Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Bánh ngon - Bánh đẹp

Có mẹ nào biết chế biến rau câu khô không?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 12.4K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 510 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,

    • 4,050 Bài viết

    • 1,737 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhminhhanh Xem bài viết
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
    Rau câu này mát lắm đó .
    Chế biến thế này :
    -Ngâm nước ấm , nhặt & rửa lại cho sạch sạn cát .
    -Cho vào nồi, đổ nước đun sôi , vặn nhỏ lửa đến khi thấy rau câu nhừ . cho đường vào .
    Múc ra chén , rau câu sẽ đông lại . Khi ăn sợi vẫn sực sực ngon lắm .

    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ngâm nước, làm gỏi tôm thịt, khá ngon

    • 88 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhminhhanh Xem bài viết
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
    Bạn ơi, bạn vào mục "Kinh nghiệm hay", phụ mục "ẩm thực", topic về chế biến lá thạch (trang 5 hay 6 gì đấy) mình không nhớ rõ tên, trong đấy bác Liên ròm chỉ dân rất chi tiết kèm hình ảnh cái món rau câu khô của bạn đấy. Rất tiếc là mình mù IT nên chẳng biết làm đường link thế nào, bạn chịu khó tìm vậy nhé.

    • 510 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn mẹ nó nhiều nhé, tháng rồi mình ốm nằm bẹp trên giường (sốt virut) chả làm ăn gì được, mấy hôm nay khỏe lại, không đi làm nữa, sẽ làm món này ăn cho mát nhỉ.

    • 7,214 Bài viết

    • 2,494 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhminhhanh Xem bài viết
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
    Ối các mẹ ơi, rau câu mà như rong biển thì không nước nóng, không đun sôi ạ, dính nước nóng vào là nó nhớt nhũn ra ngay!
    Loại này các mẹ ngâm nước muối này
    Rồi các mẹ xả sạch lại bằng nước lạnh cho nhả hết cát ra
    Thế rồi các mẹ dùng cái rong biển này, cho vào ăn với chè đậu xanh, sâm bổ lượng, hoặc bạch quả tùy ý
    rong biển sẽ giòn, có mùi rau câu

    • 108 Bài viết

    • 231 Được cảm ơn

    #7
    em có lam nhưng có vị mặn lắm làm sao để hết mặn nhỉ?

    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Chốt lại rau câu với rong biển có khác nhau không thế các mẹ.
    Tớ cũng mua một gói nhìn như sâm, phủ một lớp muối trắng, giờ làm sao để thanh toán nó hợp lý đây ? :Nottalkin:

    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng thix món này. Nhưng sao dc cho thấy màu nâu, chứ không trắng như ở tiệm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ninanina; 06/10/2009 vào lúc 02:38 PM.

    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng thix món này. Nhưng sao dc cho thấy màu nâu, chứ không trắng như ở tiệm.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2