Đợt 2

À ơi, con ơi con ngủ cho ngoan!

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.35K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 5,519 Bài viết

  • 6,755 Được cảm ơn

  #1
  Mỗi tối đến giờ đi ngủ mẹ lại được cùng con đến với những giai điệu hát ru "À ơi, con ơi con ngủ cho ngoan; để mẹ đi cấy đồng sâu chưa về. Bắt được con cá trê non, đem về nấu quả mơ chua trên rừng...." Mỗi câu hát, mỗi lời ru của mẹ dường như đã in sâu vào tiềm thức của con lúc nào mà mẹ cũng không hay. Mẹ chỉ biết rằng nếu trước khi đi ngủ mà con không được nghe mẹ hát ru là nhất định con không ngủ. Có khi mẹ lại chỉ hát những bài hát dành cho thiếu nhi như "Cháu yêu bà, cả nhà thương nhau, Cá vàng bơi, con cò bé bé,..." nhưng con cũng yêu thích lắm. Có hôm mẹ mệt nên hát được một hai bài là mẹ mệt nên nằm yên cùng con thì con bắt đầu nhô mông lên, rồi ngóc đầu dậy nói tiếng tây tiếng tàu gì đó như muốn nói là "mẹ ơi, hát ru con ngủ đi mẹ". Vậy là dù mệt nhưng mẹ lại cố gắng để hát ru con ngủ "Con cò bé bé, nó đậu cành tre, đi không hỏi mẹ biết đi đường nào...." thế là con mới chịu nằm yên và nhắm mắt lại ngủ. Trông thiên thần nhỏ của mẹ lúc đó mới đáng yêu làm sao. Giây phút nhìn con ngủ ngon trong vòng tay của mẹ rồi phụng phịu đòi mẹ ru ngủ ôi chao mẹ cảm thấy dường như hạnh phúc đang dâng trào trong lòng mẹ thật bao la vô cùng. Mẹ hiểu rằng, ở độ tuổi của con việc mẹ hát ru con ngủ mỗi ngày là một cách rất tốt để gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng cũng là cách để mẹ có thể đưa con vào giấc ngủ một cách ngon lành nhất. Con trai mẹ lại yêu tiếng hát của mẹ vô cùng tới mức có lần con bị ốm mẹ phải đưa con đi xông mũi và mẹ thất bất ngờ khi ban đầu thì con thét lên không chịu nghe nhưng khi được nghe mẹ hát con lại không khóc nữa và ngước mắt nhìn mẹ thôi. Làm bác sỹ lại bảo mẹ rằng thôi để con khóc một chút đi thì việc xông mũi mới có hiệu quả tốt nhất.
  Con yêu của mẹ nay đã 16 tháng tuổi rồi và mẹ hi vọng rằng cho tới khi con 16 tuổi hay cho đến hết cuộc đời của con thì con mãi có những giấc ngủ ngon lành, không giật mình thức giấc cũng không khó chịu ở đâu trong khi ngủ. Mẹ cũng luôn cố gắng cập nhật những kiến thức về chăm sóc con trong lúc thức cũng như trong giấc ngủ để con có thể có một giấc ngủ yên bình, thật sâu giấc. Để làm được điều đó, mẹ tin là không thể thiếu những lời ru tiếng hát của mẹ từ những năm tháng đầu đời để con trai mẹ có thể ngủ ngon và phát triển tối ưu nhất. À ơi, con ơi con ngủ cho ngoan.....

  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Giấc ngủ đầu tiên trong đời của con!

   Có lẽ một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời mẹ đó là được chứng kiến giấc ngủ đầu đời của...

  • “Phụ nữ ước gì?” – đồng hành cùng ước mơ của phụ nữ Việt

   Xuất hiện từ giữa tháng 10 nhân dịp ngày Phụ Nữ Việt Nam với bộ hình đậm chất hiện thực về cuộc...

  • Có nên mua con heo ru ngủ cho bé, mua ở đâu?

   Tình hình dạo này nhóc ở nhà khó ngủ, hay lăn lộn quá, mẹ hát ru và gãi lưng mỏi cả miệng. Thấy các mẹ trên DD có dùng con heo ru ngủ (có nhạc nhỏ nhỏ) cho bé ôm và dễ ngủ nhưng mình search mãi mà không ra, không biết nơi bán, giá cả thế nào. có ai đã từng sử dụng hiệu quả ra sao, giá cả và nơi bán...

  • À ơi con ngủ cho ngoan...

   À ơi con ngủ cho ngoan… Con gái mẹ được nết ngủ rất ngoan. Mẹ nhớ, tuần lễ đầu chào đón cuộc đời, con ngủ li bì suốt ngày đêm. Dư âm của tháng ngày bình yên trong bụng mẹ đây mà. Nhưng trong bụng còn được mẹ nuôi, chứ chui ra rồi mà ngủ như thế thì sao lớn nổi hả con? Thế là mẹ hết lay lại...

  • Con ơi ngủ đi!!!!

   "Bé ơi ngủ đi, đêm đã khuya rồi Để những giấc mơ đẹp sẽ luôn bên em...." Cả tuần nay, mỗi khi...

  • 2,442 Bài viết

  • 2,300 Được cảm ơn

  #2
  Ngày đầu tiên là mẹ em tập hát ru nhưng mà ngượng lắm chị ơi, lúc đầu hát nhỏ ơi là nhỏ tới nỗi bà nội bé bảo "Trời ơi ai lại hát ru thế". Híc! Mãi dần mới quen nhưng cứ có người lạ là hát ru lại thấy ngượng ngượng. Có hôm hát ru cho con ngủ thì con chẳng ngủ mà lại còn cười cười với mẹ nữa chứ. Híc! Chắc là hát dở lắm ấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,519 Bài viết

  • 6,755 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bongmun_stg Xem bài viết
  Ngày đầu tiên là mẹ em tập hát ru nhưng mà ngượng lắm chị ơi, lúc đầu hát nhỏ ơi là nhỏ tới nỗi bà nội bé bảo "Trời ơi ai lại hát ru thế". Híc! Mãi dần mới quen nhưng cứ có người lạ là hát ru lại thấy ngượng ngượng. Có hôm hát ru cho con ngủ thì con chẳng ngủ mà lại còn cười cười với mẹ nữa chứ. Híc! Chắc là hát dở lắm ấy.
  hihi. Còn mình thì cứ như là bị mất thần kinh xấu hổ ngay sau khi sinh bé vậy. Lúc trứơc thì mình cũng nghĩ rằng sau này sinh con hát ru sẽ xấu hổ lắm đây thế mà có lẽ bản năng làm mẹ của mình đã chiến thắng tất cả nên chẳng còn xấu hổ gì cả. hehe.
  • 2,324 Bài viết

  • 1,662 Được cảm ơn

  #4
  mẹ Ếch ráng giành cái giải TVTC nhé:Angel:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 5,519 Bài viết

  • 6,755 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bobechieunghi Xem bài viết
  mẹ Ếch ráng giành cái giải TVTC nhé:Angel:
  hí hí. Được mẹ CN luôn nhiệt tình cổ vũ thế này chắc mình cũng phải cố trải lòng nhiều hơn nữa và văn chương lai láng hơn thêm nữa thôi. hihi. Cảm ơn mẹ CN nhé. Mẹ nó chuẩn bị tinh thần chiến cho tập 3 nha.