Bánh ngon - Bánh đẹp

Có ai biết làm sữa chua hoa quả không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 24.1K Lượt đọc
  • 53 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6
    • 13 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #11
    Theo mình thì cứ làm sữa chua bình thường rồi trộn hoa quả vào ăn - đỡ mất vitamin và đỡ phức tạp :1:

    • 256 Bài viết

    • 148 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miên
    Mình thường làm thế này này mẹ nó a`:
    Sữa đặc : 1 hộp
    Nước sôi : 1 hộp
    Nước nguội : 2,5 hộp
    Sữa chua Vinamilk : 1 hộp
    Cho sữa đặc vao nước đánh đều rồi cho thêm sữa chua xịn vào sau đó chia vào các cốc nhỏ rồi xếp vào nồi ủ sữa khoảng 1 h, khi nào bề mặt hộp sữa se lại là được thì lấy ra cho vào tủ lạnh. Nếu nhà không có nồi ủ sữa thì có thể cho vào thùng xốp đậy kín hoặc cho vào chậu nước ấm ngâm cũng được (dễ làm không)
    Còn sữa chua hoa quả thì mình được bạn làm trong Vinamilk mách rằng nên cho hoa quả vào lúc trộn các loại nguyên liệu. Mình đang định CN này sẽ thử xem sao còn mẹ nó thử làm xem có được không nhé.
    Chị ơi cho em hỏi ủ sữa bằng hộp xốp thì có phải cho nước vào hộp xốp ko ạ, hay là để khô, để thẳng hộp sữa vào trong. Cảm ơn chị trước nhé. Chả là em vừa mới sắm được cái hộp xốp mà!

    Thêm một chút về CT làm sữa chua: em làm sữa chua nguyên liệu giống như chị, chỉ khác một chút là 1 sôi, 2 lạnh nhưng ko hiểu sao toàn bị lỏng thôi chị ạ, sữa nổi lên trên, còn có hẳn 1 phần nước không ở dưới đáy mỗi cốc cơ Không hiểu là do đâu chị nhỉ! Hôm vừa rồi em bớt đi một ít nước lạnh thì lại đông được, nhưng mà thế thì ko được kinh tế lắm (chỉ được 10 hộp nhỏ thôi).

    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #13
    Hôm em ra hàng sữa chua Mộc Châu gần nhà để hỏi tỉ mỉ thì nguời ta huớng dẫn thế này nè: sữa tươi pha ngọt vừa miệng, đun cho hơi âm ấm thoi rùi pha vào đấy sữa chua vinamilk, cứ 1lít sữa tươi thì pha với 1 thìa con sữa chua cái, khuấy đều i múc nhanh ra cốc, xếp cốc vào thùng xốp, khe giữa các cốc thì nhét giấy báo vào cho chặt. Các cốc đc nến chặt thì thành phẩm càng đặc, nén khong chặt hoặc khong nén lại thì sữa bị lỏng. cách làm này là nhân vien cong ty Mc huớng dẫn cho bác í, em ăn hàng này thấy sữa chua rất ngon
    Walking through the green fields
    Sunshine in my eyes

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyễn Hiền Nhẫn
    Thêm một chút về CT làm sữa chua: em làm sữa chua nguyên liệu giống như chị, chỉ khác một chút là 1 sôi, 2 lạnh nhưng ko hiểu sao toàn bị lỏng thôi chị ạ, sữa nổi lên trên, còn có hẳn 1 phần nước không ở dưới đáy mỗi cốc cơ Không hiểu là do đâu chị nhỉ! Hôm vừa rồi em bớt đi một ít nước lạnh thì lại đông được, nhưng mà thế thì ko được kinh tế lắm (chỉ được 10 hộp nhỏ thôi).
    Theo mình thì do cái hộp xốp, nếu ủ bằng hộp xốp thì không cần phải đỏ nước ấm vào đâu.Hôm trước quên không nói, nếu ủ bằng hộp xốp thì phải đậy lên trên và chèn xung quanh bằng khăn xô, như thế thì vẫn đảm bảo cho nó có nhiệt độ cao hơn bên ngoài. Nhà mình làm bằng cách này thì thường được 18 hộp tương đối, ăn mãi mới hết.
    Mình mới thử áp dụng vụ sữa chua hoa quả nhưng không thành công lắm. Hơi loãng Cay cú lắm nhưng chưa biết phải xử lý nó như thế nào bi giờ.

    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miên
    Theo mình thì do cái hộp xốp, nếu ủ bằng hộp xốp thì không cần phải đỏ nước ấm vào đâu.Hôm trước quên không nói, nếu ủ bằng hộp xốp thì phải đậy lên trên và chèn xung quanh bằng khăn xô, như thế thì vẫn đảm bảo cho nó có nhiệt độ cao hơn bên ngoài. Nhà mình làm bằng cách này thì thường được 18 hộp tương đối, ăn mãi mới hết.
    Mình mới thử áp dụng vụ sữa chua hoa quả nhưng không thành công lắm. Hơi loãng Cay cú lắm nhưng chưa biết phải xử lý nó như thế nào bi giờ.
    Bạn ủ sữa chua bằng hộp xốp mà không cần nước à, hay nhỉ, mình vẫn phải đổ nước cho ngập 1/2 cốc đấy (có lẽ hôm nào phải thử mới được) :1:

    Vụ sữa chua hoa quả thì mình can các mẹ đừng làm bởi vì nếu muốn làm sữa chua hoa quả thì loại quả mà mình cho vào sữa chua đã được chế biến rồi (đại khái như là mứt) chứ không phải là hoa quả tươi đâu. Nếu làm sữa chua bằng hoa quả tươi thì hoa quả thường nó có cơ chế tiết ra nước, nên làm kiểu gì thì cũng loãng, tốt hơn hết là nên trộn hoa quả tươi với sữa chua có sẵn rồi ăn luôn thôi.

    (hihi, nhưng mờ mẹ nó cứ ngâm cứu đi nhé, biết đâu lại làm được thì truyền bá lại cho anh em)
    Hoa mướp vàng rụng từng đoá vàng rải rác
    Lũ chuồn chuồn nhớ nắng ngẩn ngơ bay

    :Rose: :Rose: :Rose:

    • 401 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Bạn ủ sữa chua bằng hộp xốp mà không cần nước à, hay nhỉ, mình vẫn phải đổ nước cho ngập 1/2 cốc đấy (có lẽ hôm nào phải thử mới được) :1:

    Vụ sữa chua hoa quả thì mình can các mẹ đừng làm bởi vì nếu muốn làm sữa chua hoa quả thì loại quả mà mình cho vào sữa chua đã được chế biến rồi (đại khái như là mứt) chứ không phải là hoa quả tươi đâu. Nếu làm sữa chua bằng hoa quả tươi thì hoa quả thường nó có cơ chế tiết ra nước, nên làm kiểu gì thì cũng loãng, tốt hơn hết là nên trộn hoa quả tươi với sữa chua có sẵn rồi ăn luôn thôi.

    (hihi, nhưng mờ mẹ nó cứ ngâm cứu đi nhé, biết đâu lại làm được thì truyền bá lại cho anh em)
    Cho em hỏi chút là nếu thay hộp xốp bằng nồi ủ có được ko (loại nồi mà chỉ đun cho sôi rồi ủ trong đấy khoảng nửa ngày thì nhừ hết ra ý). Thanksss các mẹ nhìu!

    • 373 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tisunbeo
    Cho em hỏi chút là nếu thay hộp xốp bằng nồi ủ có được ko (loại nồi mà chỉ đun cho sôi rồi ủ trong đấy khoảng nửa ngày thì nhừ hết ra ý). Thanksss các mẹ nhìu!
    Có phải loại nồi ủ cháo, ủi xương không hả mẹ Tí sún??? Nếu là nó thì mình nghĩ nó hơi bị nóng quá sẽ làm cho men sữa bị chết, chắc là không được rồi.
    Hoa mướp vàng rụng từng đoá vàng rải rác
    Lũ chuồn chuồn nhớ nắng ngẩn ngơ bay

    :Rose: :Rose: :Rose:

    • 241 Bài viết

    • 227 Được cảm ơn

    #18
    mình làm sũa chua hoài mà vẫn chưa được gì hết trơn à... các chị cho hỏi sau khi múc hỗn hợp sữa vô ly thì có bọc nilong kín miệng ly k? mình múc vô hũ đựng sữa chua đậy nắp lại,sau đó bỏ vô nồi nước nóng và đậy kín nắp , vay ma chang dong gi ca

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    [QUOTE=hengun2000]mình làm sũa chua hoài mà vẫn chưa được gì hết trơn à... các chị cho hỏi sau khi múc hỗn hợp sữa vô ly thì có bọc nilong kín miệng ly k? mình múc vô hũ đựng sữa chua đậy nắp lại,sau đó bỏ vô nồi nước nóng và đậy kín nắp , vay ma chang dong gi ca[/QUOTE
    Xin hoi chút thế bạn có cho sữa chua cái vào không thế. Nếu bạn muốn ủ sữa bằng nước ấm thì thì bạn đừng đậy nắp hộp sữa, bạn cứ đổ nước ấm ngập 1/2 cốc sữa chua (nhớ là nước ấm chứ đừng dùng nước nóng nhé, khoảng 50-60o là được). Bạn để như thế khoảng 2h thì chắc là đông rồi đấy. Thử làm lại xem sao nhé.

    • 241 Bài viết

    • 227 Được cảm ơn

    #20
    [QUOTE=miên]
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hengun2000
    mình làm sũa chua hoài mà vẫn chưa được gì hết trơn à... các chị cho hỏi sau khi múc hỗn hợp sữa vô ly thì có bọc nilong kín miệng ly k? mình múc vô hũ đựng sữa chua đậy nắp lại,sau đó bỏ vô nồi nước nóng và đậy kín nắp , vay ma chang dong gi ca[/QUOTE
    Xin hoi chút thế bạn có cho sữa chua cái vào không thế. Nếu bạn muốn ủ sữa bằng nước ấm thì thì bạn đừng đậy nắp hộp sữa, bạn cứ đổ nước ấm ngập 1/2 cốc sữa chua (nhớ là nước ấm chứ đừng dùng nước nóng nhé, khoảng 50-60o là được). Bạn để như thế khoảng 2h thì chắc là đông rồi đấy. Thử làm lại xem sao nhé.
    cám ơn bạn nhé, sau mấy lần lam hư, ox minh nói " thôi đi mua mà ăn cho rồi" thế là mình tự ái quá làm lại lần nữa thì được luôn,mình nghe theo mấy chị mới được đó, ox mình cứ biểu ủ nước sôi sùng sục không hà~ (hồi xưa nhà anh bán yaourt mà )chắc ảnh nhớ lầm rồi, nhưng mình làm cũng không được mịn( chỉ mới ăn được thôi là cũng mừng rồi hihi...) từ từ học hỏi chắc sẽ thành công thôi ha

  • Trang 2/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 6