NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ai đã từng làm bột nghệ vào giúp tksss liền luôn(100%)

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 23.6K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 140 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là em tính làm bột nghệ nhưng còn 1 số thắc mắc nhờ các mẹ pro pro giúp .
    Mua nghệ về, rửa sạch, thái(thái ở đây là sao,thái vỏ của nghệ tươi hay thái lát nếu thái lát thì như thế nào?)
    Cách uống bột nghệ cho em tỉ lệ luôn nha hay chỉ cách vò viên với mật ong đó
    1 ngày uống bao nhiêu lầ nhĩ?
    Em tính làm bột nghệ để sử dụng cho 3 tháng như thế thì cần bao nhiêu nghệ tươi?
    Các mẹ chịu khó trả lời giùm em từng câu em hứa tkssss hêt cho các mẹ

    • 140 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #2
    Giúp mình vs các mẹ ơi

    • 465 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #3
    hồi sắp đẻ em cũng mon men làm bột nghệ ăn thử, thấy chả có tdụng j hết à! Hic. Nhưng cũng xin lanh chanh trả lời chị nhé!
    Chị định ăn 3tháng thì mua tầm 3-4kg nghệ tươi (tùy theo định mỗi ngày ăn nhiều hay ít) , e nghe nói nghệ đen tốt hơn nghệ vàng. Trước em làm 1,8 hay 2,8kg k nhớ nữa thì ăn lay lắt cũng cỡ 3tháng mới hết (ăn kinh lắm đấy chị nhé, trót làm rồi nên đành cố ăn cho hết chứ lần sau có ai cho e cũng chả dám nhận à, vì từ đó e sợ nghệ lun)
    Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng2 thui cho nhanh khô. Sau đó hôm nào nắng to thì đem lên sân thượng phơi, khoảng 3-4ngày nắng là khô giòn rùi chị ạ.
    Khi nào khô giòn mà bóp vụn đc (hoặc tùy theo cảm giác của mình thấy đc) thì cho vào cối nghiền, nghiền thành bột nhưng lưu ý muốn cho mịn như bột chắc phải mang ra hiệu thuốc bắc họ nghiện cho chứ cối nghiền nhà mình vẫn thấy hạt2 đấy.
    Mỗi lần ăn thì trộn với mật ong cho đặc2 theo khả năng mình có thể nuốt đc thui. E thì hay trộn thật khô để có thể viên thành vài viên rồi uống thật nhiều nước nuốt chửng cho đỡ kinh :Sick:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 731 Bài viết

    • 364 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhoxonline589 Xem bài viết
    Tình hình là em tính làm bột nghệ nhưng còn 1 số thắc mắc nhờ các mẹ pro pro giúp .
    Mua nghệ về, rửa sạch, thái(thái ở đây là sao,thái vỏ của nghệ tươi hay thái lát nếu thái lát thì như thế nào?)
    Cách uống bột nghệ cho em tỉ lệ luôn nha hay chỉ cách vò viên với mật ong đó
    1 ngày uống bao nhiêu lầ nhĩ?
    Em tính làm bột nghệ để sử dụng cho 3 tháng như thế thì cần bao nhiêu nghệ tươi?
    Các mẹ chịu khó trả lời giùm em từng câu em hứa tkssss hêt cho các mẹ
    Trọng lượng thì mình chả nhớ chỉ nhớ cách làm:

    - Nghệ già (? chả nhớ luôn, ra hỏi mua nghệ cho bà đẻ thì họ biết liền và chỉ luôn) mua về rữa sạch, bạn lấy con dao cạo cạo là bay vỏ thôi, k cần phải ngồi cắt vỏ tỉ mĩ cho cực. Nhớ sắm đôi bao tay nilon không thì vàng chét á
    - Xong cắt miếng dài dài/ tròn tròn tuỳ thôi, mỏng cho phơi mau khô
    - Xắt xong, trải đều ra nia/ rổ mang đi phơi/ hong nắng cho tới khi bạn thấy khô thì ok
    - Lấy đồ xay tiêu ( mua 1 cái mới loại thường thôi), bỏ từng vốc nhỏ và xay. Trông thế chứ xay cũng oải lắm á ;-)

    Rồi trút ra hũ để xài dần, nên chia thành hủ nhỏ đặng mỗi lần ăn k mở cả hũ lớn mắc công hư sẽ tiếc lắm.

    Tớ làm hoành tráng lắm, nay con tớ 3.5 tuổi rồi còn 2 hộp to - loại hộp nhựa mua phở mang về nhà í. Để dành kho cá vậy, vẫn ngon he he

    Thân,
    Tranguyen
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,715 Bài viết

    • 4,685 Được cảm ơn

    #5
    sao bạn ko mua tinh bột nghệ luôn cho rùi, uống ko lo bị nóng như nghệ, mà bôi lên mặt cũng ko vàng da.

    • 609 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #6
    Chị ơi, nếu thích làm thì chị làm tinh bột nghệ luôn cũng được, sẽ tốt hơn bột nghệ!

    • 32 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Làm nghệ bột không dễ đâu nha, chua lắm đó, không có sức thì đừng có rớ vô, rớ vô rồi bỏ dở nữa chừng như mình vậy, vừa tốn tiền, vừa tốn công, vừa bực bội ôm cục tức nữa. Bạn nên dùng bột nghệ hòa tan, cách làm bột nghệ hòa tan cũng nhiêu khê lắm, nghệ tươi rửa sạch cho vào máy ép lấy nước xong cho vào máy sấy khô ra thành bộ. Bởi vậy bột nghệ hòa tan giá mắc cả chụ lần bột nghệ xay. Sau đó mua nang về cho vào uống như uống thuốc tây vậy. Nếu bạn ở SG liên hệ với mình mình xin cho bạn ít viên nang rỗng

    • 429 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #8
    cách các ss kể trên là làm bột nghệ chứ có phải tinh bột đâu nhỉ ? có ss nào bik vô chỉ giùm đi

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nt_bd Xem bài viết
    cách các ss kể trên là làm bột nghệ chứ có phải tinh bột đâu nhỉ ? có ss nào bik vô chỉ giùm đi
    ui! dung co lam, chua lam. Hnay minh hi hung mua 2kg nghe tuoi ve hi huc ngot vo, dem xay vat bo ba, gio minh dang pai cho nuoc lang xuong de lay phan bot. Nhung toan bo do dung de xay bi hong het. co ban nao biet o dau ban tinh bot nghe nguyen chat chi minh voi.

    • 111 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #10
    Em thấy bà nội e cũng làm rất nhiều để trộn vs mật ong ăn trị đau dạ dày, nên em chia sẻ vs c ( vì e cũng đã từng làm phụ bà nội). C mua nghệ lựa củ già màu đỏ về rửa sạch gọt vỏ rùi thái lát mỏng, sau đó phơi nắng cho thật khô tới khi giòn tan thì lấy may xay sinh tố ( nhưng cái loại xay thịt í thì xay mới nhuyễn, xay rùi dùng ray lọc lại rui xay lại). Sau do tron mat ong, bột ngge rất thấm mật ong nên tốn mật ong lắm, hình mhuw bà em làm 3kg nge tuoi ma tốn 2 chai mat ong chị ạ, e thấy bà e làm rất gọn và nhanh, nhờ bà cả nhà có ngệ trộn mật ong ăn đẹp da hêh

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    La Dolce Vita

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2