Bánh ngon - Bánh đẹp

Sữa chua từ sữa tươi: nhanh, ngon, bổ

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.7K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 32 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1
    Tara post nốt cái vụ sữa chua
    Sữa tươi 1 lít===========> Hâm nóng
    Sữa chua 1 hộp để làm men
    Đó nguyên liệu chỉ có vậy thôi á

    Chú ý
    - Làm nóng sữa tươi, có thể bằng cách đun bằng bếp, có thể làm nóng bằng lo vi sóng, miễn sờ tay vào fải rụt ra là được (đừng nóng quá mà chết men, đừng lạnh quá mà cũng kô lên được men)
    - Nên hoà tan sữa chua (bằng sữa tươi luôn) trước khi cho vào sữa tươi
    Thực hiện:
    - Đổ sữa chua vào sữa tươi, khoắng đều, nhẹ tay
    - Múc ra cốc sạch
    - Bật nóng lò vi sóng cho nóng trong lò, tắt lò, đặt cốc vào trong lò để ủ. Mùa hè nắng to tốt nhất là vác lên tum fơi nắng vừa lấy đựoc năng lượng tốt từ mặt trời, sữa chua lại thơm nữa
    - Chờ "khoảng" 5 tiếng, thấy cốc sữa chua đã đặc thì chuyển vào tủ lạnh ==> thưởng thức được rồi đấy cả nhà ạ!!!!
    .^_^. Tara2Nguyen*^_^*

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 49 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tara2Nguyen Xem bài viết
    Tara post nốt cái vụ sữa chua
    Sữa tươi 1 lít===========> Hâm nóng
    Sữa chua 1 hộp để làm men
    Đó nguyên liệu chỉ có vậy thôi á

    Chú ý
    - Làm nóng sữa tươi, có thể bằng cách đun bằng bếp, có thể làm nóng bằng lo vi sóng, miễn sờ tay vào fải rụt ra là được (đừng nóng quá mà chết men, đừng lạnh quá mà cũng kô lên được men)
    - Nên hoà tan sữa chua (bằng sữa tươi luôn) trước khi cho vào sữa tươi
    Thực hiện:
    - Đổ sữa chua vào sữa tươi, khoắng đều, nhẹ tay
    - Múc ra cốc sạch
    - Bật nóng lò vi sóng cho nóng trong lò, tắt lò, đặt cốc vào trong lò để ủ. Mùa hè nắng to tốt nhất là vác lên tum fơi nắng vừa lấy đựoc năng lượng tốt từ mặt trời, sữa chua lại thơm nữa
    - Chờ "khoảng" 5 tiếng, thấy cốc sữa chua đã đặc thì chuyển vào tủ lạnh ==> thưởng thức được rồi đấy cả nhà ạ!!!!
    Em là Em hơi ngại cái vụ thử nhiệt độ bằng tay của Chị chỉ đấy :RollingEy:

    • 2,864 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tara2Nguyen Xem bài viết
    Tara post nốt cái vụ sữa chua
    Sữa tươi 1 lít===========> Hâm nóng
    Sữa chua 1 hộp để làm men
    Đó nguyên liệu chỉ có vậy thôi á

    Chú ý
    - Làm nóng sữa tươi, có thể bằng cách đun bằng bếp, có thể làm nóng bằng lo vi sóng, miễn sờ tay vào fải rụt ra là được (đừng nóng quá mà chết men, đừng lạnh quá mà cũng kô lên được men)
    - Nên hoà tan sữa chua (bằng sữa tươi luôn) trước khi cho vào sữa tươi
    Thực hiện:
    - Đổ sữa chua vào sữa tươi, khoắng đều, nhẹ tay
    - Múc ra cốc sạch
    - Bật nóng lò vi sóng cho nóng trong lò, tắt lò, đặt cốc vào trong lò để ủ. Mùa hè nắng to tốt nhất là vác lên tum fơi nắng vừa lấy đựoc năng lượng tốt từ mặt trời, sữa chua lại thơm nữa
    - Chờ "khoảng" 5 tiếng, thấy cốc sữa chua đã đặc thì chuyển vào tủ lạnh ==> thưởng thức được rồi đấy cả nhà ạ!!!!

    Sữa tươi mình bỏ vào lò viba 5 giây, sau đó mình quậy với sữa đặc và men rồi bỏ vào lò viba quay 15 giây, để 1 đêm là ra sản phẩm, ko cần phải thử bằng tay như mẹ nó :LoveStruc::LoveStruc:

    • 2,212 Bài viết

    • 387 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Sữa tươi mình bỏ vào lò viba 5 giây, sau đó mình quậy với sữa đặc và men rồi bỏ vào lò viba quay 15 giây, để 1 đêm là ra sản phẩm, ko cần phải thử bằng tay như mẹ nó :LoveStruc::LoveStruc:
    Các mẹ vui lòng hướng dẫn lại cách thực hiện rõ hơn chút nhé. Có phải cho thêm sữa đặc k? bao nhiêu là dủ Cám ơn các mẹ

    • 2,864 Bài viết

    • 314 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mumvani Xem bài viết
    Các mẹ vui lòng hướng dẫn lại cách thực hiện rõ hơn chút nhé. Có phải cho thêm sữa đặc k? bao nhiêu là dủ Cám ơn các mẹ
    Mình làm 1 hộp sữa ông thọ + 4 lon sữa tươi ko đường + 1 hộp men cái, bạn cần chi tiết cách làm có thể xem phần chữ ký của mình nhá :LoveStruc:

    • 454 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #6
    Em cũng quan tâm tới vụ làm sữa chua, đánh dấu đã đặt chân để học hỏi.

    • 32 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sea_love79 Xem bài viết
    Mình làm 1 hộp sữa ông thọ + 4 lon sữa tươi ko đường + 1 hộp men cái, bạn cần chi tiết cách làm có thể xem phần chữ ký của mình nhá :LoveStruc:
    Yoga nhà em hạn chế đường tinh chế trong đấy có sữa đặc có đường .^_^.
    Còn cái vụ thử bằng tay đấy là 1 cách để cảm nhận thôi :Laughing: Ý là nó còn nóng đừng để nguội quá
    Bản chất là có 2 bước
    1. hâm nóng sữa tươi rồi đổ men vào
    2. Để nó vào một nơi đê lên men
    fai ko me sea_love 79 ??
    đồng chí Ruby "nhỏ" nhà bác trông "ghét" quá cơ, da dẻ vậy là suốt ngày được Ruby mẹ cho uống sữa và ăn sữa chua rồi.
    .^_^. Tara2Nguyen*^_^*


    • 131 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #8
    Tớ cũng toàn làm sữa chua như bạn Tara, mỗi sữa tươi ko đường và 1/2 hộp cái, cũng thử bằng tay luôn . Tớ hay đun nóng trên bếp rồi ủ vào nồi cơm điện chứ ko dùng lò vi sóng vì ko có đồ đựng thích hợp, tớ chỉ tận dụng vỏ hộp sữa chua đi mua về thôi, mà mấy cái đó cho vào lò cũng sợ lắm. Ủ bằng nồi cơm điện tớ thấy OK, 3h là sữa đông cứng rồi, mùa đông cũng như mùa hè.

    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dungdp Xem bài viết
    Tớ cũng toàn làm sữa chua như bạn Tara, mỗi sữa tươi ko đường và 1/2 hộp cái, cũng thử bằng tay luôn . Tớ hay đun nóng trên bếp rồi ủ vào nồi cơm điện chứ ko dùng lò vi sóng vì ko có đồ đựng thích hợp, tớ chỉ tận dụng vỏ hộp sữa chua đi mua về thôi, mà mấy cái đó cho vào lò cũng sợ lắm. Ủ bằng nồi cơm điện tớ thấy OK, 3h là sữa đông cứng rồi, mùa đông cũng như mùa hè.
    Có bật nồi cơm ko? Keep warm ah? Cảm ơn nhiều.

    • 745 Bài viết

    • 290 Được cảm ơn

    #10
    Còn mình thì làm đơn giản hơn, mình ko cần ủ bằng nồi cơm điện hay lò vi sóng gì cả. Mình dùng sữa tươi hâm cho vừa đủ nóng, để nguội bớt, rồi cho hộp sữa chua cái (tạo men) vào khuấy đều. Múc vào hộp hay bịch... sau đó cho vào nồi, đổ nước sôi vừa ngập hộp / bịch sữa. Đậy nắp lại sau 7-8 tiếng thì thấy sữa đã đặc lại, cho vào tủ lạnh là xong. Trường hợp thấy chưa đủ chua thì bưng nguyên cái nồi đó đem phơi nắng là chua liền à. Đơn giản và cũng chẳng cần lò vi sóng hay nồi cơm điện nữa.

    Nói chung mỗi người mỗi cách, nhưng nguyên tắc chung là làm sao để tạo nhiệt độ nóng cho sữa nhanh lên men thôi. Chúc các Mẹ thành công nhé.

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6