Bánh ngon - Bánh đẹp

Em muốn hỏi làm thạch bằng lá thạch như thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27.1K Lượt đọc
  • 71 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 2/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 8
    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me GAU-BONG Xem bài viết
    Lá thạch mà các mẹ nói ở đây là LÁ GĂNG đấy ạ. Các bác ở HN cứ ra phố Lãn Ông hỏi mua lá găng khô, người ta bán cho.
    Cách làm như 1 mẹ nào đã post ở trên rồi, vò nát lá trong nước lọc, lọc bỏ bã, đổ vào 1 tẹo nước vôi trong và khuấy nhanh, để từ 5-10 phút là bát thạch đông lại, có thể xuc ra măm được rồi. Cái thạch này ăn cùng nước đường giống như tào phớ, nhưng mà mùi vị thì đặc biệt luôn.
    Hôm qua nhà em vừa làm cả 1 âu to, ăn vèo 1 tối là hết
    Cho tớ xin công thức cụ thể hơn đi :Battin ey: với cả nước vôi trong lấy ở đâu nhỉ

    • 849 Bài viết

    • 3,990 Được cảm ơn

    #12
    Cám ơn các chị nhé, chiều nay em lượn ra Lãn Ông mới được! Nhớ hồi bé em toàn vác cả rổ lên đồi hái đầy lá thạch về vò bây giờ xuống phố tìm mỏi mắt chả có! Anyway em chỉ thích ăn thạch ko giòn thôi nó mát mát và mềm mềm cho nên mãi đến bây giờ vẫn ko tiêu hóa nổi món thạch giòn.

    • 35 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    ngày bé em cũng toàn làm món này ăn , ngon và mát nữa. Nước vôi trong mình tự làm chứ mua ở đâu người ta bán. Chị lấy ra hàng bán trầu cau mua 1 ít vôi ăn trầu về khuấy với nước. Đợi nó lắng hết vôi xuống rồi mình chắt lấy cái nước trong

    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #14
    thế làm nc vôi trong như thế nào ạ?
    em thik ăn ngọt thế em cho đường vào đc ko ạ ?
    cảm ơn các mẹ nhiều
    các mẹ giỏi quá, cái j` cùng biết
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhím-nhím Xem bài viết
    ngày bé em cũng toàn làm món này ăn , ngon và mát nữa. Nước vôi trong mình tự làm chứ mua ở đâu người ta bán. Chị lấy ra hàng bán trầu cau mua 1 ít vôi ăn trầu về khuấy với nước. Đợi nó lắng hết vôi xuống rồi mình chắt lấy cái nước trong
    Tks nhé, mình chưa làm thạch bao h nên ko biết là khoảng mấy lá thì cho bao nhiêu nước nhỉ, bạn làm rồi có kinh nghiệm chỉ dẫn cho mình cụ thể hơn với nhé, tks nhiều :Rose:

    • 98 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #16
    Tối hôm qua tớ mới làm món này. Tớ dùng lá thạch tươi, nhặt sạch lá khoảng chừng như 2 nắm tay (chắc cỡ chừng được như 1 bó rau mồng tơi để nấu canh ấy). Lấy 4 bát canh nước lọc để uống, cho 2 nắm lá này vào, sau đó vò nát. Lá này vò nát sẽ ra nước nhớt nhớt màu xanh, giống y rau mông tơi ấy. Vò cho thật nát, sau đó dùng 1 cái lọc lưới inoc lọc lấy nước trong. Sau đó tớ để nguyên trong cái âu để trong tủ lạnh, sáng nay mở ra xem thì thấy đông lại mà không cần cho vôi vào. Món này tớ ăn với nước cốt dừa, đường nấu thành nước rồi cho 1 vài lát gừng vào, trộn tất cả vào và cho 1 ít đá. Ngon tuyệt khi trời nắng nóng. Ăn cái thạch này còn nghe mùi lá thơm thơm nữa chứ không như ở ngoài người ta bán.

    A, mà tớ còn nghe nói ở ngoài người ta làm để bán là không có dùng tay để vò lá mà dùng chân để đạp lá đấy..hee..hee:Laughing: :Laughing: :Laughing:

    • 878 Bài viết

    • 461 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Koala Xem bài viết
    Tối hôm qua tớ mới làm món này. Tớ dùng lá thạch tươi, nhặt sạch lá khoảng chừng như 2 nắm tay (chắc cỡ chừng được như 1 bó rau mồng tơi để nấu canh ấy). Lấy 4 bát canh nước lọc để uống, cho 2 nắm lá này vào, sau đó vò nát. Lá này vò nát sẽ ra nước nhớt nhớt màu xanh, giống y rau mông tơi ấy. Vò cho thật nát, sau đó dùng 1 cái lọc lưới inoc lọc lấy nước trong. Sau đó tớ để nguyên trong cái âu để trong tủ lạnh, sáng nay mở ra xem thì thấy đông lại mà không cần cho vôi vào. Món này tớ ăn với nước cốt dừa, đường nấu thành nước rồi cho 1 vài lát gừng vào, trộn tất cả vào và cho 1 ít đá. Ngon tuyệt khi trời nắng nóng. Ăn cái thạch này còn nghe mùi lá thơm thơm nữa chứ không như ở ngoài người ta bán.

    A, mà tớ còn nghe nói ở ngoài người ta làm để bán là không có dùng tay để vò lá mà dùng chân để đạp lá đấy..hee..hee:Laughing: :Laughing: :Laughing:
    Bạn ơi, bạn mua lá thạch này ở đâu thế.

    • 352 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #18
    CHo mình hỏi chút, lá thạch đó bán ở đâu vậy? mua ở chợ hay siêu thị? mình ở SG bạn biết chổ nào bán không?

    • 98 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #19
    Tớ cũng đang hỏi xem ở Xì Gòn có chỗ nào bán không. Lần này là do nhà 1 chị bạn có trồng cây này nên chị ấy hái cho tớ 1 nắm. Tớ cũng đang trồng ở nhà nhưng để đợi nó ra lá thì chả biết đến bao giờ. Khi nào tớ hỏi được chỗ bán thì sẽ update ngay cho cậu nhé.

    • 352 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Koala Xem bài viết
    Tớ cũng đang hỏi xem ở Xì Gòn có chỗ nào bán không. Lần này là do nhà 1 chị bạn có trồng cây này nên chị ấy hái cho tớ 1 nắm. Tớ cũng đang trồng ở nhà nhưng để đợi nó ra lá thì chả biết đến bao giờ. Khi nào tớ hỏi được chỗ bán thì sẽ update ngay cho cậu nhé.
    Nếu không tìm được chỗ mua thì cậu cho tớ 1 ít để trồng nhé!:Laughing: KHi nào share dc thì nhắn tớ đến lấy. :Laughing: Thanks trước để cậu không từ chối. He..he..

  • Trang 2/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 8