NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ẩm thực cuối tuần - Cánh gà chiên nước mắm

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 6.85K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 51 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #1
    1. Chọn cánh gà:

    Phần thịt của cánh gà lúc nào cũng ngon dù cánh to hay nhỏ nhưng ở VN, giới ăn uống đã nhắc nhớ nhau là:
    "Thịt gà ta, cánh chân gà Mỹ". Thịt gà ta thì ngon chắc rồi còn chữ "Mỹ" ở đây thì xin các bạn hiểu cho là loại gà được nuôi công nghiệp. Phần cánh luôn lớn hơn gà ta và cho nhiều thịt. Dĩ nhiên, các bạn ở nước ngoài thì có dư cánh gà Mỹ rồi. Mỗi cánh gà chặt ra có đủ ba phần cánh trong, cánh giữa và cánh ngoài. Tùy thích để nguyên cái hoặc chặt làm hai ở vị trí giữa khớp của cánh ngoài và cánh giữa.




    2. Pha nước mắm:

    Dùng nước mắm ngon mà bạn đang có. Và các bạn hãy lưu ý màu của cánh gà sau khi chiên, ngoài việc chiên lâu hay mau còn do màu của loại nước mắm . Pha từng ít một nước mắm, tùy lượng cánh gà muốn chiên, làm hết đến đâu, pha thêm đến đó. Để chiên chừng 1kg cánh gà thì sử dụng khoảng 100cc nước mắm là vừa. Cho 100cc nước mắm vào một cái tô 1/2 muỗng cà phê tiêu 2 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyễn, khuấy đều hỗn hợp; nếm thử để thăm chừng độ mặn của nước mắm rồi cho vào từ từ bắt đầu với 1 muỗng súp đường, khuấy tan đừơng rồi nếm lại, tùy khẩu vị riêng cho thêm dần từng ít đường cho đến khi vị mặn của nước mắm dịu xuống và hỗn hợp có vị ngọt rất nhẹ.

    Chiên cánh gà

    Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lượng dầu ít nhất phải ngập cả cánh gà khi cho vào chảo, vá lưới bằng kim loại, kẹp gắp.

    * Chiên cánh gà lần 1: Nhúng từng cánh gà vào nước mắm cho ướt đều, lấy ra để khoảng 10 phút cho nước mắm thấm vào cánh gà và ráo mặt thịt - các bạn lưu ý đừng bao giờ thả thịt cá nói chung còn sủng ướt gia vị hay nước vào dầu sôi để chiên, dầu sẽ bắn nổ và có thể gây phỏng - Chiên cánh gà lần 1 với lửa nhỏ và dầu vừa nóng, thịt cánh gà sẽ chín khá nhanh, chiên cho da cánh vừa vàng đều là lấy ra.

    * Chiên cánh gà lần 2: Sau khi chiên gà lần một, vớt ra, để ráo dầu, nhúng cánh gà đã chiên vào nước mắm lần thứ hai và cũng để qua mươi phút cho ráo mặt thịt. Trước khi ăn, chiên gà lần hai với lửa lớn, dầu sôi hơn và chiên nhanh hơn, quan sát thấy da gà trở màu sậm hơn là nhanh tay vớt ra. Trong khi chiên để ý dùng vá lưới vớt xác tỏi cháy ra kẻo món ăn bị dậy mùi tỏi cháy.

    * Nếu có kinh nghiệm chiên món ăn, các bạn có thể chiên cho cánh gà chín dòn phần da mà không khô thịt bên trong qua kỷ thuật chiên hai lần.


    Một số hình ảnh:




    Video hướng dẫn coi tại đây: (Mình không biết chèn Video vô diễn đàn)

    http://www.quocduong.com.vn/newscont...&contentid=568
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Cánh gà chiên nước mắm

      Bạn đang bí, không biết nấu gì cho bữa tối nay? Hãy thử nghiệm với món cánh gà chiên nước mắm xem sao. Nguyên liệu http://www.quehuongoi.vn/News/Image/ImageNews/06-04-2009/4_4_14ds.jpg Món cánh gà chiên nước mắm.- 6 cái cánh gà (khoảng 400 gr) - 300 gr xà lách

    • Cánh gà chiên nước mắm

      Có nhiều cách chế biến với cánh gà như luộc, nướng, rán bởi bộ phận này của gà ít thịt, nhiều da nên ăn không bị ngấy. Mời bạn tham khảo cách chế biến cánh gà chiên nước mắm dưới đây. http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/93/ac/top1.jpg Nguyên liệu: - 400g cánh gà - 50g bột năng - 20ml...

    • Tại sao thời tiết nóng bức mà con vẫn bị ho

      Các mẹ ạ, em đọc thông tin của BTC _hetdámehetho, em thấy có bài nói là bé ho có đàm là do lạnh. Cơ...

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • 14,832 Bài viết

    • 40,679 Được cảm ơn

    #2
    từ dạo đọc bài nói ăn nhiều cánh gà bị u hạch vì người ta hay tiêm thuốc linh tinh vào phần nách, cánh gà, em chả dám sờ vào cánh nữa....nhìn cánh gà nhà bác thèm quá...rooling:
    • 233 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #3
    món tủ của em đấy ạ, ngon lắm nhưng mà nếu chỉ nhúng cánh vào nước mắm thôi thì em thấy ko đủ độ đậm nên toàn ướp thôi, rồi sau đấy cho lên. Cũng rán 2 lần, ướp 2 lần. Cánh gà giòn, màu nâu đẹp và đậm đà
    • 51 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #4
    Trong Video họ ko có thời gian chờ lâu dzậy!!! Đồng y với bạn là rá và ướp 2 lần mới ngon...
    Mình thix hơi bị cháy một chút sẽ có đặc trưng mùi nước mắm.
    rooling:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Teshi Xem bài viết
    món tủ của em đấy ạ, ngon lắm nhưng mà nếu chỉ nhúng cánh vào nước mắm thôi thì em thấy ko đủ độ đậm nên toàn ướp thôi, rồi sau đấy cho lên. Cũng rán 2 lần, ướp 2 lần. Cánh gà giòn, màu nâu đẹp và đậm đà
    • 233 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #5
    Cái clip nó cứ chuối chuối thế nào ý chị ạ, chỉ có một nửa công đoạn thôi, chưa xong đoạn pha nước mắm ướp gà đã hết veo rùi Mà em thấy họ đun nước mắm với đường (hình như thế), ko biết để làm gì nhỉ
    • 51 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    Hehe, cho 1 chút đường để giảm độ mặn của mắm ấy mà!!!
    Chứ để ướp 10' trong nước mắm mặn sao ăn!!!
    • 51 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #7
    Ba mẹ nào biết cách dán video từ Youtube lên forum không nhỉ? help me plz!
    Xin cảm ơn và hậu tạ
    • 233 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi guitarist Xem bài viết
    Hehe, cho 1 chút đường để giảm độ mặn của mắm ấy mà!!!
    Chứ để ướp 10' trong nước mắm mặn sao ăn!!!
    Dạ không, ý em là tại sao họ phải đun thêm nước lã với nước mắm, đường trong khi họ đã pha một bát mắm, đường đầy đủ để nhúng gà rồi mà
    • 1,870 Bài viết

    • 5,072 Được cảm ơn

    #9
    Gà chiên lần một muốn cho trong chín ngoài không cháy da :
    - Ở nhà không xài dầu ăn 2 lần nên thường không cho nhiều dầu ( như nhà hàng làm ) Lửa lớn, dầu sôi cho cánh gà vào, trở đều 2 mặt, điều chỉnh lửa nhỏ lại một chút đậy nắp lại . Gà sẽ chín bằng hơi dầu mỡ, sẽ nghe tiếng tạch tạch trong chảo dầu vui tai .

    Nếu gà bị bơm nước vào cánh các bạn cho ít dầu ( cứ như dầu tráng chảo ấy ) Lửa lớn ,cánh gà sẽ ra nước , nước ra sẽ bốc hơi .
    • 338 Bài viết

    • 436 Được cảm ơn

    #10
    Món cánh gà chiên nước mắm của em làm đơn giản lắm.
    - Cánh gà mua về, rửa sạch, nếu cẩn thận thì sát qua bằng muối, sau đó để ráo nước
    - Tẩm ướp bằng tỏi băm nhỏ, nước mắm ngon (em dùng chinsu), một chút đường và mì chính, em ko dùng bột canh để nêm. Em thích vị tỏi nên cho rất nhiều tỏi.
    - Để ít nhất 30p cho ngấm gia vị. Trước khi chiên cho thêm một chút bột năng (bột đao) vào rồi đảo đều.
    - Cuối cùng là chiên bằng dầu ăn. Nếu phục vụ khách thì nên chiên ngập dầu thì sản phẩm sẽ cho màu đẹp và đều hơn. Em chỉ làm cho nhà ăn nên ko cần thiết cho nhiều dầu, tốn lắm :Angel:, tuy nhiên ăn vẫn ngon lành.
    Món này rất hút khách, đặc biệt là trẻ con.
    Quên mất, sau khi gắp sản phẩm ra đĩa, rắc thêm một ít tỏi băm nhỏ và lá chanh sắt sợi lên trên. Sẽ rất thơm và bắt mắt rooling:
    • 200 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #11
    Em cũng làm giống các mẹ nhưng lại cho 1 ít dầu mè vào,có mùi thơm khó tả lắm.Không biết có mẹ nào làm thử như em không nhỉ?