Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Bánh ngon - Bánh đẹp

Có ai biết làm sữa chua hoa quả không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 24.1K Lượt đọc
  • 53 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Cảm ơn mẹ bé bông nhé, em đã lam được kem Caramen rồi tuy chưa được đẹp mắt lắm. Bây giờ em lại muốn làm sữa chua hoa quả thì có mẹ nào biết không chỉ cho em với. Sửa chua thường thì em biết rồi nhưng em không biết thêm hoa quả vô giai đoạn nào bây chừ...
    Các mẹ giúp em với nhé, em cảm ơn nhiều nhiều.

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Chời ơi, ko có ai giúp em sao, các mẹ khéo tay hay vào bếp ơi ới ời giúp em dzới.

    • 60 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Híc, chắc là làm sữa chua rồi trộn hoa quả vào. Sữa chua thì làm nhiều rồi nhung SCHQ chưa làm bao giờ tớ nghĩ đơng giản vậy thôi.
    Me Titi Ánh Nguyệt

    • 3,519 Bài viết

    • 10,990 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miên
    Bây giờ em lại muốn làm sữa chua hoa quả thì có mẹ nào biết không chỉ cho em với. Sửa chua thường thì em biết rồi nhưng em không biết thêm hoa quả vô giai đoạn nào bây chừ...
    Các mẹ giúp em với nhé, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em ở nhà thường làm theo kiểu này, chẳng có công thức gì cả, thích ăn gì thì cho vào thôi:
    -Sữa chua (nhiều ít và loại tùy khẩu vị mình, thường em hay mua sữa chua của Mộc Châu hay Ba Vì, vì nó có cái vị béo béo, ngậy ngậy rất thơm).
    - Hoa quả xắt vuông, nhỏ (như kiểu xắt rau củ làm salát Nga): Mùa này có thể mua xoài, dứa, dưa hấu, vải, táo, lê, thanh long... Hồi trước mùa nhãn em còn bóc nhãn cho vào, ăn cũng ngon lắm.
    - Cho hoa quả vào một cái thố đẹp đẹp hoặc cốc thủy tinh lùn, dáng bầu bầu, đổ sữa chua vào trộn đều
    - Nếu dùng sữa chua của Ba Vì hay Mộc Châu thì ko cần cho thêm đường vì bản thân 2 loại này vốn đã ngọt. Của Netsle thì cho thêm tí ti đường, nhớ khoắng vừa và nhẹ thôi kẻo nát hoa quả và vữa mất sữa.
    - Cho vào tủ lạnh
    - Chẹp chẹp... :4:

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    cám ơn bạn loakenthangmuoimot nhé. Nhưng mà như thế thì có khác gì món sữa chua đánh đá đâu . Có bạn nào đã ăn sữa chua ở phố Lò Đúc chưa, ở đó họ có nhiều loại sữa chua vị hoa quả lắm nhưng mình hỏi bí quyết thì họ ko nói , cả sữa chua của Vinamilk cũng có hoa quả nữa... Chính vì thế mà mình quyết tâm ngâm cứu món này để Vây nếu mẹ nào biết thì giúp đỡ mình nhé. Xanh kiu các mẹ nhìu nhìu.

    • 1,980 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    #6
    Hay là xắt nhỏ hoa quả ra, luộc qua nước sôi, hoặc hấp chín rồi trộn với sữa chua. Nhưng thế thì hoa quả dễ bị lắng xuống dưới. Vậy thì bạn thử trộn vào lúc sữa chua đã lên men, lúc hơi đặc rồi í, thử xem sao rồi bố cáo KQ nhé, tiện thể dạy tớ cách làm sữa chua thường với

    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miên
    cám ơn bạn loakenthangmuoimot nhé. Nhưng mà như thế thì có khác gì món sữa chua đánh đá đâu . Có bạn nào đã ăn sữa chua ở phố Lò Đúc chưa, ở đó họ có nhiều loại sữa chua vị hoa quả lắm nhưng mình hỏi bí quyết thì họ ko nói , cả sữa chua của Vinamilk cũng có hoa quả nữa... Chính vì thế mà mình quyết tâm ngâm cứu món này để Vây nếu mẹ nào biết thì giúp đỡ mình nhé. Xanh kiu các mẹ nhìu nhìu.
    Hic, bác ơi sữa chua lò đúc vị hoa quả thui, họ cho phẩm màu+ vị hoa quả vào chứ chả cs quả thật đâu ạ . Em hay xắt dưa hấu thành những miếng nhỏ rùi đổ sưa chua mộc chau vào, chẹp, ngon quá cơ

    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Chiều nay em vừa thử món này nè: đào hộp xắt lát trộn với sữa chua...ngon lém nhá, mọi nguời thử xem sao

    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Yểng
    tiện thể dạy tớ cách làm sữa chua thường với
    Mình thường làm thế này này mẹ nó a`:
    Sữa đặc : 1 hộp
    Nước sôi : 1 hộp
    Nước nguội : 2,5 hộp
    Sữa chua Vinamilk : 1 hộp
    Cho sữa đặc vao nước đánh đều rồi cho thêm sữa chua xịn vào sau đó chia vào các cốc nhỏ rồi xếp vào nồi ủ sữa khoảng 1 h, khi nào bề mặt hộp sữa se lại là được thì lấy ra cho vào tủ lạnh. Nếu nhà không có nồi ủ sữa thì có thể cho vào thùng xốp đậy kín hoặc cho vào chậu nước ấm ngâm cũng được (dễ làm không)
    Còn sữa chua hoa quả thì mình được bạn làm trong Vinamilk mách rằng nên cho hoa quả vào lúc trộn các loại nguyên liệu. Mình đang định CN này sẽ thử xem sao còn mẹ nó thử làm xem có được không nhé.

    • 182 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miên
    Mình thường làm thế này này mẹ nó a`:
    Sữa đặc : 1 hộp
    Nước sôi : 1 hộp
    Nước nguội : 2,5 hộp
    Sữa chua Vinamilk : 1 hộp
    Cho sữa đặc vao nước đánh đều rồi cho thêm sữa chua xịn vào sau đó chia vào các cốc nhỏ rồi xếp vào nồi ủ sữa khoảng 1 h, khi nào bề mặt hộp sữa se lại là được thì lấy ra cho vào tủ lạnh. Nếu nhà không có nồi ủ sữa thì có thể cho vào thùng xốp đậy kín hoặc cho vào chậu nước ấm ngâm cũng được (dễ làm không)
    Còn sữa chua hoa quả thì mình được bạn làm trong Vinamilk mách rằng nên cho hoa quả vào lúc trộn các loại nguyên liệu. Mình đang định CN này sẽ thử xem sao còn mẹ nó thử làm xem có được không nhé.
    Em thích sữa chua làm từ sữa tươi hơn, làm bằng sữa đặc ngọt quá và khong thanh bằng

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6