NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ai chỉ cho mình cách làm rượu nho với !

Đến trả lời mới nhất
  • 540 Lượt chia sẻ
  • 37.2K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Mình nghe nói uống rượu trái cây để có làn da đẹp,nhưng mình chưa biết cách làm. Mẹ nào biết cách làm rượu nho, hay rượu chuối hay rượu sori...gì cũng được, chỉ cho mình với....
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 611 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #2
    Khong biet cai nay co phai mon ban hoi khong:

    Nguyen lieu:
    - Nho 1kg
    - Duong trang 1kg

    Nho mua về rua sach, de rao.
    xep vao hu day khoang 3cm

    Do len mot lop duong

    Roi lai mot lop nho...cho den khi het.

    Day nap kin, khoang vai ngay sau ban se thay chay nuoc ra thoi ma?
    Khi xac nho da teo lai, ban do mot it ruou trang len de khoi bi moc...
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...
    • 1,364 Bài viết

    • 1,335 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Monica
    Khong biet cai nay co phai mon ban hoi khong:

    Nguyen lieu:
    - Nho 1kg
    - Duong trang 1kg

    Nho mua về rua sach, de rao.
    xep vao hu day khoang 3cm

    Do len mot lop duong

    Roi lai mot lop nho...cho den khi het.

    Day nap kin, khoang vai ngay sau ban se thay chay nuoc ra thoi ma?
    Khi xac nho da teo lai, ban do mot it ruou trang len de khoi bi moc...
    Đúng rồi đó. Khi làm xong, để 1 vài ngày nho và đường chảy nước sẽ cho bạn món nước trái cây rất ngon. Để lâu hơn, đường lên men thì bạn có món rượu trái cây. (2 trong 1 í mà).
    Tất cả vì con em chúng ta
    • 154 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Đúng vậy mình thấy mẹ chồng mình ở bên đây ngâm rượu nho cũng như vậy đấy, ngon và màu sắc tuyệt hảo luôn.
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #5
    Cơ mà cái nho trong công thức này là nho ta hay nho tây vậy các bác? đợt này kỳ cục em lại thèm rượu hoa quả quá đi mất, các bác mách giúp em là về em làm luôn đấy ạ (mà 1kg nho thì được nhiều hay ít nhỉ? với lại bảo quản thế nào, các bác giúp em luôn nhé)
    • 381 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #6
    Ơ vậy sao lêna làm y chang các hị nói mà ko thấy Nho ra nước gì cả mà thấy nho bị mốc , chì thấy đường chảy ra mà trái nho vẫn nguyên vẹn , để cả Tuần
    • 611 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lenafrance Xem bài viết
    Ơ vậy sao lêna làm y chang các hị nói mà ko thấy Nho ra nước gì cả mà thấy nho bị mốc , chì thấy đường chảy ra mà trái nho vẫn nguyên vẹn , để cả Tuần
    Nho của bạn bị tẩm hóa chất rồi:Thinking:
    Con không thích những khi mẹ giận dữ, mẹ trở nên xa lạ với con.Mẹ không còn là mẹ của tình thương.Và lúc đó con thấy cô đơn lắm...
    • 381 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Monica Xem bài viết
    Nho của bạn bị tẩm hóa chất rồi:Thinking:
    lêna nghĩ chắc ko fải thế chị ạh vì thời buổi này trái cây nào mà ko có hoá chất , mà lêna ở xứ ngoài thì việc an toàn thực phẩm là tối cao mà nếu ở vn thì sợ là đúng , hic tiêt hùi hụi hũ nho :Worried:
    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #9
    thế nho có phải bóc vỏ hay làm jề nó không ạ, cho vào trực tiếp vậy ạ, iem cũng thích làm lắm mà sợ hỏng như lena nên chưa dám


    • 55 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Nếu để cả trái nho thì nó lâu lên men, nước đường chảy ra mà trái vẫn còn nguyên, cho nên mình phải dùng tay bóp nát ra nếu làm biếng .. hoặc cho tất cả vào máy xay sinh tố mà xay sơ sơ thôi..... có khi siêng thì mình tách lấy hột đem xay cho có vị chát sẽ càng ngon.. nhưng nói thật là mất công lắm đấy mẹ Chip-Puppy ạ. Có lần mình làm một lúc hơn 10 kg nho luôn, mệt xỉu, đó là chưa tính đến dâu tây và dâu tằm tổng cộng gần đầy bình 20 lít á Tóm lại cả ba cách bằng tay, bằng máy, và xay nhuyễn hột.. mình đều làm qua rồi.... kiểu gì cũng được miễn đừng để nguyên trái như mẹ lena đã làm .. thậm chí có mẻ mình còn bỏ tất cả cuống vào hết nữa cho nó chát..
    • 591 Bài viết

    • 778 Được cảm ơn

    #11
    Mình hay làm thế này nhé: nho 10kg (mua nho vụn, nho rụng ấy cho rẻ), đường 4kg.
    Nho rửa thật sạch nhưng không cần sạch hết lớp phấn trắng bên ngoài vỏ vì đấy chính là men rượu tự nhiên của quả nho. Để ráo, sau đó bóp nát quả nho (chỉ cần giập đội là được) hay cho vao thau, thấy rổ chà lên là nho sẽ nát. Trộn đường và cho vào can/lọ. Lưu ý là chỉ nên cho đầy 2/3 lọ, nắp chỉ đậy hờ vì nho lên men sẽ sinh khí mạnh.
    Sau khoảng 1 tuần, khi thấy thịt nho đã rữa hết thì lọc bỏ bã (để lâu hơn vỏ nho tan thành bột làm rượu bị đục. Nước chắt ra cho vào chai cũng chỉ đậy hờ thôi, cứ 1 tuần lại chắt nước 1 lần cho phần cặn lắng hết hẳn.
    Dành cho nữ uống thì không cần thêm rượu trắng, còn 1 số ông thích thêm 1 tí rượu để tăng độ cồn. Rượu nho này để lâu uống càng ngon. Nếu bạn mua nho đỏ, chín thì màu rượu rất đẹp.
    • 381 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ nó ơi , cho lêna hỏi cách Ngâm quả Mơ đi , bên Pháp mùa này lêna thấy có Mơ nhiều rồi , lần nay mà ngâm giống lần vừa rồi chắc đau bụng nữa , vì lần trước ngâm Nho thất bại nặng nề :Sad: , mẹ nào biết chia sẻ kinh nghiệm với nhé :Rose:
    • 381 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ nó đi đâu hét rồi nhể ? sao ko vào giúp cho lêna cái , help me :Sad:
    • 381 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #14
    :Crying: hỏi mãi ko chị nào vào giúp thế là lêna cũng làm như lần trước lêna làm cho và cách của mọi người chỉ , lêna đem Mơ rửa để ráo rồi cắt khứa khứa cho Mơ nhanh lên men , nhưng bi giờ thấy Mơ cũng lên men , ra nước nhiều lắm mà phần trên nó bị mốc rùi , thấy toàn nấm :Crying: thế là tiêu thêm hũ Mơ , kiểu này chừa ko dám làm nữa tiết quá
    • 114 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoBambi Xem bài viết
    Mình hay làm thế này nhé: nho 10kg (mua nho vụn, nho rụng ấy cho rẻ), đường 4kg.
    Nho rửa thật sạch nhưng không cần sạch hết lớp phấn trắng bên ngoài vỏ vì đấy chính là men rượu tự nhiên của quả nho. Để ráo, sau đó bóp nát quả nho (chỉ cần giập đội là được) hay cho vao thau, thấy rổ chà lên là nho sẽ nát. Trộn đường và cho vào can/lọ. Lưu ý là chỉ nên cho đầy 2/3 lọ, nắp chỉ đậy hờ vì nho lên men sẽ sinh khí mạnh.
    Sau khoảng 1 tuần, khi thấy thịt nho đã rữa hết thì lọc bỏ bã (để lâu hơn vỏ nho tan thành bột làm rượu bị đục. Nước chắt ra cho vào chai cũng chỉ đậy hờ thôi, cứ 1 tuần lại chắt nước 1 lần cho phần cặn lắng hết hẳn.
    Dành cho nữ uống thì không cần thêm rượu trắng, còn 1 số ông thích thêm 1 tí rượu để tăng độ cồn. Rượu nho này để lâu uống càng ngon. Nếu bạn mua nho đỏ, chín thì màu rượu rất đẹp.
    CHo mình hỏi là bao lâu thì bắt đầu dùng được rượu nho này?
    • 59 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #16
    Để nguyên trái thì nho bị mốc, đường nổi lên. Lúc đầu mình cũng làm vậy và nghĩ là hỏng rồi. Sau đó mặc kệ nó thì ôi thôi 1 năm sau thành rượu trái cây ngon tuyệt lun. (Mình làm mùa nho năm trước), để sâu trong góc nhà bây giờ mới nhớ ra (quá đã). Bây giờ nho đang rẻ 25k/kg, mình sẽ mua mấy ký làm tiếp.
    • 78 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #17
    Mẹ mik chuyên làm rượu nho để tặng bà con, nho mua về lặt bỏ cuống đi,rửa sạch để ráo. Sau đó bóp nhẹ cho trái nho bể ra, rồi bỏ vào 1 cái thau nhào cho dập nhưng đừng để nó nát và chảy nước,nếu làm mạnh thì rượu bị chát.sau đó lấy một cái hủ sạch, xếp 1 lớp nho rồi đến một lớp đường.trung bình 1 kg nho thì 0.3kg đường. Đậy kín để vào chỗ tối và mát, tầm 7-10 ngày or là thấy nho nỗi lên chia cái hủ thành 2 lớp là tạm đc.lấy ra lọc bỏ xác, bỏ rượu vào tủ lạnh,nếu muốn rượu mạnh hơn thì để bên ngoài tiếp tục lên men,uống ngọt thì gia giảm lượng đường tuỳ khẩu vị.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Mình thì làm với công thức là 1kg nho với 150-200g đường cát trắng tùy theo nho ngọt hay chua thôi. Cách làm thì cũng vậy. Vậy mà rượu làm ra đã ngọt lắm rùi. Nếu là 1kg nho 1kg đường thì mình sợ thành mứt nho lun quá
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Lena xem kỷ có phải mốc k, có khi đó là men đấy. Bạn ngửi thử xem mùi nó như thế nào nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vytieumy; 02/07/2014 vào lúc 04:42 PM.
    • 7 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    sao chi k mua ruou nho luon ma uong a? Uong thu? vai loai xem loai nao ngon, phu hop voi khau vi cua minh thi minh dung` lau dai` luon a.
    E nghi ruou nho tot cho suc khoe la ruou nho that. a', k fai la ruou ngam voi duong`, cam giac giong siro hay la nuoc hoa qua ngam^ thoi a.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2