Bánh ngon - Bánh đẹp

Hỏi về cách tạo mầu trong mứt dừa.

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.84K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,659 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #1
    Hì hì, tình hình là đại vụng tớ đang muốn tự làm mứt dừa, mứt bí thấy mứt có đủ các màu hấp dẫn nên muốn hỏi các mẹ là làm thế nào để có được màu như vậy mà không độc hại. Tớ được biết là màu xanh thì có lá dứa, vậy màu vàng và màu hồng thì là từ cái gì?
    Ngoài lề: Hàng ngày đi làm tớ thấy họ phơi bí ngoài đường làm mứt mà phát khiếp nên năm nay quyết thử tự làm chút.
    "đẹp đẽ thay những tâm hồn không bị chai sạn sau những đau khổ của cuộc sống"

    • 351 Bài viết

    • 592 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pink143 Xem bài viết
    Hì hì, tình hình là đại vụng tớ đang muốn tự làm mứt dừa, mứt bí thấy mứt có đủ các màu hấp dẫn nên muốn hỏi các mẹ là làm thế nào để có được màu như vậy mà không độc hại. Tớ được biết là màu xanh thì có lá dứa, vậy màu vàng và màu hồng thì là từ cái gì?
    Ngoài lề: Hàng ngày đi làm tớ thấy họ phơi bí ngoài đường làm mứt mà phát khiếp nên năm nay quyết thử tự làm chút.
    Màu vàng thì mình cũng ko biết làm từ cái gì, màu hồng thì lấy từ củ dền thôi. Nếu có ai chỉ bạn màu vàng làm từ trái gì thì nhở chỉ mình luôn nhé.
    Hạnh phúc là một quyết định. Khi bạn quyết định rằng bạn hạnh phúc thì bạn sẽ hạnh phúc.
    http://my.opera.com/CakesondemandbyDuriana/blog/
    Tặng các bạn video bắt hoa hồng, cúc, mai, chùm nho, viết chữ trong blog của mình.

    • 328 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #3
    màu hồng từ củ dền lúc chưa sên mứt thì đẹp ngất ngây, nhưng sên lên gặp nhiệt nóng màu nó k bền nên chuyển qua màu ngà ngà như mứt cháy, tóm lại là rất chán ( mình từng làm rồi nên biết)
    Ngay cả màu xanh lá dứa, cũng nhàn nhạt chứ k đc như ngoài hàng, nhưng vẫn chấp nhận đc, chứ màu củ dền thì chán, tớ chỉ dùng đổ rau câu thì tuyệt
    màu vàng chắc bỏ chút tinh bột nghệ vô coi sao, sẽ có mùi nghệ, nhưng sên gần đc rắc ít vani vào chắc k vấn đề gì

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #4
    Tạo mầu có thể sử dụng màu thực phẩm Wilton bạn nhé, độ an toàn cao và đẹp, tiết kiệm


    ngâm dừa đã nạo với đường và mầu trong vòng 1h rồi đem sên bạn nhé
    Vũ điệu bếp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,659 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HuaBin Xem bài viết
    Tạo mầu có thể sử dụng màu thực phẩm Wilton bạn nhé, độ an toàn cao và đẹp, tiết kiệm


    ngâm dừa đã nạo với đường và mầu trong vòng 1h rồi đem sên bạn nhé
    Ui nhìn mứt của bạn mê quá, cảm ơn bạn vì ý tưởng.
    Đã vào blog của bạn rồi, nhìn bánh trôi bảy sắc cầu vồng của bạn cũng thích nữa.
    "đẹp đẽ thay những tâm hồn không bị chai sạn sau những đau khổ của cuộc sống"

    • 1,563 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #6
    Mứt dừa trông ngon và đẹp quá chị Huabin ơirooling:rooling:rooling:rooling: Phẩm màu Wilton mua ở đâu đấy chị:Thinking:

    • 1,142 Bài viết

    • 1,451 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunflower82 Xem bài viết
    Mứt dừa trông ngon và đẹp quá chị Huabin ơirooling:rooling:rooling:rooling: Phẩm màu Wilton mua ở đâu đấy chị:Thinking:
    chi mua cua chi Kati, em nh. Ngoai mau hong nha to con co mau vang va mau Blue. Tớ cũng không lạm dụng nhiều, nhưng chắc chắc là màu an toàn. Có thêm thì tết vui hơn.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi HuaBin; 11/01/2010 vào lúc 05:01 PM.
    Vũ điệu bếp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 294 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #8
    màu vàng làm từ củ cà rốt bạn ơi, còn củ dền thì ra màu tím tím, còn màu xanh thì lá dứa

    • 2,486 Bài viết

    • 1,841 Được cảm ơn

    #9
    Hí thế thì em phải vác thêm đống màu về tí toáy rồi. Chắc phải đến 27 AL mới làm mứt được, hic

    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    các mẹ thử màu vàng sầu riêng đi, nhưng sợ mẹ nào k ăn đc

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2