Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 73.3K Lượt đọc
  • 24 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị
    Anh xã nhà em chỉ thích ăn tất cả các món với thịt lơn, mà em thì chỉ biết một vài món thôi, chị nào có món ăn với thịt lợn nào mà dễ làm, giúp em với.
    ...Để mãi bâng khuâng bâng khuâng nơi anh hẹn với em...

    • 115 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    1. Thịt thăn thái mỏng, ướp gia vị, hành khô rồi hấp lên nồi cơm điện (bỏ vào từ đầu khi nước chưa sôi) ăn cực ngọt.
    2. Thịt nạc vai cắt miếng nhỏ (cho dễ chín) ướp gia vị rồi rán vàng lên. Lưu ý khi rán để lửa to. Thịt chín thái miếng vừa ăn, ăn kèm với dưa chuột trộn cho đỡ ngấy.

    • 12,887 Bài viết

    • 8,915 Được cảm ơn

    #3
    Đây là những món tháng 4 vừa rồi mình chiến đấu vì bệnh thủy đậu :Laughing:

    1. Thịt ba rọi kho
    2. Thịt đùi chiên
    3. Thịt ba rọi ướp gia vị, dầu mè, hạt mè --> nướng
    4. Thịt ba rọi xào sả ăn bún
    5. Sườn nướng
    6. Thịt ba rọi ướp gia vị chiên
    7. Hủ tiếu nấu nước súp không tôm khô hichic

    Còn đây là các món mọi người giúp đỡ cho mình:

    - Thịt heo nạc trộn với bì heo và thính ăn với bún hoặc làm bì cuốn.
    - Thịt heo dồn cà chua or bell pepper
    - Com suon cot let
    - Bun cha Ha noi
    - Nem nuong
    - Tom thit luoc cuon banh trang he A ma quen, Lien khong duoc an tom.
    - thịt sườn ướp xả nướng, thịt kho tàu, sườn heo làm kiểu pogogi của chị Ái cũng ngon lắm. À hay chị làm sườn xào chua ngọt hoặc xíu mại có trứng cút ở trong đi.
    - chi xat thit ba roi so*.i so*.i, rang voi nuoc ma('m va ddu*o*`ng tho^'t no^'t +ha`nh to?i phi+ tieu & bot ngot an voi dua leo hay rau luoc cung ngon lam.
    - Thịt heo (xắt miếng mỏng hoặc bằm) kho với cà chua, đậu khuôn chiên, nếu có thêm dưa cải chua càng ngon.
    - Thịt heo bằm đổ lên cà tím nướng mỡ hành.
    - Thịt heo dồn khổ qua, hay bí.
    - Thịt heo ngâm nước mắm dấm đường, khi nào ăn sắt mỏng cuốn bánh tráng cũng bá cháy luôn (mà khi hũ thịt dầm ngấm thì bà thì chắc cũng hết bệnh, khỏi cần kiêng, hơ hơ).
    -Thịt heo ram: cốt lết hoặc thăn heo ướp với hành tím giã nhuyễn, hạt nêm, nước tương, đường, tiêu, nếu thích thì cho tí ngũ vị hương, chiên cho vàng mặt rồi đổ nước ướp vào xào cho sệt lại. Có thể thêm khoai tây (chiên giòn, cháy cạnh) vào sau (lúc gần sệt, chứ để lâu quá nó mềm hết).
    -Chả chiên: thịt heo bằm hoặc xay ướp hành lá, muối, tiêu, đường, hạt nêm trộn với giò sống hoặc cá thát lát tán nhuyễn, đem chiên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,802 Bài viết

    • 6,335 Được cảm ơn

    #4
    Eo, có 2 món tớ có thể ăn mãi không chán

    1. chả sương xông/lá lốt: Thịt lợn băm, ướp chút tiêu, mắm cuốn vào lá sương xông/lá lốt rán hoặc nướng đều chết như nhau. Ăn luôn chấm nước mắm chanh, hạt tiêu hoặc rim mắm hạt tiêurooling: rooling: rooling: rooling: rooling: rooling: rooling:

    2. Thịt chân giò hoặc thịt nạc thăn luộc vừa tới chấm maggi dầm ớt ăn với dưa cải rooling: rooling: rooling: rooling: rooling: rooling: rooling:
    Success is a journey, not a destination.

    http://my.opera.com/sue-kiki/blog/

    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bovonoiday Xem bài viết
    Chào các chị
    Anh xã nhà em chỉ thích ăn tất cả các món với thịt lơn, mà em thì chỉ biết một vài món thôi, chị nào có món ăn với thịt lợn nào mà dễ làm, giúp em với.
    Em thấy trời mùa đông này nấu thịt đông là hợp nhất: Chị mua thịt lạc với ít bì nấu nhừ cùng với mộc nhĩ ít nấm hương xong rùi đổ ra bát với tiết trời thế này ăn thịt đông thấy mát mát.
    À còn món thịt kho hoa hồi húng quế cũng ngon nhưng k biết ông xã chị có hợp k? chị cũng thử xem.

    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Món thịt xay trộn ngô cũng dễ làm.Mua khoảng tầm 200g ngô ngọt,ít hành hoa và ướt sừng,hành tím.
    Đun dầu nóng già cho hành tím vào xào với thịt ớt.Ngô hấp chín trước đến cuối cùng mới cho hành hoa và ngô vào
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #7
    Món này cũng ngon lắm Lợn Nướng Vừng Và Sữa:
    - thăn lợn, thái miếng, đập sơ.
    - Xay nhuyễn vừng trắng với mật ong, sữa tươi, rau mùi , tỏi xay, hành tây, bột ớt, dầu ôliu, muối, tiêu để tạo thành hỗn hợp nước sốt.
    - Cho thăn lợn đã đập vào nước sốt này, để ngấm gia vị khoảng 2 giờ, cho lên vỉ nướng chín dưới than hồng. Ăn có mùi mật ong và sữa thơm lắm đó
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 461 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #8
    Tớ xin góp 2 món làm rất nhanh :
    1- Nạc vai xay ướp 1 ít hành khô ( ít thôi nhé ) & gia vị. Mùa này Hn đang có cốm, mua loại cốm già, vẩy 1 chút nước vào cho mềm rồi trộn với thịt + 1 quả trứng cho dính. Viên thịt lại rồi cho vào chảo dầu rán, ăn nóng, ngon lắm nhé.
    2- Thịt nạc vai chỗ nhiều mỡ giắt hoặc sấn vai bỏ bì nếu ai thích ăn mỡ 1 chút. Thái mỏng nhưng miếng to ướp hành lá, gia vị, đường khoảng 2 tiếng ( tớ thường ướp từ sáng ). Cho ít dầu vào chảo đủ để ko dính thôi rồi xếp từng lớp thịt vào rán vàng 2 mặt. Nếu chảo nhỏ thì rán làm vài lần và đừng rán cháy quá sẽ cứng. Xong, đổ tất cả thịt đã rán vào chảo đảo nóng lại, cho 1 mớ húng chó đã rửa sạch vào đảo cùng cho hơi chín là ok. Món này nhà tớ ăn với bún lá, pha nước mắm như bún chả ấy. Trước kia có rau sống ăn cùng rất ngon nhưng bây giờ phải thay bằng dưa góp su hào, dưa chuột, cà rốt vậy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunlinh Xem bài viết
    Tớ xin góp 2 món làm rất nhanh :
    1- Nạc vai xay ướp 1 ít hành khô ( ít thôi nhé ) & gia vị. Mùa này Hn đang có cốm, mua loại cốm già, vẩy 1 chút nước vào cho mềm rồi trộn với thịt + 1 quả trứng cho dính. Viên thịt lại rồi cho vào chảo dầu rán, ăn nóng, ngon lắm nhé.
    2- Thịt nạc vai chỗ nhiều mỡ giắt hoặc sấn vai bỏ bì nếu ai thích ăn mỡ 1 chút. Thái mỏng nhưng miếng to ướp hành lá, gia vị, đường khoảng 2 tiếng ( tớ thường ướp từ sáng ). Cho ít dầu vào chảo đủ để ko dính thôi rồi xếp từng lớp thịt vào rán vàng 2 mặt. Nếu chảo nhỏ thì rán làm vài lần và đừng rán cháy quá sẽ cứng. Xong, đổ tất cả thịt đã rán vào chảo đảo nóng lại, cho 1 mớ húng chó đã rửa sạch vào đảo cùng cho hơi chín là ok. Món này nhà tớ ăn với bún lá, pha nước mắm như bún chả ấy. Trước kia có rau sống ăn cùng rất ngon nhưng bây giờ phải thay bằng dưa góp su hào, dưa chuột, cà rốt vậy.
    Món này thấy có vẻ hấp dẫn em cũng sẽ làm thử

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #10
    Hôm nay nhà tớ có món thịt băm nhồi cà chua: thịt nạc vai, chỗ có mỡ 1 chút xay ra, trộn 1 ít nước mắm, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ. Cà chua lựa quả bvuwaf, đều nhau, cắt đôi theo chiều ngang, lấy cái thìa kim loại múc bỏ ruột, rồi nhồi thịt vào, chiên mặt có thịt trước, nhỏ lửa cho chín, khi xém mặt thịt thì lật lên chiên mặt kia độ 2 phút, xếp ra đĩa, ăn với cơm nóng và rau luộc, chấm nước mắm chanh ớt.
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3