Bánh ngon - Bánh đẹp

Mứt hoa giấm bụp. hoa atiso đỏ, hoa habicus...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 28.4K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 4/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 6
    • 24 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #31
    em cũng đang có 1 lọ ngâm đường. Sẽ thử làm coi. Nhưng mà, liệu nó có khô để cầm được tay như những loại mứt khác không ạ?
    Liệu khi đun xong em có nên sấy không chị?

    • 68 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #32
    Xin chào các mẹ,

    Em có đọc và theo dõi thắc mắc của các mẹ về mứt hoa hồng, nhìn hình ảnh thì hoa này không phải gọi là hoa hồng mà là "Hồng hoa".

    Ở Việt Nam, hoa này ở Việt Nam có rất nhiều tên là hoa bụp giấm, bụt giấm, bụp chua, rền chua, atiso đỏ, hoa vô thường, có những nơi gọi hoa này là hoa hòe, ... Tên khoa học của hoa là Hibiscus Sabdariffa (tên thương mại là Roselle). Trên thế giới, tên phổ biến thường được sử dụng nhất cho hoa là Hibiscus. Mặc dù các mẹ có thể tra từ 'hibiscus' trong từ điển tiếng Việt thì thấy có nghĩa là 'dâm bụt'. Bản chất 'dâm chụt' là một chi lớn có những 300 loài hoa. Tuy nhiên, Hibiscus Sabdariffa có nhiều ứng dụng nhất trong dược phẩm, mỹ phẩm và pha chế nên người thế giới vẫn chỉ gọi ngắn gọn là Hibiscus thôi. Nếu các mẹ hỏi giáo sư Google Image thì chắc sẽ ra được rất nhiều ảnh về loài hoa này.

    Các mẹ cũng đừng lo về thuốc trừ sâu vì cây này có sức đề kháng rất tốt và hoàn toàn không cần thuốc trừ sâu. Nhà em có một vườn rất rộng trồng hoa này bên Gia Lâm nên em biết rất rõ. Cây bắt đầu được trồng vào tháng 4, tháng 5 và thậm chí tới tháng 6. Tháng 9 thì bắt đầu ra hoa. Tới cuối tháng 9, tháng 10 bắt đầu thu hoạch. Một năm thu hoạch được một vụ. Khi nào đến vụ ra hoa thì các mẹ đăng ký, em có thể bố trí đưa các mẹ sang Gia Lâm tham quan vườn hoa của nhà em. Em vẫn thường ăn lá của cây Hibiscus mà nên chắc chắn là không có thuốc trừ sâu được rồi. Còn thuốc trừ sâu nhiều có thể là vì các mẹ đang nhầm với loại 'hoa hồng' nào đó khác rồi.

    Hibiscus 37.jpg

    Đến mùa thu hoạch, nhà em cũng có bán đài quả tươi đấy. Giá chỉ từ 12k-15k/kg thôi. Các mẹ nào muốn mua đài quả tươi thì có thể liên hệ trước với bên em để em chuẩn bị trước cho, vì vào mùa thì số lượng người mua cũng hơi đông. Các mẹ mua được chỗ em thì yên tâm vì đúng là vùng trồng hoa 'người thật việc thật' và giá cả phải chăng - không lo mặc cả như ở ngoài chợ. Các mẹ mua đài quả tươi về thì tha hồ trổ tài làm siro, làm mứt cho cả gia đình ăn và uống nước ngày tết. Hibiscus này có rất nhiều tác dụng tốt các mẹ nhé. Nhà mình mà có ai bị cao huyết áp thì uống cái này tốt chả kém gì dùng thuốc đâu ạ. Ngoài ra cũng rất tốt cho tiêu hóa, ngày tết ngày hè mà ăn nhiều thì chỉ cần sau khi ăn làm 1 ly thì tầm 15 - 30 phút sau sẽ chả thấy thức ăn đâu nữa. Hibiscus có vị chua tự nhiên mà.

    Những mẹ nào không có thời gian tự làm mứt hay siro thì có thể liên hệ với bên em cũng được. Bên em cũng có những sản phẩm mứt, siro, đài quả khô, trà nhúng (kiểu từng túi như lipton) và rượu vang để các mẹ lựa chọn. Hôm nào, các mẹ rảnh liên hệ ghé qua cửa hàng của bên em, em sẽ tư vấn thêm cho các mẹ hoặc các mẹ có thể sử dụng thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng ạ. Mà các mẹ qua thăm buôn chuyện với em là vui rồi, hiểu biết thêm về 1 cây hoa quý, các mẹ mua hàng hay không cũng không quan trọng ạ.

    Mẹ nào muốn có hạt giống về trồng thì bên em cũng có thể tặng được đấy ạ. Hôm vừa rồi, bên em cũng vừa tặng 1 kg hạt giống cho 1 chị ở Phủ Lý lên xin về trồng. Cây hoa này dễ trồng lắm (cây xóa đói giảm nghèo mà), chỉ cần có nắng và có đồi núi là lên được. Nếu năm nay các mẹ bắt đầu trồng từ bây giờ thì chắc cũng hơi muộn rồi (vì thường phải trồng từ tháng 4, tháng 5; tháng 9 là cây ra hoa rồi mà), nên để sang năm sau sẽ tốt hơn.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm chút thông tin về một loài cây quý. Chúc các mẹ luôn tìm được những lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho gia đình của mình.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thaomochibiscus; 06/08/2012 vào lúc 11:59 PM. Lý do: Muốn thêm ảnh vào bài viết
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,706 Bài viết

    • 853 Được cảm ơn

    #33
    cây này em gọi là cây rau chua vì nhà em toàn dùng nấu canh chua cá, tôm. vị chua của nó thanh, nhẹ, hậu ngọt, thơm ngon lắm. cây này mọc hoang, tự lớn, chả phải chăm bón j mà lớn nhanh như thổi.
    nhà em trong vt vườn cũng rộng nên cây này mọc lên chả ai biết đến. nhưng có 1 hôm, con bibo- con chó cưng của em nó ăn phải và ói lên ói xuống (nó bị bệnh dạ dày, ăn tất cả các món có vị chua hơi gắt là có biểu hiện đó ngay). em tò mò ăn thử thì phát hiện ra là cây này ăn được, có vị chua, hơi nhớt. nhưng lá cây này nấu lên nhìn ko đẹp mắt lắm nên ko phổ biến mấy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 68 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #34
    Đúng rồi đấy các mẹ ạ, cây này để nấu canh, kho cá, kho thịt đều rất ngon. Hôm vừa rồi có một mẹ qua cửa hàng của em mua hẳn 20 gói đài quả khô về để ăn và phân phối cho cả các nhà khác cùng dùng. Ngoài nấu canh, kho thịt, kho cá; các mẹ cũng thử dùng làm gia vị để tăng vị chua cho lẩu mà xem, sẽ rất đặc sắc đấy.

    • 68 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #35
    Mứt Hibiscus ăn đặc biệt là rất ngon các mẹ ạ: chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn. Mứt Hibiscus còn có thể dùng để làm bánh rất ngon và đẹp mắt nữa. Đã nhiều đơn vị đặt Hibiscus để làm nguyên liệu làm bánh, chắc 1 thời gian nữa thì các sản phẩm bánh ngọt kết hợp với Hibiscus sẽ xuất hiện nhiều hơn trên thị trường để các mẹ lựa chọn đấy nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 459 Bài viết

    • 1,450 Được cảm ơn

    #36
    Nếu mình không nhầm thì hibiscus cũng chính là nguyên liệu mà dân châu Phi hay dùng làm bissap, một loại nước giải khát cực tuyệt vời luôn.

    Lab của mình có một chị đồng nghiệp rất hay làm bissap mỗi dịp bọn mình tụ tập. Lần nào bissap cũng được mọi người xử lí đầu tiên và hết đầu tiên, từ dân Pháp đến dân Việt như mình đều thích, các loại nước hoa quả khác của Pháp bị ra rìa hết

    Chị ấy giải thích cách làm rất đơn giản, chỉ là hoa khô cho vào đun lên với nước, rồi cho đường, quả vani (hoặc gừng) rồi chắt ra, để lạnh là xong. Mỗi cái mình chả biết tỉ lệ hoa/nước/đường là bao nhiêu.
    Món ăn hàng ngày nhà mình: bepnhaminh.wordpress.com
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 68 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #37
    Sau một hồi vất vả, em tìm được công thức bissap ở trên rồi. Em sẽ dịch bài viết này và chia sẻ với mọi người trên website www.thaomoc.com.vn:

    http://globaltableadventure.com/2012...sap-with-poll/

    He he, em cảm ơn chị bepnhaminh nhé, có khi bọn em cũng sẽ thử nghiệm công thức này sớm

    • 68 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #38
    Thấy công thức Bissap của chị bepnhaminh hay quá, em đã tìm hiểu và dịch 1 bài viết từ nguồn nước ngoài và chia sẻ cùng với mọi người ở trên website đấy:

    http://www.thaomoc.com.vn/nghe-thuat...0-tra-hibiscus

    Đây có vẻ chính xác là công thức bissap của chị bepnhaminh thì phải vì trong công thức có đề cập cụ thể tới trà hibiscus đi kèm với gừng và vani.

    • 10 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #39
    các me cứ làm đi bây giờ bắt đầu vào mùa rùi làm đơn giản mà khi ra thành phẩm món mứt đấy ngon lắm, năm nào e cũng làm một ít để dành tới tết mời khách đấy ah

    • 68 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kun_ka_kun_kin Xem bài viết
    các me cứ làm đi bây giờ bắt đầu vào mùa rùi làm đơn giản mà khi ra thành phẩm món mứt đấy ngon lắm, năm nào e cũng làm một ít để dành tới tết mời khách đấy ah
    Đúng rồi đấy các mẹ ạ. Mứt Hibiscus (mứt hồng hoa) là ngon số 1: vừa chua, vừa ngọt, vừa giòn giòn. Mặt khác, mứt này lại còn có màu đỏ là màu rất phù hợp cho những ngày tết đến xuân về.

    Các mẹ ngâm thật nhiều mứt và siro để còn mời khách ngày tết nha vì món này kiểu gì cũng sẽ đắt hàng lắm. Tranh thủ đang vào mùa các mẹ ạ. Mùa của cây này sẽ kéo dài từ cuối tháng 10 cho tới đầu tháng 12, tuy nhiên những đài quả đầu mùa bao giờ cũng ngon và có chất lượng cao hơn.

  • Trang 4/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 6