Bánh ngon - Bánh đẹp

Mình cần trợ giúp cách nấu chè nhãn nhục ngon.

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.54K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,638 Bài viết

    • 630 Được cảm ơn

    #1
    CN tuần tuần này mình thi nấu ăn trong Đầm Sen, mình chọn món chè nhãn nhục hoa lài. Tuy nhiên mình cảm thấy món chè mình nấu không có độ giòn như ngoài tiệm và mình chỉ biết 1 chỗ bán là Maximark vậy xin các mẹ tí kinh nghiệm cho món chè nhãn nhục đá được giòn, nhãn vẫn hình tròn chứ ko bị dẹp như hình bên dưới và nơi mua long nhãn ngon nhất.
    Mong các mẹ trợ giúp, cám ơn nhiều nhiều

    Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....

    • 384 Bài viết

    • 737 Được cảm ơn

    #2
    Món chè đạt yêu cầu giòn, giữ được hình tròn như bạn nói thì mình sợ nhãn khô không đáp ứng được đâu bạn, chỉ có chè hạt sen long nhãn mới có thể làm được như vậy thôi. Chè được làm từ nhãn tươi, loại dày cơm, ít nước, gỡ hạt rồi nhồi hạt sen đã luộc chín làm nhân, hay là bạn nấu chè này đi, vừa ngon vừa đạt yêu cầu, lại đẹp mắt nữa.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,439 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #3
    Thường nấu nhãn nhục có độ giòn thì bạn rửa sạch nhãn nhục sau đó ngâm nước cho nhãn nở và ra nước nâu thơm, chắt nước này nấu sôi cho đường phèn vào tùy độ ngọt bạn muốn, nấu cho tan đường rồi tắt bếp sau đó cho nhãn nhục vào, độ nóng sẽ làm nhãn ngấm nước đường, không nấu trực tiếp nhãn sẽ giòn
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

    • 39 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #4
    Nhân tiện topic về nhãn nhục, người nhà mình ở Hưng Yên cũng gửi cho 1 ít nhãn nhục nhưng mình cũng chưa biết nấu món gì với nó đây. Các mẹ mách giùm với. Mẹ Nhím bày cách nấu chè nhãn nhục nhưng mình thấy chè chỉ có nhãn không thì cũng mau ngán. Hay là nấu với hạt sen như nhãn tươi nhỉ?

    • 236 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #5
    Bạn mua loại nhãn nhục khô của Thái làm rất giòn và ngon. Tuy nhiên mình cũng không biết ở VN nơi đâu bán nữa