán ở ngay Sài Gòn, ăn hơi bị ngon! Bò tơ Cù Đất - ở 647 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh đó. Quán này bán Bò tơ Củ Chi chính gốc...mình đã kiểm nghiệm thì đúng là ngon thật...có khi còn ngon, sạch sẽ hơn mấy quán ở Củ CHi, giá cả cũng phải chăng lắm!
    ò
    Như Bò hấp bánh tráng cuốn rau rừng chấm mắm chua, Bò nướng y, Bò kho sả cơm cháy, Cháo dựng bò, Cháo lươn môn Củ Chi...còn nhiều đặc sản Củ CHi lắm đó...
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Muốn ăn Bò tơ Củ Chi cứ phải đi đến Củ Chi mới ăn được sao? Mình biết một &nbsp;quán ở ngay Sài Gòn, ăn hơi bị ngon! Bò tơ Cù Đất - ở 647 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Thạnh đó. Quán này bán Bò tơ Củ Chi chính gốc...mình đã kiểm nghiệm thì đúng là ngon thật...có khi còn ngon, sạch sẽ hơn mấy quán ở Củ CHi, giá cả cũng phải chăng lắm!&nbsp;<br>ò<br>Như Bò hấp bánh tráng cuốn rau rừng chấm mắm chua, Bò nướng y, Bò kho sả cơm cháy, Cháo dựng bò, Cháo lươn môn Củ Chi...còn nhiều đặc sản Củ CHi lắm đó...
    • 30 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Thấy có deal Bò tơ Củ Chi hấp cuốn bánh tráng nè bà con ơi!

    http://www.cungmua.com/khuyen-mai/ho...1311BBBD1A3BD3
    • 1,451 Bài viết

    • 1,571 Được cảm ơn

    #11
    Có mẹ nào biết làm món này ko?
    • 561 Bài viết

    • 1,014 Được cảm ơn

    #12
    Bò Củ Chi đừng ăn Xuân Đào và mấy quán lân cận, chịu khó chạy vào gần địa đạo ăn ngon và rẻ hơn. Mình hay ghé Quán Hai Nghẹo ăn, đủ các loại đặc biệt có cháo bò nấu với khoai mì cực ngon. Đi sớm thì chưa có mà đi trễ thì hết.
    • 251 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NhoNhatrang Xem bài viết
    Bò Củ Chi đừng ăn Xuân Đào và mấy quán lân cận, chịu khó chạy vào gần địa đạo ăn ngon và rẻ hơn. Mình hay ghé Quán Hai Nghẹo ăn, đủ các loại đặc biệt có cháo bò nấu với khoai mì cực ngon. Đi sớm thì chưa có mà đi trễ thì hết.
    Sao ko thấy các mẹ update giá cả của nó nhỉ?