Bánh ngon - Bánh đẹp

Tạo hình bánh từ đơn giản đến phức tạp

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 148K Lượt đọc
  • 265 Trả lời

32 Người đang theo dõi

    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #1
    Mục lục cho Tạo hình bánh từ đơn giản đến phức tạp:
    http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=270291


    Chia sẻ với các mẹ cách tạo hình một số loại bánh bằng phương pháp thủ công, ai cũng có thể làm được. Mong được học hỏi thêm các cách tạo hình khác nữa.


    Đầu tiên là Kaiser Rolls
    Cách tạo hình này có thể áp dụng cho các loại bánh mỳ mềm (Soft crusted bread)

    Cách 1:








    Cách 2:
    Photo: neckredrecipes








    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 23/05/2009 vào lúc 09:17 AM.
    kiwisite.net

    • 5,434 Bài viết

    • 2,257 Được cảm ơn

    #2
    Hay quá chi ơi, nhìn bánh của chị là em lại đam mê làm bánh hơn nữa đấy nhé :LoveStruc:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiwi Xem bài viết
    Chia sẻ với các mẹ cách tạo hình một số loại bánh bằng phương pháp thủ công, ai cũng có thể làm được. Mong được học hỏi thêm các cách tạo hình khác nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 03/06/2009 vào lúc 06:31 PM. Lý do: Bỏ hình lặp lại trong cùng 1 trang

    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #3
    Kiểu 2: Double Knot


    Photo:sassandveracity



    Photo: Professional Baking


    kiwisite.net
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #4
    Hưỏng ứng Ki wi, mình xin post lai mot so tao hinh banh mi.
    Bánh mì hoa hướng dưong (suu tam duoc o blog duoi day)
    .

    Nguyên liệu:
    • 700 gr bột làm bánh mì
    • 250 ml sữa
    • 125 ml dầu ăn
    • 2 trứng
    • 40 gr yeast)
    • 1 teaspoon đường
    • 2 (teaspoon muối
    Phần coating
    • 70 gr bơ
    • 1 lòng đỏ trứng )
    • 1 teaspoon sữa
    • hạt vừng đen
    • hạt vừng trắng
    Các bước: theo số thứ tự nhé.




    Các bước ủ bột chắc mọi người đã rõ, em chú thích thêm nhiệt độ nướng nhé:
    Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng trong vòng 10 phút đầu ở 200 độ, sau đó hạ xuống 180độ trọng vòng 20 phút. Tiếp đó nướng thêm khoảng 6-7 phút ở 160độ la ok

    Mọi người thử làm xem nhé
    Vũ điệu bếp

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #5
    Đây là tạo hình giỏ ( tham khảo ở blog cafechocolada nhé). Sorry, em mít đặc IT, nên hình nó cứ to tướng thế này
    Note: nếu không có cái lọ gốm thì thay bằng cái bát canh cũng được ấy mà



    This image has been resized. Click this bar to view the full image.


    Còn đây là bọ dừa nhé. Cái hạt đen đen tren lung bo dua ấy chính là hạt poppy seed mà Kiwi đã nói đấy








    Tạo hình chú lợn con đáng yêu, em thử rồi với công thức Burn nhưng không ổn làm, bánh nở to làm tịt cả mũi chú ỉn. Tốt nhất là nên sử dụng công thức nào mà ít nở, ví dụ kiểu Pizza ấy, nó sẽ “giữ dáng” cho bánh hơn

    This image has been resized. Click this bar to view the full image.
    This image has been resized. Click this bar to view the full image.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:11 PM.
    Vũ điệu bếp

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #6
    Giới thiệu thêm cách tạo hình THỎ
    (nguon: http://cuinabanateana.blogspot.com/)

    1. Bột sau khi u th chia thanh cac phan the nay.

    2. Can va chia tao thanh lop


    Cán và chia thành lớp xếp chồng lên nhau, như vậy khi nướng bánh mới không bị mất vân, lớp xếp
    Tương tự phần tạo mắt của thỏ.



    tai
    bat dau lắp

    Cho thỏ một ít poppy seed làm mắt thêm đen. (nếu không có poppy seed thay bằng vừng đen cũng ok).
    Bộ râu có điểm chút vừng trắng

    Và sau khi nuong.
    Vũ điệu bếp
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #7
    Bánh mì tôm hùm, cá sấu, rùa
    Nguồn: Sưu tập trên Internet Sorry vì không nhớ tên tác giả





    Còn đây là sản phẩm của nhà mình, trông đơn giản thế này đây


    __________________
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:18 PM.
    Vũ điệu bếp
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #8
    Tiếp nhé, bánh mì bánh mì sư tử và cừu, khá đơn giản
    Nguồn: familyfun.go.com





    Note: Muốn tạo lông của cừu thì phải phun, tạo lớp khác nhau. Để ghi nướng, bột nở ra, không bị mất vân lông.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 12/05/2009 vào lúc 03:41 PM.
    Vũ điệu bếp
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #9
    Cám ơn HuaBin đã share rất nhiều kiểu tạo hình dễ thương nhé. Tụi trẻ con mà nhìn thấy mấy ổ bánh hình thú như vậy chắc là mê lắm í
    kiwisite.net

    • 3,919 Bài viết

    • 2,900 Được cảm ơn

    #10
    Single knot roll
    (Dùng cho các loại bánh vỏ mềm)
    Photo: P. Baking






    Chỉnh sửa lần cuối bởi kiwi; 13/05/2009 vào lúc 03:01 PM.
    kiwisite.net
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)