• 1 Lượt chia sẻ
  • 97.7K Lượt đọc
  • 525 Trả lời

34 Người đang theo dõi

    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #1
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Trời, một lúc mà Conbe thả tới vài quả bom tấn vô nhà bánh! Bà con ngất xỉu la liệt hết trơn. Đúng là ngưỡng mộ bạn thật đó!
    Không có bom tấn đâu. Bạn làm quen tay thì sẽ thấy nó đơn giản hơn mình tưởng đó. Nếu bạn đa tùng "chiêm ngưỡng" những cái bánh đầu tay của mình thì sẽ biết là ai cũng có những thành phẩm như nhau ở những buổi làm bánh đầu tiên thôi. Tiếc là mình xóa sạch hình cũ đó rồi chứ không cho bạn xem, thua xa các mẹ mới bắt đầu ở đây nhiều.

    Sau gần 18 tháng thì đây là cái bánh bằng đường của mình:



    Sau hơn 2 năm thì đây là sp bằng đường của mình:





    Có lần mình hướng dẫn cách làm hoa hồng bằng đường rất tỉ mỉ bằng hình cho từng bước một. Rất tiếc là cũng xóa sạch luôn. Có một vài mẹ trong đây có giữ lại nhưng mình không thấy các mẹ đó lên đây nữa.

    Bạn cứ làm bánh là sẽ quen tay và cũng dạn dĩ khi bắt bông hoặc cả khi làm hỏng cũng không lung túng tức muốn khóc như "thuở ban đầu" đâu.


    Lần đầu (cách đây khaỏng 3 năm) tập bắt các loại bông đây, rất vụng về :Hoa Cúc, hoa Hồng:

    Chỉnh sửa lần cuối bởi Conbe; 04/06/2009 vào lúc 02:28 PM.

    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Nói thật là mình bắt bông không đẹp. Có thể các mẹ không chịu tin nhưng sự thật là mình học để biết chứ mình bắt bông không đều tay và không có nhiều kiên nhẫn tập đi tập lại. Các cái bánh mình làm thường là mình hay "CHEAT" bắng cách cắm hoa thật. hiihhihihi
    Bằng chứng một lần cheat trong những lần cheat nhé. Bánh cho Valentine's Day:


    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BẾP CỦA BẠN'' Xem bài viết
    Bánh làm từ tình cảm, nên lúc nào cũng đầy ý nghĩa chị ạ. Nhìn là khác ngoài hàng ngay. Nhưng tay nghề trang trí của chị cũng phải cao lắm mới ra được sản phẩm như thế, hic. Như em có muốn cũng chưa biết có ra nổi không.

    Em vẫn nhớ có lần nào lâu lắm rồi, được ngắm cái bánh cưới chị làm từ fondant, dạo ấy chị chỉ mọi người làm tận tình ghê, mà ở VN khó đua theo món ấy lắm.

    p/s: mới nhắc xong, gửi trả lời, là thấy bài tiếp :-). Vậy hồi đó chị chỉ mọi người là làm bông đường hay fondant nhỉ.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoahongleo Xem bài viết
    Ôi, ngưỡng mộ quá!!!!, Bạn ơi thế bạn có công thức đường không,
    Bánh 2 tầng hoa hồng trắng, nâu là bằng fondant bạn oi. Mình gọi đường (dẻo) tại fondant cũng làm từ đường bột với glycerin, và bột nên mình gọi đường cho tiện. Chứ đường không thì có lần mình làm con thiên nga, hoa sen, con két nhiều màu.... nó trong vắt như thủy tinh ấy. Cái đó chính là đường 100% nhưng mà mình xóa hết hình rồi không còn giữ lại để cho bạn xem lại được.

    Mình có công thức làm fondant nhưng chưa bao giờ thử vì mất công quá và cũng có thể không ngon. Nếu bạn muốn chỉ để tập trang trí thì ok chứ ăn thì ẹ lắm. ácc công thức đó tim trên mạng là có. Mình lấy fondant thẳng từ người bạn làm sẵn cho mình. Bạn ấy làm ngon nhưng không chia công thức cho mình được tại bạn ấy làm để phân phối bán. Hỏi bạn ấy mấy lần mà bạn ấy chỉ có nói "làm ơn im lặng."

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #4
    @Chị Conbe : chị nhớ chỉ thêm về cách " thổi" bông từ đường nữa nghe chị.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi



    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương Xem bài viết
    @Chị Conbe : chị nhớ chỉ thêm về cách " thổi" bông từ đường nữa nghe chị.
    Ớt ơi chắc trong lúc này không động được vào món này rồi vì bọn trẻ con nghỉ hè em ạ. Mà làm cái vụ này thì tránh xa con nít ra, nếu nó bắt chước mà nó bỏng là chị sẽ bị OX cắt hết vụ bánh trái, lúc đó đi bắt đền Ớt nha nha nha. Bây giờ mùa hè nữa nè, nóng hơn ở Huế luôn đó. Chị mà đứng dưới ánh đèn nóng nữa đó là chắc chảy hết mỡ còn lại da, cha mẹ nhận không ra. Thì toi.

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #6
    @Conbe: Lâu lâu mới vào lại wtt, và gặp ngay bác, bánh đẹp (người càng đẹp :Smug. Cho em gửi lời thăm cả nhà nhé! :Rose:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    @Conbe: Lâu lâu mới vào lại wtt, và gặp ngay bác, bánh đẹp (người càng đẹp :Smug. Cho em gửi lời thăm cả nhà nhé! :Rose:
    Lâu rồi mẹ Conbe cũng mới trở lại WTT, gặp lại KT vui quá. Hiện giờ KT ở đâu? Làm bánh là được KT và các mẹ hay làm bánh (ngày xưa còn tham gia diễn đàn) khơi dậy sự tò mò rồi thành mê muội lúc nào không hay. :Rose: :Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,623 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #8
    @Chị Conbe : tình cờ lạc vào đây,em biết tiếng mẹ Conbe lâu rồi,người đẹp ,làm bánh đẹp .Không còn từ nào diễn tả.Em hóng hớt,học tiếp đây rooling:rooling:.Lúc nào làm ra chiếc bánh ra trò em mới ra mắt hí hí rooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Bảo Bình An; 05/06/2009 vào lúc 08:03 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #9
    @Conbe: Em đang ở Nhật rồi. Nhắc các mẹ "ngày xưa", em cứ nhớ đến chị Hạnh Dung. Giờ không thấy chị trở lại viết bài nữa cũng buồn. Nhớ sự nhiệt tình và tình cảm của chị.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,535 Bài viết

    • 882 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu Xem bài viết
    Conbe ơi, mình không lộn đâu. Mình biết đó là dây vải mà. Nhưng riêng về ý tưởng đã thật sự làm mình ngạc nhiên mà. Vì mình hay bị mắc vào cái bệnh rườm rà rắc rối, hơi giống cô giáo dạy làm bánh ở SG mà bạn có kể đó. Thêm nữa là việc bạn trét được kem thành cái gờ của nắp hộp làm mình rất khâm phục, mình không nghĩ là mình có thể làm được. Nếu muốn làm, mình nghĩ mình sẽ phải nắn nót cả buổi nhưng chưa chắc đã thành công mà đảm bảo là kem sẽ chảy tèm lem. Mình nhìn tất cả các bánh mà bạn đã post ở đây thì thấy có vẻ bạn không cầu kỳ, cầu toàn lắm trong việc chà láng (không biết có đúng không), vì mình thấy cách bạn làm rất thoáng, nhưng do tay nghề hơi bị siêu và ý tưởng trang trí rất bay bổng sáng tạo nên nhìn tổng thể vào đảm bảo là ai cũng phải ngất hết.

    Nói thiệt lòng, dễ có khả năng sắp tới mình lại nhờ bạn nào đó mua giùm 2 cái khuôn bánh gato hình vuông quá, hì hì. Trình thì còi mà cứ hay đua đòi.
    Đúng là mình không cầu kỳ trong việc chà láng mặt bánh kem bao giờ. Đấy cũng có thể là tính xấu chưa hẳn là tốt. Nói vậy nhưng không co nghĩa là mình không bao giờ chà láng mặt bánh. Tùy theo cách trang trí ra sao. Ví dụ một cái bánh mình trang trí rất rất ít thì dù muốn hay không mình bắt buộc phải chà láng mặt kem.

    Đây là cái bánh mình làm, mặt bánh chà khá láng, đặt tên bánh là "Love is Pink"










    Mình nghĩ ý tưởng của mình bay bổng là vì mình bị cái tính "loãng mạn" nên đôi khi ...trong bánh của mình làm cũng có những câu chữ "mật hiệu" chỉ có ai trong cuộc mới hiểu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)