NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Ai biết làm món cá tầm nướng không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 127 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #1
    Làng ngói trên phố NGọc khánh có món cá tầm nướng rất ngon, thơm. Ăn rồi mà mình chẳng nhớ cách làm, đọc trên mạng thì chỉ có cá tầm nướng lá dừa rồi nướng tỏi ớt, không hề giống với món nướng ở làng ngói, vì mình thấy họ rắc cả riềng xay nhỏ lên cá nữa.

    Tuần vừa rồi, anh xã định mua cá tầm về mà mình chẳng biết làm. HIk, mẹ nào biết cách chế biến món cá tầm nướng ngon không, chỉ mình với nhé!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bí quyết nấu canh chua cá lóc chuẩn vị miền Nam

      Canh chua cá lóc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở Nam Bộ. Sau đây là bí...

    • Có ai biết làm món đậu hũ sa tế?

      Có mẹ nào biết làm món đậu hũ sa tế làm ơn chỉ giúp cách làm nhé! HÔm vừa rồi mình mới được ăn món này, ngon quá. Cám ơn trước nha các mẹ!:Rose: :Rose: :Rose:

    • Comfort và những ước thơ thành hiện thật

      Là phụ nữ, ai cũng xứng đáng được nâng niu và trân trọng. Trong suốt gần 2 tháng qua, Comfort đã...

    • Có ai biết làm món vịt nướng Vân Đình???

      Các mẹ ơi, mình rất thích ăn món vịt nướng này, mỗi lần AX đi có việc xuống mạn này là thể nào cũng mua cho 1 con về ăn. Mình không thích ăn xì dầu chút nào nhưng riêng món này thì chấm thấy rất hợp, không khó ăn tí nào. Có mẹ nào biết cách chế biến món vịt nướng (hay quay) này không hướng dẫn mình...

    • Món ngon từ bột sắn dây

      Bột sắn dây là món ăn giúp giải nhiệt, vị mát, thanh. Sắn dây chứa nhiều thành thành phần có lợi...

    • 197 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #2
    Tớ ăn ở Làng Ngói rồi nhưng thực sự ko nhớ cụ thể nó như thế nào. Nhưng nhà tớ đã làm món cá tầm nướng giềng và thấy cũng ngon. Đơn giản là tớ lọc lấy thịt cá dày khoảng 1.5cm, mỏng quá dễ nát. Ướp thịt cá với giềng, mẻ, mắm tôm, một chút xì dầu và dầu ăn, để 2h cho ngấm. Đem nướng vàng. Ăn với rau diếp cá, thì là... Nước chấm chua ngọt hoặc đơn giản thì là xì dầu.
    • 730 Bài viết

    • 363 Được cảm ơn

    #3
    Ướp như bạn emhocchong nói là đúng rồi đấy bạn cho nhiều riềng xay tơi ra,thêm tý mì chính,hạt tiêu,tỏi thịt cá mới mềm ngọt ngon lắm.Chắc k kém hàng làng ngói là máy đâu.
    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emhochong Xem bài viết
    Tớ ăn ở Làng Ngói rồi nhưng thực sự ko nhớ cụ thể nó như thế nào. Nhưng nhà tớ đã làm món cá tầm nướng giềng và thấy cũng ngon. Đơn giản là tớ lọc lấy thịt cá dày khoảng 1.5cm, mỏng quá dễ nát. Ướp thịt cá với giềng, mẻ, mắm tôm, một chút xì dầu và dầu ăn, để 2h cho ngấm. Đem nướng vàng. Ăn với rau diếp cá, thì là... Nước chấm chua ngọt hoặc đơn giản thì là xì dầu.
    Tớ vừa thực hành món này hôm CN vừa rồi, nhưng do ngại nướng, sợ bẩn & mùi nên tớ cho vào chảo rán, ăn cũng ngon lắm. Khi ăn cuốn bánh đa nem với dứa, chuối xanh, khế, dưa chuột, rau sống. Cứ rán ra đến đâu hết sạch đến đó ý.


    • 23 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Hihi, hôm nay cũng đang tìm kiểu nướng này, em nghĩ nó là kiểu chả cá Lã Vọng, post lên cho các chị tham khảo.

    Nguyên liệu: (Cho 4 người )

    Cá lóc: 2 kg;
    Hành tím băm: 50g;
    Hành lá: 100g;
    Thì là: 50g;
    Bột nghệ: 50g;
    Gừng (cắt sợi ): 50g
    ; Tỏi băm: 50g;
    Nước mắm: 2 muỗng súp;
    Mắm tôm: 4 muỗng súp;
    Mẻ: ½ chén;
    Bột ngọt: 2 muỗng cà phê;
    Ớt sừng băm: 30g;
    Bánh tráng nướng: 2 cái;
    Cơm dừa ( cắt mỏng dài ): 200g;
    Đậu phộng chiên: 1 đĩa nhỏ;
    Dưa chua:1 chén nhỏ;
    Nước củ riềng: ½ chén

    Thực hiện:

    Cắt phi lê cá lóc thành những miếng hình vuông.

    Ướp thịt cá lóc với bột nghệ, bột ngọt, gừng sợi, nước mắm, mắm tôm, hành tím băm, tỏi băm, mẻ, ớt băm, nước củ riềng (theo định lượng đã có sẵn).

    Nướng thịt cá lóc đã ướp trên than (giữ lại nước ướp cá lúc đầu).

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát, hành lá cắt khúc lớn, thì là cắt khúc và nước ướp cá vào chảo dầu, xào lên. Tiếp tục cho thịt cá lóc nướng vào xào tiếp (xào nhẹ tay để thịt cá lóc không bị nát). Nêm nếm vừa ăn.
    Món này ăn kèm với bún, bánh tráng nướng, mắm tôm, cơm dừa xắt mỏng, đậu phộng chiên và dưa chua.

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/20101207102921...ca-la-vong.htm
    • 16 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    có ai biết cách làm thịt cá tầm ko bao minh với, vi tớ thấy da nó nhớt quá mà ko biết làm như nào?
    • 337 Bài viết

    • 378 Được cảm ơn

    #7
    Bạn phải dọi nước nóng để nó tuột hết nhớt sau dó rua giấm như bình thường
    Chỉnh sửa lần cuối bởi littlemoon; 15/10/2012 vào lúc 06:02 PM.
    • 7,724 Bài viết

    • 7,791 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thienloi Xem bài viết
    có ai biết cách làm thịt cá tầm ko bao minh với, vi tớ thấy da nó nhớt quá mà ko biết làm như nào?
    Bạn có thể dùng chút bột mỳ bôi đều khắp thân con cá và sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
    Nhà mình nướng cá tầm thì tẩm ướp giềng, mắm tôm, cho một chút nghệ, chút hạt tiêu, chút dầu ăn, mì chính, gia vị và mẻ, tẩm ướp đều cho ngấm rồi nướng bằng than hoa, ăn quấn với các loại rau thì ngon phải biết.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Khanh Thy; 17/10/2012 vào lúc 02:07 PM.
    Cây xanh thì lá cũng xanh , Cha mẹ thiện nguyện để phúc cho Con
    • 5,219 Bài viết

    • 9,778 Được cảm ơn

    #9
    Mình hôm nay mua 1 con cá tầm 2.4kg trong metro về làm món nướng.
    Cũng ướp đủ thứ, nướng ăn cuộn rau ngon ra phết.
    Còn đoạn đuôi và đoạn đầu lọc ra được một đĩa thịt và còn lại dùng nấu nước dùng.
    Tóm lại là ngon, hợp lý!