• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.4K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 506 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #1
    Mấy chị ơi ....... có chị nào biết làm chè bánh canh ngọt cho em xin công thức nha ...nhà em ai cũng thích ăn mà kô thấy ai bán nên muốn làm thử ......mấy chị dể thương cho em xin nhe ...cám ơn nhiều lắm .....
    Tâm bình ....Thế giới bình ...

    • 227 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #2
    Ở mình có món này không biết có phải món bạn nói không. Mua bột bánh canh loại bột mì nấu thay vì muối thì bỏ đường ngọt như chè, cho thêm ít gừng.

    • 506 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #3
    mình chưa hiểu ý của bạn ...nhưng loại chè này cộng nó như bánh canh mà nó ngã màu nâu sệt sệt ăn với mè đó ...có bạn nào biết nữa kô cho mình xin nhe ...
    Tâm bình ....Thế giới bình ...

    • 105 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #4
    Mình có biết món này qua blog của một chị bạn quen. Mình mạn phép chị í post ct lên đây cho bạn coi thử nha
    1/2 kg bánh canh
    1/2 kg dừa nạo
    1/2 kg đường thốt nốt
    Một ít mè

    Cách làm:
    1/2 kg dừa nạo cho khoảng 1 chén nước ấm vào vắt lấy nước cốt để riêng. Saiu đó cho thêm nước vào vắt lấy 1l nước dão.
    Đường thốt nốt cho lên bếp thắng cho kẹo lại.Nước cốt dừa cho lên bếp đun sôi với 1 ít muối, một ít đường cho đậm đà.
    Mè rang vàng, giã hơi dập.
    Đun sôi nước dão dừa, thả bánh canh vào cho sôi lại.
    Múc ra chén, cho đường thốt nốt đã thắng kẹo, chan nước cốt dừa lên trên, sau đó rắc mè đã rang vàng giã dập lên trên cùng và.......xơi thôi rooling:

    • 506 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BẾP CỦA BẠN* Xem bài viết
    Mình có biết món này qua blog của một chị bạn quen. Mình mạn phép chị í post ct lên đây cho bạn coi thử nha
    1/2 kg bánh canh
    1/2 kg dừa nạo
    1/2 kg đường thốt nốt
    Một ít mè

    Cách làm:
    1/2 kg dừa nạo cho khoảng 1 chén nước ấm vào vắt lấy nước cốt để riêng. Saiu đó cho thêm nước vào vắt lấy 1l nước dão.
    Đường thốt nốt cho lên bếp thắng cho kẹo lại.Nước cốt dừa cho lên bếp đun sôi với 1 ít muối, một ít đường cho đậm đà.
    Mè rang vàng, giã hơi dập.
    Đun sôi nước dão dừa, thả bánh canh vào cho sôi lại.
    Múc ra chén, cho đường thốt nốt đã thắng kẹo, chan nước cốt dừa lên trên, sau đó rắc mè đã rang vàng giã dập lên trên cùng và.......xơi thôi rooling:
    bạn ơi ...cũng kô phải loại bánh canh này ....chè bánh canh mà mình nói là bột mình tự làm và cán ra sao đó cắt sợi rồi cũng làm nước sệt sệt như bạn nói rồi mới ăn ...nhưng kô phải là bánh canh mình thường ăn như ng ta bán với nước lèo và thịt đâu ...mình cũng kô biết giải thích như thế nào ....mình đã lâu rồi kô được ăn ..mà ở Việt Nam cũng ít có ai bán lắm .....cám ơn bạn rất rất nhiều nhé .....
    Tâm bình ....Thế giới bình ...

    • 19 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    Nghe bạn tả món chè này thấy quen quen.
    Mình thường làm bằng bột năng nhồi cùng nước nóng, thường mình chỉ ước lượng thôi chứ không có cân đong gì hết nên cũng không nhớ rõ chi tiết là phải cần bao nhiêu bột.
    Nguyên liệu gồm : Bột năng, đường cục, gừng (khoảng 1/2 củ vừa vừa), tí muối, đậu phộng rang hoặc dừa nếu muốn nấu chè có nhân.
    Thường mình làm như thế này: bột năng rây mịn cho vào tô, sau đó nấu nước sôi đổ vào từng ít một để nhồi bột (giai đoạn này nhồi hơi bị nóng tay, nhưng phải đổ từng ít nước một vì đổ nhiều sợ bột sẽ bị nhão). Sau khi bột đã nhồi đủ độ dẽo thì bạn rắc bột áo lên và cán bột mỏng ra rồi lấy dao cắt thành sợi. Mình thích nặn bột và bọc đậu phộng rang chín hay dừa vào hơn, số bột còn dư ra mình mới cắt thành sợi.
    Nấu nước đường, thường thì ở nhà mình nấu bằng đường cục màu vàng bán ở siêu thị đó. Gừng gọt vỏ giã nhỏ vắt bớt nước cay rồi bỏ vào nấu với nước đường cho thơm. Nấu nước đường sôi vài lần thì thả bột năng đã cắt thành sợi vào, khi thấy bột nổi lên là bột đã chín rồi đó.
    Chè này ăn nóng mới ngon, hổng biết có phải là món bạn đang tìm không?:Smiling:

    • 506 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #7
    mình rất cám ơn các bạn ....nhưng cũng kô phải luôn ...vì loại chè này kô có nhân ....hình như loại chè này có bỏ nước tro tàu gì vô thì phải vì mình cũng kô biết họ làm bằng cách nào ..vì họ kô có chỉ ...dấu nghề mà hìhhiihhii
    Tâm bình ....Thế giới bình ...

    • 138 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Mình hiểu ý bạn chủ topic, mình cũng rất thích món này, mình thấy món này làm bằng bánh canh bột gạo, chủ yếu bánh canh này ở nhà mình làm chứ ở ngoài k thấy bán, bánh canh nấu chung với đường vàng và nước cốt dừa, mùi rất đặc trưng, có chổ ăn với đậu xanh cà và mè rắc lên trên, nếu chủ topic tìm đâu bán loại chè này thì show lên cho mình biết với nhé, mình cũng tìm lâu lắm rồi mà chẳng thấy nữa.

    • 506 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #9
    đúng rồi đó ...mà mình chưa biết mới vô hỏi các bạn nè ...bạn nào biết cho mình xin với nhe ....cám ơn rất nhiều ...nhà mình nghiện chè này lắm .....
    Tâm bình ....Thế giới bình ...

    • 1,439 Bài viết

    • 609 Được cảm ơn

    #10
    Hay là chè mì nhỉ :Sigh:, cũng ăn với đường thẻ & gừng, nước cốt dừa, mè rang nữa
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2