Bánh ngon - Bánh đẹp

Cách nấu chè hạt sen và chè nhãn lồng sen

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 89.3K Lượt đọc
  • 82 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9
    • 228 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Em đang có 1 hộp long nhãn to đùng, chưa biết làm thế nào.
    Có ai biết làm thế nào để ăn cho ngon thì bảo em nhé.

    • 466 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #2
    Nấu chè long nhãn, đường phèn đi, ngon lắm



    • 46 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Mùa này đang có hạt sen tươi, bạn hãy ninh sen lên cho nhừ thêm một ít đường phèn thì chè sẽ ngon hơn, gần bắc ra thì thả long nhãn vào sôi lại bắc ra là vừa. Hãy cẩn thận không long nhãn sẽ nhũn ra đấy. Để nguội cho vào tủ lạnh ăn vào những ngày hè thì ngon tuyệt.

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #4
    Mùa này vừa có sen tươi ngon, lại vừa có nhãn lồng giòn, thơm ngọt, ta cùng làm món nhãn lòng sen nhé

    Đủ ăn cho 2 vợ chồng+2 đứa con

    Nhãn lồng quả to, cùi giòn: 0,5kg
    sen tươi đã đục bỏ tim sen: 200gr
    đường: 400gr
    muối: 1 thìa nhỏ xíu (thìa ăn sữa chua của Vinamilk nhé)
    bột đao: 1 ít
    dừa bào: 200gr

    Trước hết rửa sạch hạt sen, bỏ nồi đổ ngập nước ninh cho nhừ nhé. Khoảng 45' kể từ lúc nồi sen sôi, ta văn nhỏ lửa là sen nhừ rồi. Vớt hết hạt sen ra, cho lại lên nồi nước sen lên bếp. Tiếp theo, ta cho 1 thìa con con muối (khoảng 1 thìa ăn sữa chua của Vinamilk nhé) vào, rồi cho đường từ từ, vừa cho đường vừa nếm cho vừa ăn, nên làm hơi nhạt hơn chè khác 1 tí, vì tí nữa cho nhãn vào là ngọt đấy. Tắt bếp nhé, mở vung cho nước chè nó nguội đi. Trong khi đó, ta sẽ bóc nhãn nhé. Đoạn này nhẹ tay và khéo léo chút đẻ tách nhãn ra khỏi vỏ và hột mà không làm cho cùi nhãn rách rời ra. Nhãn bóc được quả nào thì dùng 1 hạt sen nhét vào thay cho cai hạt nhãn... khi nào xong thì thả hết vào nồi nước sen nhé. Bây giờ đem dừa bào ra, bớt lại vài sợi để tí nữa rắc lên mặt trên mỗi ly chè, còn bao nhiêu bỏ vào xâm xấp nước nóng và bóp cho ra cốt dừa. Cái cốt dừa này bạn cho 1 thìa bột đao+1 dúm muối+2 thìa đường ngoáy tít cho tan rồi đun sôi nhé. Trinh bày vào ly/cốc/ chén thủy tinh trong suốt nào: mỗi phần khoảng 7 trái nhãn lồng sen, nước sen rót vào ngập, cốt dừa vào nữa, mấy cọng dừa bào, dăm viên đá, 1 cánh hoa sen nhỏ cài lên miệng ly => hấp đẫn không? Khi ngồi ăn mà ngồi cạnh 1 bình hoa sen đang nở thì đã lém lém .
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #5
    [QUOTE=Mẹ Cáo]Mùa này vừa có sen tươi ngon, lại vừa có nhãn lồng giòn, thơm ngọt, ta cùng làm món nhãn lòng sen nhé

    Đủ ăn cho 2 vợ chồng+2 đứa con

    Nhãn lồng quả to, cùi giòn: 0,5kg
    sen tươi đã đục bỏ tim sen: 200gr
    đường: 400gr
    muối: 1 thìa nhỏ xíu (thìa ăn sữa chua của Vinamilk nhé)
    bột đao: 1 ít
    dừa bào: 200gr

    Ối bác ơi cái món này ăn thì sướng lém , tốn lém chỉ khổ người chế biến thôi :4: . Em nhớ lần nào làm là lần ấy phải ngồi hì hục bóc nhãn, lựa hột ra sao cho quả nó vẫn còn nguyên hình nguyên dạng, ninh sen, xào sen, nhét sen vào nhãn, chan chan múc múc mất ối thời gian mà ăn thì vèo 1' là hết 1 bát rồi :4:
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 517 Bài viết

    • 464 Được cảm ơn

    #6
    Tâm sự nhà bác Cunmini giống nhà em thế. Món này cứ nghe tên đã thèm. CÙi nhãn giòn giòn, ngọt lịm, hạt sen bùi bùi , thơm thơm... chẹp chẹp, ngại mỗi làm :4:

    • 265 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu
    Tâm sự nhà bác Cunmini giống nhà em thế. Món này cứ nghe tên đã thèm. CÙi nhãn giòn giòn, ngọt lịm, hạt sen bùi bùi , thơm thơm... chẹp chẹp, ngại mỗi làm :4:
    Trinh bày vào ly/cốc/ chén thủy tinh trong suốt nào: mỗi phần khoảng 7 trái nhãn lồng sen, nước sen rót vào ngập, cốt dừa vào nữa, mấy cọng dừa bào, dăm viên đá, 1 cánh hoa sen nhỏ cài lên miệng ly => hấp đẫn không? Khi ngồi ăn mà ngồi cạnh 1 bình hoa sen đang nở thì đã lém lém .
    Hi hi nghe mẹ Cáo tả ai chưa ăn món này cũng tự tưởng tượng ra là rất ngon rồi . Nếu các mẹ ngại làm thì đến hàng chè ở phố Thuyền Quang cạnh bánh mỳ Phúc mà thưởng thức nhé, hàng chè này đã được lên ti vi vì món này rồi đấy :3:
    Nhớ mẹ:LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 52 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Gà Vịt
    Trinh bày vào ly/cốc/ chén thủy tinh trong suốt nào: mỗi phần khoảng 7 trái nhãn lồng sen, nước sen rót vào ngập, cốt dừa vào nữa, mấy cọng dừa bào, dăm viên đá, 1 cánh hoa sen nhỏ cài lên miệng ly => hấp đẫn không? Khi ngồi ăn mà ngồi cạnh 1 bình hoa sen đang nở thì đã lém lém .
    Hi hi nghe mẹ Cáo tả ai chưa ăn món này cũng tự tưởng tượng ra là rất ngon rồi . Nếu các mẹ ngại làm thì đến hàng chè ở phố Thuyền Quang cạnh bánh mỳ Phúc mà thưởng thức nhé, hàng chè này đã được lên ti vi vì món này rồi đấy :3:
    Em thì em ấn tượng cái món này ở nhà hàng Emperor ở Lê Thánh Tông lắm cơ, bắt chước mãi mà vẫn chưa ra cái vị man mát rất đặc trưng ở đây. Ôi nói ra thèm quá các bác ơi, chẹp chẹp, mai phải chế biến mới được :4:
    [I]" Con yêu ai nhất?" " con yêu cả bố và mẹ" " Không, nhất là chỉ là bố hoặc mẹ thôi" " Thế thì...con không thể trả lời câu hỏi này của mẹ được!"


    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Em nhớ lần nào làm là lần ấy phải ngồi hì hục bóc nhãn, lựa hột ra sao cho quả nó vẫn còn nguyên hình nguyên dạng, ninh sen, xào sen, nhét sen vào nhãn, chan chan múc múc mất ối thời gian mà ăn thì vèo 1' là hết 1 bát rồi :4:
    Vậy là hạt sen phải xào đường trước khi nhét vào nhãn mẹ Cunmimi nhỉ. Tớ nghĩ thế thì sẽ ngon hơn 9icon gật gù, gật gù...).

    và Hạt sen tươi hay khô thì ngon hơn hả các mẹ ơi? thế Có phải bỏ cái nhân sen đắng đắng đi ko nếu là sen tươi?

    Tớ kết món này quá rồi, các mẹ giúp trả lời sớm cái, để tối về nấu luôn.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    Vậy là hạt sen phải xào đường trước khi nhét vào nhãn mẹ Cunmimi nhỉ. Tớ nghĩ thế thì sẽ ngon hơn 9icon gật gù, gật gù...).

    và Hạt sen tươi hay khô thì ngon hơn hả các mẹ ơi? thế Có phải bỏ cái nhân sen đắng đắng đi ko nếu là sen tươi?

    Tớ kết món này quá rồi, các mẹ giúp trả lời sớm cái, để tối về nấu luôn.
    Chính xác đấy (bác Tumtis thông minh thật :4: )

    Sen tươi mới thơm ngon và nhanh nhừ (tất nhiên là phải bỏ tâm sen đi, nếu không thì cái món này không tả là ngọt ngào man mát mà phải tả là ngọt ngào đăng đắng mới đúng )
    Xào Sen với đường đã rồi mới cho Sen vào nhãn thay thế cái hột của nó.

    Bác nhớ là khi xào Sen với đường thì sen sẽ bị cứng hơn một chút vì gặp đường nó săn lại mà nên sen ninh kỹ một chút sẽ ngon hơn.

    Ối giời ơi chui vào đây chỉ tổ chết thèm vì bây giờ thời gian đâu mà làm cơ chứ
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9