NẤU ĂN & LÀM BÁNH

ai giúp mình món bò sốt tiêu đen với !!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 20.2K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

    • 317 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    mẹ nào biết mòn bò sốt tiêu đen chỉ cho mình cách làm với. Mình hay an ở Mother's pride Phan Chu Trinh, ở đấy làm rất ngon, nhưng mình chịu chẳng biết làm. Xin đa tạ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 138 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me Tutu
    mẹ nào biết mòn bò sốt tiêu đen chỉ cho mình cách làm với. Mình hay an ở Mother's pride Phan Chu Trinh, ở đấy làm rất ngon, nhưng mình chịu chẳng biết làm. Xin đa tạ
    May quá là cơ quan mình vừa tổ chức dạy nấu món này nên có bài cho bạn, chúc bạn thử và thành công nhé, món này ăn kèm với bánh mỳ là hợp nhất đấy.
    Món bò sốt tiêu đen
    Nguyên liệu:
    - Thịt bò loại I: 500g
    - Cà chua đỏ: 200g
    - Hành tỏi khô: 50g
    - Bột mỳ: 30g
    - Dầu rán
    - Rau mùi, thơm
    - Hạt tiêu đen: 30g
    - Gừng: 30g
    - Rượu trắng: (thơm càng tốt)
    - Hành tây: 200g
    - Dầu hào
    - Bơ: 30g
    - Muối, mì chính
    Cách làm:
    - Chọn thịt bò thăn(mông), lọc bỏ gân, thái miếng hơi dầy (khoảng 0.5cm) ngang thớ, dần thịt bằng búa và trộn với 1 chút dấm + bột sô đa (hoặc thuốc muối bicabonard) cho miếng thịt mềm và mỏng.
    - Gừng + hành tỏi khô giã nhỏ, vắt lấy nước, ướp vào thịt bò đồng thời cho thêm dầu ăn, dấm sô đa, dầu hào, rượu, mì chính, hạt tiêu (để khoảng 40 - 60 phút)
    - Hạt tiêu hạt đen rang thơm, giã dập.
    - Cà chua băm nhỏ đun chín, lọc bỏ bã.
    - hành tây thái mỏng
    - Rau mùi, thơm rửa sạch, vẩy khô nước
    - ĐUn bơ hoặc dầu nóng cho bột mỳ vào sao vàng thơm, cho bột cà chua vào sào cùng, cho nước vào làm thành dạng bột sánh (sốt), nêm muối, mì chính, hạt tiêu và một chút rượu thơm, xì dầu.
    - Đun dầu nóng già cho thịt bò đảo to lửa, nhanh tay. Thịt vừa chín tái, cho sang nước sốt đảo đều chô nước sốt ngấm vào thịt là được.
    - Cho hành tây vào đĩa sâu lòng, đổ thịt bò lên trên, rắc thêm rau thơm - Ăn nóng.
    * Yêu cầu: Thịt mềm không dai, sốt sánh, thơm mùi vị hạt tiêu, vị vừa ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 247 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me Tutu
    mẹ nào biết mòn bò sốt tiêu đen chỉ cho mình cách làm với. Mình hay an ở Mother's pride Phan Chu Trinh, ở đấy làm rất ngon, nhưng mình chịu chẳng biết làm. Xin đa tạ
    Me chau chang chiu doc gi ca . Moi me chau vao ngay topic "Mon an Tau - Moi cac me tham gia", co mon bo sot tieu den cua chi C.Y, cac me khen rat nhieu. Cai may cu chuoi nay tu dung khong danh duoc tieng Viet



    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #4
    TO MẸ ƯỚC GÌ:
    - Chọn thịt bò thăn(mông), lọc bỏ gân, thái miếng hơi dầy (khoảng 0.5cm) ngang thớ, dần thịt bằng búa và trộn với 1 chút dấm + bột sô đa (hoặc thuốc muối bicabonard) cho miếng thịt mềm và mỏng.
    bác ơi ăn muối bi các bo nát có sợ đọc ko? nhà em có cái này mà vẫn còn do dự vì sợ ko tốt sức khoẻ.

    - ĐUn bơ hoặc dầu nóng cho bột mỳ vào sao vàng thơm, cho bột cà chua vào sào cùng, cho nước vào làm thành dạng bột sánh (sốt), nêm muối, mì chính, hạt tiêu và một chút rượu thơm, xì dầu.
    cái khoản rượu thơm này là rượu nếp ở nhà phải ko? mình có rượu Napoleon Brandy 36% vol ko biết có cho vào được ko mẹ ước gì ơi
    • 138 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    TO MẸ ƯỚC GÌ:

    bác ơi ăn muối bi các bo nát có sợ đọc ko? nhà em có cái này mà vẫn còn do dự vì sợ ko tốt sức khoẻ.


    cái khoản rượu thơm này là rượu nếp ở nhà phải ko? mình có rượu Napoleon Brandy 36% vol ko biết có cho vào được ko mẹ ước gì ơi
    Theo thấy dậy thì cho rượu thơm (rượu tây) vào thì ngon hơn, vì vậy nếu rượu đó ngon thì bạn cứ thử nhé! Mình chỉ mới thử làm với rượu trắng thôi.

    Thuốc muối bicarbonad thường được dân nấu bếp dùng để làm cho thịt mềm hơn họ dùng phổ biến ấy mà, mình chưa nghe ai nói là độc hay không, xong nếu cẩn thận thì bạn không cho vào cũng chẳng sao, thịt mình mua mềm là ắt món ăn sẽ ngon thôi.
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ước gì
    Theo thấy dậy thì cho rượu thơm (rượu tây) vào thì ngon hơn, vì vậy nếu rượu đó ngon thì bạn cứ thử nhé! Mình chỉ mới thử làm với rượu trắng thôi.

    Thuốc muối bicarbonad thường được dân nấu bếp dùng để làm cho thịt mềm hơn họ dùng phổ biến ấy mà, mình chưa nghe ai nói là độc hay không, xong nếu cẩn thận thì bạn không cho vào cũng chẳng sao, thịt mình mua mềm là ắt món ăn sẽ ngon thôi.
    cảm ơn ước gì, mình rất kết công thức của bạn vì nó ko đơn giản cũng chẳng cầu kỳ, các Z liệu dễ kiếm, mình chưa thử nhưng chắc chắn là ngon rồi để cuối tuần sẽ làm vì nó có cả khoản sốt nữa, chồng mình hay ăn các loại thịt đỏ mà món nào cũng phải có sốt ăn kèm.
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Đọc thấy mẹ tutu kheo tay quá. Có món tủ gi nữa không bảo cho các chị em biêt nhé
    • 131 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cu ty con Xem bài viết
    Me chau chang chiu doc gi ca . Moi me chau vao ngay topic "Mon an Tau - Moi cac me tham gia", co mon bo sot tieu den cua chi C.Y, cac me khen rat nhieu. Cai may cu chuoi nay tu dung khong danh duoc tieng Viet
    Me cu ty con ơi, có thể chỉ rõ cho mình cái topic "món ăn tầu - mời các mẹ gtham gia" tìm bằng cách nào không. Em cũng thích món này lắm