Bánh ngon - Bánh đẹp

Sữa chua (da-ua) và ca-ra-men (flan)

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 179K Lượt đọc
  • 1.1K Trả lời

50 Người đang theo dõi

    • 184 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Bé nhà em rất thích ăn caramel. Em muốn tự làm lấy cho vệ sinh. Có chị nào biết làm xin chỉ giùm em với. Em cảm ơn nhiều. Nếu thành công em xin hậu tạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 103 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Nguyên liệu
    Sữa đặc, đường (nếu sữa có đường thì ko cần đường nữa), lòng đỏ trứng gà, vani (ko có cũng được) và 1 ít chanh

    Thường 1 hộp sữa làm với 8 lòng đỏ trứng thì phải được hơn 10 cái khuôn bé bé.

    Cách làm
    - Pha sữa với nước sôi, đường, để nguội.
    - lòng đỏ trứng đánh tan cho vào với sữa (nhớ đánh nhẹ tay kẻo nó thành bọt thì kem bị rỗ mặt)
    - trong khi đó cho khoảng 2 thìa đường lên bếp (dùng cho 1/2 hộp sữa) và 1 ít nước, tí tẹo thôi, đợi ngả màu vàng thì cho vài giọt chanh bắc xuống đổ nhanh vào khuôn.
    - Đổ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn và hấp cách thuỷ cho đông lại rồi cho tủ lạnh.
    Muốn biết kem đông chưa thì lấy tăm xăm thử nhé. (thường khoảng 30' là được rồi)
    Lưu ý:
    Khi hấp nhớ lau nắp vung thường xuyên để nước ko nhỏ xuống kem.

    Chờ ăn kem caramen của nhà Rosy nhé
    T2NA - Thanh Hoá, Nam Định, Hà nội, côte d'Azur, Paris... đâu cũng là nhà mình cả

    • 1,024 Bài viết

    • 600 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ Chocolat Au Lait ơi, pha sữa với nước sôi theo tỷ lệ như thế nào?
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him

    • 184 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #4
    em sẽ làm thử luôn đây. Nếu thành công sẽ đãi cả làng mình nhé ....cho em xin cái số phone của mẹ Chocolat Au Lait đi....làm đến đâu hỏi đến đấy.....lỡ hỏng còn bắt đền được chứ

    • 110 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Me Chocolat oi , minh dung sua tuoi duoc khong , ma khi thang nuoc duong thi lai phai cho chanh a? Ngay truoc minh cung co lam nhung sao tren mat no cu bi do , doc cach huong dan cua me Chocolat minh moi thay la tu vi khi minh danh trung noi bot nhieu qua.Hehe , tra loi minh som di de cuoi tuan nay minh se lam lai cho Bom thuong thuc.Thanh kiu ban nhe !

    Me Bom_Bin(TpHCM)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 103 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #6
    to Hang Ichikawa: mình không nhớ tỷ lệ ra sao cả :rolleyes: mình cứ pha thấy vừa ngọt như mình uống ấy, 1 hộp sữa pha ra chắc được 800-1000ml ( tại vì nhà có sẵn cái bát thuỷ tinh có vừa cái vạch, vừa 1/2 hộp sữa, mình làm ko cần nếm cũng ko cần nhớ tỷ lệ) ops:
    to bom_bin mình chưa làm sữa tươi bao giờ cả nên ko biết. hay là bom_bin thử đi rồi mọi người làm theo, đỡ phải mua riêng sữa đặc chỉ để làm caramen, tiện nhỉ Khi thắng nước đường có người cho chanh có người ko, nhưng 1 lần thử mình thấy cho chanh nó thơm thơm và có vẻ ngon hơn nên hay cho vào (không biết có do cảm giác ko :rolleyes: )
    to Rosy Mình cho số phone rồi sợ Rosy gọi xong ko còn tiền mua sữa làm caramen cho con nữa, mình đang ở Pháp cơ

    Mong mỏi nhận được tin caramen từ các mẹ, và mong các bé kô chê
    T2NA - Thanh Hoá, Nam Định, Hà nội, côte d'Azur, Paris... đâu cũng là nhà mình cả
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #7
    Mình có lượng cho sữa tươi đây , mẹ Bom-Bin thử nhe :
    - 5 trứng
    - 600ml sữa tươi
    - 80-100gr đường (tùy khẩu vị thích ngọt hay không )
    - 1,5muỗng caphe vani
    - 1/4 muỗng caphe muối

    Còn làm bằng sữa đặc có đường như mẹ Chocolait với 8 trứng thì 2 lon nước, 1 lon sữa.

    Mình hay làm bánh flan bằng sữa tươi hơn, với khẩu vị của mình thì ăn vẫn thấy ngon như với sữa đặc, không biết các mẹ thì sao.

    Cách nướng thay vì hấp cách thủy , thì nướng bằng lò nướng :
    - Xếp các khuôn nhỏ vào 1 khuôn lớn khác , đổ nước sôi vào khuôn lớn đó. Mở lò nướng 150 độ C , nướng 1 tiếng. Cách này chắc ăn không bị óc trâu đâu, mịn lắm.

    Chúc các mẹ thành đại thành công
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 12,887 Bài viết

    • 8,917 Được cảm ơn

    #8
    Liên cũng làm bằng sữa tươi xin gửi các mẹ công thức của Tây:

    - 165g đường để thắng nước đường
    - 4 trứng
    - 55g đường để trộn chung với sữa trứng v.vv..
    - 1 muỗng vanilla
    - 400ml nứơc cốt dừa (hoặc nước cốt dừa.... hộp)
    - 80ml sữa tươi

    Cách làm:
    - Thắng đường như mẹ Sữa bày.
    - Trứng, vanilla, đường bỏ vào tô đánh cho tan với nhau.
    - Nước cốt dừa và sữa tươi đổ vô nồi nhỏ, bắc lên bếp quậy đến khi nào nóng lên thì đổ hỗn hợp ấy vào hỗ̉n hơp trứng kia. Sau đó thì cho vào các cái khuôn nho nhỏ.
    - Phần hấp thì lại giống Andy An bày.

    Thú thật là khi Liên làm thì cứ phiên phiến thôi, cứ đong đo đếm bằng mắt thôi, AX khen ngon và bảo là thích ăn bánh Liên làm hơn là ở tịêm nên lại cặm cụi làm.

    He he bây giờ thì các mẹ "bối gối" nhé......
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 110 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Me Andy oi , neu lam bang sua tuoi thi minh co phai dun sua tuoi voi duong khong?hay chi pha khong thoi? Ma sao lai phai cho muoi nua a? Chi giup minh di vi minh ding thu bay nay se lam cho Bom an ma.

    Me Bom_Bin(Tp.HCM)

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #10
    Sorry đã làm mẹ Bom-Bin confused.
    - Mix trứng (cả lòng trắng và đỏ), muối, đường , đánh nhẹ bằng tay. Sau đó đổ sữa và vani vào đánh tiếp. Cũng đánh nhẹ thôi , kẻo có rỗ giống như mẹ Sữa nói.
    - Đổ vô khuôn.

    Phần cho muối là để thêm vị đậm đà đó mẹ Bom-Bin. Cho 1 ít thôi, chưa tới 1/2 muỗng caphe nữa nên không mặn đâu. Mà không cho cũng được .

    Phần thắng đường thì khỏi nói há , làm như Chocolait đó.

    Thứ 7 này nhân dịp gì mà mẹ BomBin định trổ tài thế. Chúc bạn thành công nhe.

    Chị Liên ơi, cho nước dừa vô chắc béo hơn nữa hả , nhưng mà nghe lạ nhẩy. Để em cũng làm thử xem sao.