• 1 Lượt chia sẻ
  • 25.3K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 839 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, giúp em với ạ.

    Em đọc trong này thấy có kinh nghiệm của chị mẹ Ếch cốm thì phải, là trước khi đi sinh nên ăn bát chè vừng đen để dễ sinh mà sau khi sinh, không bị đau nhiều lắm.

    Em đã ăn món này trên chỗ bác Phạm Bằng nhưng không biết nấu thế nào. Các mẹ giỏi giang bày giúp em cách nấu món chè này với, để đến khi đi sinh, em còn làm một nồi với... Em cảm ơn các mẹ nhiều.

    • 485 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    Mình cũng chẳng biết nấu chè vừng đen như thế nào nhưng hôm trước có nghe nói đến cháo vừng đen lợi sữa. Về mua một lạng vừng đen nấu thử, lợi sữa thì lợi thật nhưng mà ngấy lắm, còn bát cháo thì đen thui trông chẳng ngon tí nào.
    Không biết món chè vừng đen ấy có lợi sữa không nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 146 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimcoi
    Mình cũng chẳng biết nấu chè vừng đen như thế nào nhưng hôm trước có nghe nói đến cháo vừng đen lợi sữa. Về mua một lạng vừng đen nấu thử, lợi sữa thì lợi thật nhưng mà ngấy lắm, còn bát cháo thì đen thui trông chẳng ngon tí nào.
    Không biết món chè vừng đen ấy có lợi sữa không nhỉ?
    MÌnh thường nấu chè vừng đen cho cả nhà ăn, nhưng lượng vừng đen vừa phải thôi, 01 lạng vừng đen thì khoang 5 người ăn.
    trước tiên phải rang vừng lên, cho thơm, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhớ cho thêm nưóc vào (đúng ra phải cho vào cối đá, giã bằng tay), say nhuyễn ra, sau đó cho vào nồi, thêm nước vừa ăn, cho thêm bột nếp, bọt sắn dây, đường, tồi nấu sôi lên.....chẹp chẹp...thơm và ngon quá.
    2 nhóc nhà mình thích món này lắm.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 336 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #4
    Mình hay uống bột mè đen uống liền, pha chút đá vào, ngon, béo và thơm lắm, chẳng mất công nấu nướng gì cả.

    • 839 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #5
    Em cảm ơn các chị nhiều nhé. Đơn giản thế thôi ạ. Hichic, thế em sẽ về thử ngay. Em thì lại thích ăn vừng đen, ngồi ăn không cũng được, không sợ bị ngấy. Nhưng vẫn thích ăn chè.

    Còn cách của chị LYLIA chắc là tương tự như kiểu uống bột đậu xanh ấy nhỉ, thế thì chắc là em cũng rang vừng lên, xay ra (xay khô) đóng hộp để đấy, thích thì pha nước ấm lên là được nhỉ.

    Em cám ơn các chị nhé.

    • 71 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Cho mình hỏi , vừng đen có phải là mè đen không ? Mình đang muốn nấu chè mè đen , ai có công thức thì cho mình xin nha .

    • 2,623 Bài viết

    • 4,422 Được cảm ơn

    #7
    Các bác ơi cho tôi hỏi, thế nấu nhiều nhiều rồi chia vao túi nhỏ để tủ đá lấy ra ăn dần có được không? Tôi cũng định bắt đầu ăn từ ngày hôm nay nhưng có một mình mình ăn, mỗi lần chỉ có một chén mà cũng mất công rang với giã thì mệt quá. Mà chè này phải ăn nóng đúng không ạ ? Hình như có tí gừng trong ấy (nếu giống món chí ma phù của bac Phạm Bằng).
    Thế nếu chỉ rang lên, xay ra rồi mỗi lần uống pha vào nước ấm thì chè có sánh không ạ ? Tôi sợ cái ra đằng cái, nước ra đằng nước... Thoi cứ chịu khó đun lên vậy.
    Mà chén xong món này chắc phải đi đánh răng ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,623 Bài viết

    • 4,422 Được cảm ơn

    #8
    Chờ chưa thấy bác nào trả lời, nóng ruột quá nên tôi nấu thử mất rồi. Không được thành công lắm Tôi rang vừng lên rồi cho vào máy xay sinh tố với một chút nước nhưng xay mãi mà nó không nhuyễn, vẫn còn hạt lổn nhổn, lúc nấu lên thành chè nhai lép bép mãi mệt quá. Có lẽ nếu mua được bột rang sẵn thì tiện hơn...
    Về hình thức thì quả thật là không đẹp.
    Về mùi vị thì tạm được, nếu tất cả vì con em chúng ta thì cũng bõ công cố gắng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 47 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi choichoi Xem bài viết
    Chờ chưa thấy bác nào trả lời, nóng ruột quá nên tôi nấu thử mất rồi. Không được thành công lắm Tôi rang vừng lên rồi cho vào máy xay sinh tố với một chút nước nhưng xay mãi mà nó không nhuyễn, vẫn còn hạt lổn nhổn, lúc nấu lên thành chè nhai lép bép mãi mệt quá. Có lẽ nếu mua được bột rang sẵn thì tiện hơn...
    Về hình thức thì quả thật là không đẹp.
    Về mùi vị thì tạm được, nếu tất cả vì con em chúng ta thì cũng bõ công cố gắng.
    Bác này hình như ở Pháp? Nếu đúng thì bác vào tiệm bán đồ Tàu (Paris Store chẳng hạn) mua một bịch chè mè đen về, chỉ việc đổ nước sôi vào quậy lên, đợi 2, 3 phút sau là măm thôi. Nếu không thì bác phải xay thật nhuyễn vừng với 1 chút nước, bỏ chút bột nếp/ bột sắn/ bột tapioca/ bột bắp (nói chung là bột gì làm cho nó sánh lại) cho lên bếp quậy lửa nhỏ đến sôi là được. Nếu bác thích có vị gừng thì bác đập dập gừng và bóp trong 1 bát có 1 chút nước lạnh, rồi chế nước gừng đó vào trong nồi chè là ok đây ah.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,623 Bài viết

    • 4,422 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rose Ville Xem bài viết
    Bác này hình như ở Pháp? Nếu đúng thì bác vào tiệm bán đồ Tàu (Paris Store chẳng hạn) mua một bịch chè mè đen về, chỉ việc đổ nước sôi vào quậy lên, đợi 2, 3 phút sau là măm thôi. Nếu không thì bác phải xay thật nhuyễn vừng với 1 chút nước, bỏ chút bột nếp/ bột sắn/ bột tapioca/ bột bắp (nói chung là bột gì làm cho nó sánh lại) cho lên bếp quậy lửa nhỏ đến sôi là được. Nếu bác thích có vị gừng thì bác đập dập gừng và bóp trong 1 bát có 1 chút nước lạnh, rồi chế nước gừng đó vào trong nồi chè là ok đây ah.
    Thì tôi làm y xì phoọc như thế đấy chứ, nhưng không hiểu sao không thể xay vừng được nhuyễn như bột được. Xay xong cho lên bếp đun với bột nếp, bột sắn dây cho sánh lại rồi lại mang ra xay lần nữa như súp, đến nỗi máy xay khét lẹt thì tình hình có khả quan hơn, nhưng vẫn lép bép trong mồm, chén mãi mới hết 1 bát.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4