Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 36.8K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 769 Bài viết

    • 673 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, tưởng là đơn giản nhưng sao cái món hạt dẻ lại khó nhằn thế nhỉ? Mình mua ở hàng về ăn rất ngon lành, bóc rất dễ mà sao mình tự luộc hoặc rang thì nó không chịu tách tý nào để mình dễ bóc nhỉ?
    Mình rang học luộc xong muốn ăn toàn phải dùng đến dao mới chán chứ, mẹ nào có cách chỉ mình với, cảm ơn nhiều?

    • 2,820 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Vợ chồng con cái nhà em nghiện hạt dẻ rang. Nhà em rang hạt dẻ Trùng Khánh theo cách này (hơi ăn gian một tí): Cho hạt dẻ tươi vào chậu nước đầy, hạt nào nổi thì bỏ. Sau đó cho vào nồi ngập nước và luộc chín. Đổ ra rá cho ráo nước rồi rang khô, cháy vỏ ngoài thì bên trong rất bùi. Còn nữa ạ, nếu hạt dẻ tươi ngon thì sẽ róc vỏ hơn là hạt cũ.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 576 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi em thấy người ta rang hạt dẻ với cát đấy. Kêu là cát nóng âm ỉ làm hạt dẻ chín đều '___'

    • 769 Bài viết

    • 673 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Vợ chồng con cái nhà em nghiện hạt dẻ rang. Nhà em rang hạt dẻ Trùng Khánh theo cách này (hơi ăn gian một tí): Cho hạt dẻ tươi vào chậu nước đầy, hạt nào nổi thì bỏ. Sau đó cho vào nồi ngập nước và luộc chín. Đổ ra rá cho ráo nước rồi rang khô, cháy vỏ ngoài thì bên trong rất bùi. Còn nữa ạ, nếu hạt dẻ tươi ngon thì sẽ róc vỏ hơn là hạt cũ.
    Mình cũng làm như bạn nhưng không hiểu sao nó không nứt ra nên toàn phải lấy dao để tách hoặc lấy răng để cắn.
    Làm thế nào để biết được hạt dẻ tươi ngon vì mình thấy có hạt thì róc, có hạt không, chắc hạt không róc là hạt cũ rồi nhỉ nhưng nhìn thì thấy hạt nào cũng giống hạt nào, chả biết đằng nào mà chọn cả?

    • 2,820 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Kit Ty Xem bài viết
    Mình cũng làm như bạn nhưng không hiểu sao nó không nứt ra nên toàn phải lấy dao để tách hoặc lấy răng để cắn.
    Làm thế nào để biết được hạt dẻ tươi ngon vì mình thấy có hạt thì róc, có hạt không, chắc hạt không róc là hạt cũ rồi nhỉ nhưng nhìn thì thấy hạt nào cũng giống hạt nào, chả biết đằng nào mà chọn cả?
    Bác thả vào chậu nước, hạt nào chìm ấy là hạt tươi mới, vì nó nặng hơn hạt cũ. Em phải loại bỏ những hạt cũ trước khi luộc và rang đấy.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 2,126 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    #6
    Nhà em cũng thường luộc xong rồi mới rang thật kĩ nhưng bây giờ em lười toàn luộc xong rồi bỏ vào lò nướng để 5 phút rồi đảo lên lại để 3 phút nữa. Thơm lừng mà đỡ mất thời gian.

    • 769 Bài viết

    • 673 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi FlowerVN Xem bài viết
    Nhà em cũng thường luộc xong rồi mới rang thật kĩ nhưng bây giờ em lười toàn luộc xong rồi bỏ vào lò nướng để 5 phút rồi đảo lên lại để 3 phút nữa. Thơm lừng mà đỡ mất thời gian.
    Đọc không hết nên mẹ cháu hý hửng đem cho vào lò vi sóng, nó nổ tung téo, báo hại mẹ cháu sợ hết hồn và lại phải đi lau dọn nữa chứ. Giờ đang dùng chế độ nướng hy vọng là thành công

    • 328 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi FlowerVN Xem bài viết
    Nhà em cũng thường luộc xong rồi mới rang thật kĩ nhưng bây giờ em lười toàn luộc xong rồi bỏ vào lò nướng để 5 phút rồi đảo lên lại để 3 phút nữa. Thơm lừng mà đỡ mất thời gian.
    Chị để nhiệt độ lò bao nhiêu hả chị. Em cũng tính mấy lần định cho vào nướng nhưng cứ nghĩ cắm điện, rồi làm nóng lò lại ngại, lại đảo trên bếp:Sad:

    • 758 Bài viết

    • 1,111 Được cảm ơn

    #9
    Các mẹ ở HN ơi, em muốn mua hạt dẻ sống thì phải mua ở đâu, nơi nào bán nhiều ạ, giá cả như thế nào? Thanks các mẹ nhiều nha.

    • 1,421 Bài viết

    • 729 Được cảm ơn

    #10
    hồi ở Úc có đi bán hột dẻ dạo 1 thời gian . Có 1 cái dụng cụ để cắt ngang hạt trước khi nướng, ông chủ tui nói nếu k0 cắt nó vừa khó chín, mà chín rồi có khi còn nổ nữa. Hồi đó tui nướng trên đá (ở dưới là bếp gas).

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4