Bánh ngon - Bánh đẹp

Mứt hoa giấm bụp. hoa atiso đỏ, hoa habicus...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 28.4K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 3/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 6
    • 1 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #21
    Xin chào các Chị Em,
    Mứt hoa hồng ở Đà Lạt được làm từ quả Hồng Hoa(hicus) hay còn gọi là Hoa Vô Thường , ngoài ra ở quê nó được gọi là cây chua. Quả ăn sống được (giòn , chua) , lá cây nấu canh ăn được. Vì vậy, mọi người cứ ăn tâm mà ăn, và đừng hiểu lầm nó làm từ hoa hồng :Rose: .

    Dưới đây là hình của nó:

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 137 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #22
    Có mẹ nào có điạ chỉ mua mứt hoa hồng ở Đà Lạt ngon không? Mình nhờ một chị đang đi công tác Đà Lạt nhưng lại không biết mua ở đâu. Giúp mình nhanh nhé! Thanks!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi wzup; 31/12/2010 vào lúc 04:30 PM.

    • 1,633 Bài viết

    • 280 Được cảm ơn

    #23
    Ra chợ Đà Lạt thì đầy rẫy mà bạn. Mua ở chợ rẻ hơn nhiều so với mua trong siêu thị mứt đó bạn.
    Riêng hoa hicus thì mình được thử ngâm nước rồi, màu nước đẹp, vị chua chua ngọt ngọt, thơm thơm, thấy giống sirô lắm. Có bác nào biết tìm cây giống ở đâu không ạ? Em muốn trồng :Smiling:

    • 1,032 Bài viết

    • 273 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bigcock Xem bài viết
    Quả trông đẹp quá. Em chưa ăn bao giờ. Ngoài HN có nơi nào bán quả này tươi không hả các chị? Em muốn mua ăn thử xem sao.
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.

    • 1,435 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi C.O.M.P.L.E.X Xem bài viết
    Quả trông đẹp quá. Em chưa ăn bao giờ. Ngoài HN có nơi nào bán quả này tươi không hả các chị? Em muốn mua ăn thử xem sao.
    Nghe nói ở chợ Thành Công đó nàng!
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0913815404
    Ăn...ăn nữa...ăn mãi!! :Laughing:

    • 175 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #26
    em thấy có bài nói về mứt hoa hồng thôi ạ nên em mở top ạ
    đợt mùa thu có hoa giấm bụp ( hoa habicus, hoa atiso đỏ....rất nhiều tên ạ) em có mua về ngâm 1 lọ giờ lọ giấm bụp ấy của em rất ngon ạ, nhưng lại đang ở dạng siro
    mà sắp đến tết mọi người cho em hỏi có cách nào chế biến em ấy mứt được ko ạ? :Battin ey:
    mua mứt ngoài hàng thì vừa ăn vừa sợ :Sick:
    mong mọi người chỉ giúp em với
    em cảm ơn :Rose:
    CHẲNG CÓ KÝ CỌT GÌ CẢ .....

    • 175 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #27
    em vừa lập top hỏi về cách làm mứt hoa habicus ( hoa vô thường, hoa dấm bụp, hoa atiso đỏ... nhiều cách gọi lắm ạ) thì mới vào đọc kỹ cái top này vì tên top là mứt hoa hồng mà
    em thấy siro của hoa này thì ngon rồi,
    em ngâm 3 tháng rồi mà cánh hoa vẫn rất giòn, chua chua ngọt ngọt
    nhưng cho em hỏi có cách nào làm thành mứt ko ạ?
    sắp đến tết rồi em muốn làm thành mứt để mời khách chứ để dạng siro như thế mời khách cũng hơi bất tiện
    tìm trên google cũng không có, nên cho em hỏi mọi người có ai biết làm thì chỉ em với
    em tặng :Rose: :Rose: :Rose: cả nhà
    CHẲNG CÓ KÝ CỌT GÌ CẢ .....

    • 175 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #28
    hoa này cách đây 1, 2 tháng thì nhiều lắm chị ạ, nhưng giờ em thấy chẳng có nữa
    mà chợ nào cũng có đấy chị
    mỗi nơi gọi 1 kiểu người bán thì hay gọi lag atiso đỏ, rồi thì hoa vô thường, hoa dấm bụp, hoa habicus...
    giá cả cũng không đắt như mơ, hay sấu
    đợt đầu mùa em mua 25k/kg, vài tuần sau thì chỉ có 15kg/kg, hôm nào khéo mặc cả thì 10k thôi người ta cũng bán
    mà lúc chưa ngâm thì cồng kềnh làm em mua cái lọ to đùng nhưng cho đường vài tiếng sau ngót xuống còn có tý tẹo chưa đến nửa lọ
    em tìm trên mạng cũng có nhiều tác dụng tốt lắm, chị thử ngâm ăn thử xem rooling:
    CHẲNG CÓ KÝ CỌT GÌ CẢ .....

    • 175 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #29
    sao hổng có mẹ cao thủ nào giúp em vậy :Sad:
    ai giúp em đi ạ :Sigh:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH11; 06/01/2011 vào lúc 06:11 AM.
    CHẲNG CÓ KÝ CỌT GÌ CẢ .....

    • 2,497 Bài viết

    • 1,066 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi p0ka_strawbery Xem bài viết
    em thấy có bài nói về mứt hoa hồng thôi ạ nên em mở top ạ
    đợt mùa thu có hoa giấm bụp ( hoa habicus, hoa atiso đỏ....rất nhiều tên ạ) em có mua về ngâm 1 lọ giờ lọ giấm bụp ấy của em rất ngon ạ, nhưng lại đang ở dạng siro
    mà sắp đến tết mọi người cho em hỏi có cách nào chế biến em ấy mứt được ko ạ? :Battin ey:
    mua mứt ngoài hàng thì vừa ăn vừa sợ :Sick:
    mong mọi người chỉ giúp em với
    em cảm ơn :Rose:
    Mình từng làm đây, bạn ngâm cánh hoa sau khi ra hết nước, bạn đun nước siro lên cho đỡ bị lên men rượu sau này nhé.
    Cánh hoa hibicus bạn vớt riêng, cho 1 ít nước ngâm vào cùng, đảo trên chảo nóng đến khi nước ngâm hơi keo lại, cánh hoa mềm trong suốt nhưng ăn vẫn hơi giòn và hơi chua (làm ngọt ăn mau chán) cho vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh. :Smiling:
    Cực đơn giản đúng không nào? chúc bạn thành công.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 3/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 6