NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ai biết làm món cá tầm nướng không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.5K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 127 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #1
    Làng ngói trên phố NGọc khánh có món cá tầm nướng rất ngon, thơm. Ăn rồi mà mình chẳng nhớ cách làm, đọc trên mạng thì chỉ có cá tầm nướng lá dừa rồi nướng tỏi ớt, không hề giống với món nướng ở làng ngói, vì mình thấy họ rắc cả riềng xay nhỏ lên cá nữa.

    Tuần vừa rồi, anh xã định mua cá tầm về mà mình chẳng biết làm. HIk, mẹ nào biết cách chế biến món cá tầm nướng ngon không, chỉ mình với nhé!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Có ai biết làm món bún cua không?

      Em gái mình đang rất muốn mở 1 quán bún và bánh đa cua ở HP, có bạn nào có kinh nghiệm gì thì giúp mình vớ nhé. Cách nấu thế nào vừa tiết kiệm, vừa ngon (thu hút khách). Cảm ơn rất nhiều.

    • Làm mứt dừa nhiều màu bằng sữa hoa quả đơn giản

      Thông thường các mẹ thường làm mứt dừa nhiều màu bằng cách nhuộm màu với nước lá dứa, nước cà rốt,...

    • Tai heo ngâm giấm chua giòn

      Sắp Tết nên mình bắt đầu chuẩn bị làm dần một số món phù hợp nhâm nhi, đãi khách, chống ngán. Bên...

    • Có ai biết nấu món Cà tím ngư hương không ạ

      Các mẹ ơi, em đi ăn ngoài hàng thấy có món Cà tím ngư hương, nghe có vẻ rất đơn giản mà rất ngon. Cà tím họ rán vàng lên rồi om với một chút thịt lợn băm nhỏ, xì dầu và những gì đó nữa mà sốt hơi sệt sệt, thơm và ăn vào cơm lắm. Có mẹ nào biết làm món này không giúp em cái công thức nào. Em cảm...

    • Bí quyết sắp xếp việc nhà hiệu quả

      Công việc nội trợ không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ, nếu không biết cách sắp xếp hiệu quả...

    • 197 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #2
    Tớ ăn ở Làng Ngói rồi nhưng thực sự ko nhớ cụ thể nó như thế nào. Nhưng nhà tớ đã làm món cá tầm nướng giềng và thấy cũng ngon. Đơn giản là tớ lọc lấy thịt cá dày khoảng 1.5cm, mỏng quá dễ nát. Ướp thịt cá với giềng, mẻ, mắm tôm, một chút xì dầu và dầu ăn, để 2h cho ngấm. Đem nướng vàng. Ăn với rau diếp cá, thì là... Nước chấm chua ngọt hoặc đơn giản thì là xì dầu.
    • 730 Bài viết

    • 363 Được cảm ơn

    #3
    Ướp như bạn emhocchong nói là đúng rồi đấy bạn cho nhiều riềng xay tơi ra,thêm tý mì chính,hạt tiêu,tỏi thịt cá mới mềm ngọt ngon lắm.Chắc k kém hàng làng ngói là máy đâu.
    • 1,625 Bài viết

    • 463 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emhochong Xem bài viết
    Tớ ăn ở Làng Ngói rồi nhưng thực sự ko nhớ cụ thể nó như thế nào. Nhưng nhà tớ đã làm món cá tầm nướng giềng và thấy cũng ngon. Đơn giản là tớ lọc lấy thịt cá dày khoảng 1.5cm, mỏng quá dễ nát. Ướp thịt cá với giềng, mẻ, mắm tôm, một chút xì dầu và dầu ăn, để 2h cho ngấm. Đem nướng vàng. Ăn với rau diếp cá, thì là... Nước chấm chua ngọt hoặc đơn giản thì là xì dầu.
    Tớ vừa thực hành món này hôm CN vừa rồi, nhưng do ngại nướng, sợ bẩn & mùi nên tớ cho vào chảo rán, ăn cũng ngon lắm. Khi ăn cuốn bánh đa nem với dứa, chuối xanh, khế, dưa chuột, rau sống. Cứ rán ra đến đâu hết sạch đến đó ý.


    • 26 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Hihi, hôm nay cũng đang tìm kiểu nướng này, em nghĩ nó là kiểu chả cá Lã Vọng, post lên cho các chị tham khảo.

    Nguyên liệu: (Cho 4 người )

    Cá lóc: 2 kg;
    Hành tím băm: 50g;
    Hành lá: 100g;
    Thì là: 50g;
    Bột nghệ: 50g;
    Gừng (cắt sợi ): 50g
    ; Tỏi băm: 50g;
    Nước mắm: 2 muỗng súp;
    Mắm tôm: 4 muỗng súp;
    Mẻ: ½ chén;
    Bột ngọt: 2 muỗng cà phê;
    Ớt sừng băm: 30g;
    Bánh tráng nướng: 2 cái;
    Cơm dừa ( cắt mỏng dài ): 200g;
    Đậu phộng chiên: 1 đĩa nhỏ;
    Dưa chua:1 chén nhỏ;
    Nước củ riềng: ½ chén

    Thực hiện:

    Cắt phi lê cá lóc thành những miếng hình vuông.

    Ướp thịt cá lóc với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng (theo định lượng đã có sẵn).

    Nướng thịt cá lóc đã ướp trên than (giữ lại nước ướp cá lúc đầu).

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc lớn, thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Tiếp tục cho thịt cá lóc nướng vào xào tiếp (xào nhẹ tay để thịt cá lóc không bị nát). Nêm nếm vừa ăn.
    Món này ăn kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và dưa chua.

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/20101207102921...ca-la-vong.htm
    • 16 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    có ai biết cách làm thịt cá tầm ko bao minh với, vi tớ thấy da nó nhớt quá mà ko biết làm như nào?
    • 338 Bài viết

    • 379 Được cảm ơn

    #7
    Bạn phải dọi nước nóng để nó tuột hết nhớt sau dó rua giấm như bình thường
    Chỉnh sửa lần cuối bởi littlemoon; 15/10/2012 vào lúc 06:02 PM.
    • 7,724 Bài viết

    • 7,794 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thienloi Xem bài viết
    có ai biết cách làm thịt cá tầm ko bao minh với, vi tớ thấy da nó nhớt quá mà ko biết làm như nào?
    Bạn có thể dùng chút bột mỳ bôi đều khắp thân con cá và sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
    Nhà mình nướng cá tầm thì tẩm ướp giềng, mắm tôm, cho một chút nghệ, chút hạt tiêu, chút dầu ăn, mì chính, gia vị và mẻ, tẩm ướp đều cho ngấm rồi nướng bằng than hoa, ăn quấn với các loại rau thì ngon phải biết.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Khanh Thy; 17/10/2012 vào lúc 02:07 PM.
    Cây xanh thì lá cũng xanh , Cha mẹ thiện nguyện để phúc cho Con
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 5,238 Bài viết

    • 9,838 Được cảm ơn

    #9
    Mình hôm nay mua 1 con cá tầm 2.4kg trong metro về làm món nướng.
    Cũng ướp đủ thứ, nướng ăn cuộn rau ngon ra phết.
    Còn đoạn đuôi và đoạn đầu lọc ra được một đĩa thịt và còn lại dùng nấu nước dùng.
    Tóm lại là ngon, hợp lý!