Bánh ngon - Bánh đẹp

Cho em hỏi về trứng đánh kem ( kem trứng )

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 42.9K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #1
    Theo em thì trứng đánh kem rất bổ nhưng ko biết trứng kem trẻ em dưới 3 tuổi và bà bầu có thể ăn đc ko ah? Vì nếu chỉ đánh lên cho nó bông thì trứng đó vẫn còn sống phải ko ah ???
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:

    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #2
    Ko mẹ nào giải đáp giùm em ah Em đang thèm quá mà ko dám ăn
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:

    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #3
    Em muốn đánh bông xù lòng đỏ trứng gà lên thành món kem trứng . Nhưng mà em dùng máy đánh rất lâu trứng chỉ bông lên có chút xíu chứ ko bông xù lên .
    _ Em cho lẫn luôn lòng đỏ trứng + đg + sữa rồi đánh từ nấc 1 lên dần đến nấc 5 luôn . Vậy mà thành phẩm chỉ lên có chút bọt và ko đc sệt lắm Mẹ nào có thể chỉ cho em cách đánh trứng chuẩn hơn đc ko ah . Thanks các mẹ nhiều ah .
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:

    • 1,039 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #4
    Đánh kem trứng thì phải có lòng trắng mới bông lên được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 469 Bài viết

    • 209 Được cảm ơn

    #5
    hồi bé em cũng thích ăn món này lắm
    ở nhà em vẫn đánh bằng phới đánh trứng cầm tay thôi, k phải máy, nên hơi lâu. chị có máy thì tiện quá
    em đánh 1 lòng đỏ (em bỏ lòng trắng đi), thêm cùng ít bột cà phê để bớt tanh thôi, nó cũng bông như ngoài hàng vậy
    em k đánh với sữa bao giờ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 139 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #6
    em mà đánh trưng thì toàn để cả lòng trắng và lòng đỏ,cho thêm 1 ít đường và 1 ít vani cho thơm. Nếu mà chị dùng máy đánh trứng thì nghiêng kái tô đựng trứng rồi đánh luôn với tốc độ cao nhất. Nếu chị làm nhiều trứng thì đảo kai máy đánh trứng theo 1 chiều nhất định và cố gắng đều tay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chimtrangdoncoi Xem bài viết
    Đánh kem trứng thì phải có lòng trắng mới bông lên được
    Mình tưởng phải bỏ lòng trằng đi thì mới bông :Thinking::Thinking: Mình sẽ thử cho cả lòng trắg và lòng đỏ :Thinking:
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:

    • 200 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹbézin Xem bài viết
    Em muốn đánh bông xù lòng đỏ trứng gà lên thành món kem trứng . Nhưng mà em dùng máy đánh rất lâu trứng chỉ bông lên có chút xíu chứ ko bông xù lên .
    _ Em cho lẫn luôn lòng đỏ trứng + đg + sữa rồi đánh từ nấc 1 lên dần đến nấc 5 luôn . Vậy mà thành phẩm chỉ lên có chút bọt và ko đc sệt lắm Mẹ nào có thể chỉ cho em cách đánh trứng chuẩn hơn đc ko ah . Thanks các mẹ nhiều ah .
    Chào mẹ nó, theo mình công thức đánh cho bông kem như sau:
    Trứng gà tươi, bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ đánh đều lên 1 lúc thì bạn bỏ thêm đường vào đánh tiếp trong khoảng 3-5 phút và cuối cùng là cho một chút milo vào để đánh mùi tanh và kem trứng thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công.

    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Món này ngày bé mình cũng rất hay ăn, ngon lắm. Bạn nên dùng trứng gà ta còn tươi, càng tươi càng ngon. Hồi đó mình chỉ đánh bằng tay chứ không có máy, có máy chắc nhanh hơn
    Đầu tiên, bạn tách riêng lòng trắng, đánh thật bông lên như kem, lấy muỗng múc lên mà không nhỏ giọt xuống là đạt, sau đó cho lòng đỏ vào đánh tiếp, rồi cho sữa hay đường tùy ý. Kinh nghiệm của mình là đánh chung cả lòng trắng và lòng đỏ cùng một lúc kem trứng sẽ rất lỏng và tanh, thường thì mình làm xong ăn rất thơm
    Lưu ý nữa là bạn có bầu nên ăn trứng gà ta có nguồn gốc đảm bảo nhé, làm bằng trứng gà công nghiệp thường nhiều lòng trắng quá sẽ tanh và không ngon
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mebilzin; 22/07/2009 vào lúc 02:48 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 422 Bài viết

    • 592 Được cảm ơn

    #10
    Đúng rồi mẹ nó ạ. Đánh lòng trắng trước cho bông lên, sau đó mới cho lòng đỏ vào đánh tiếp. Rồi cho đường.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3