Bánh ngon - Bánh đẹp

Cách làm lạc rang húng lìu ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Lượt chia sẻ
  • 39.9K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 1,193 Bài viết

    • 538 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào có công thức làm lạc rang húng lìu ngon thì cho tớ xin với? Tớ đang muốn làm cái món này mà chưa hình dung là sẽ làm thế nào? :Battin ey:

    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Em cũng muốn hỏi như thế! :Crying: :Crying: :Crying:

    • 2,590 Bài viết

    • 4,071 Được cảm ơn

    #3
    Mình chả biết công thức nhưng trước kia nhà có quen 1 ông bán lạc rang nổi tiếng nhưng tất nhiên bí quyết họ dấu ,Mẹ mình hỏi chuyện thì chỉ biết lơ mơ thôi ,
    Nhưng mà mình làm thế này thấy ăn cũng được ,
    lấy 1 tí nước (khoảng thìa xúp thôi ) cho chút muối ,đường hóa học 1-2 viên nhỏ tí ấy + húng lìu khuấy đều cho tan rồi đổ vào khoảng 500g lạc đảo đều ,sau đó phơi lạc sống ấy khoảng 2h cho khô vỏ rôid bắt đầu rang .Khi rang nhớ đảo luôn tay ,lửa để lom rom thôi ,rang chậm thì lạc lúc chín ăn giòn và tan
    Nhưng các mẹ thử mà không thành công thì đừng kiện mẹ Rùa nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 35 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    E thử rùi bác...cũng ngon đấy chứ ạ, ko = ngoài hàng nhưng vẫn ngon ( tuy nhiên e thay đường hóa học = đường nhà ạ)

    • 3,850 Bài viết

    • 3,109 Được cảm ơn

    #5
    lấy 1 tí nước (khoảng thìa xúp thôi ) cho chút muối ,đường hóa học 1-2 viên nhỏ tí ấy (nếu cho đường nhà sẽ không ngon bằng), đừng cho húng lìu vội, khuấy đều cho tan rồi đổ vào khoảng 500g lạc đảo đều, ngâm khoảng 30 phút,sau đó phơi lạc sống ấy khoảng 2h cho khô vỏ rồi bắt đầu rang. Khi rang nhớ đảo luôn tay,lửa để lom rom thôi, rang chậm thì lạc lúc chín ăn giòn và tan Tốt nhất là rang bằng cát.
    Sau khi lạc chín cho ra rổ, sàng hết cát, trộn húng lìu và ủ bằng giấy báo.
    Các mẹ thử nhé. Ngày xưa nhà chị làm món này đem bán cho các hàng nước đấy.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các cao thủ ạ!
    Cho em hỏi là sao lại phải rang với cát hả chị? Thảo nào ngày bé bé em ăn lạc thấy có sạn sạn, hóa ra là cát!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của lux
    • lux
      Offline
    • 7 năm
    • 1,256 Bài viết

    • 124 Được cảm ơn

    #7
    Nhưng liệu đường hóa học có ảnh hưởng đến sức khỏe kg ạ?
    HERE & NOW

    • 3,850 Bài viết

    • 3,109 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi serafina Xem bài viết
    Cảm ơn các cao thủ ạ!
    Cho em hỏi là sao lại phải rang với cát hả chị? Thảo nào ngày bé bé em ăn lạc thấy có sạn sạn, hóa ra là cát!
    Rang với cát nóng lâu và đều hơn rang lửa không. Hơn nữa lạc ròn mà không bị đen vỏ hay bị cháy. (bí mật nhà nghề nhéonttella: )

    • 238 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #9
    "húng lùi" này thì trong miền Nam gọi là gì vậy các mẹ ?
    Và có thể mua ở đâu trong SG?
    Mình cũng thích món này lắm, muốn làm thử để ăn trong Tết này.

    • 2,590 Bài viết

    • 4,071 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi juliet_j89 Xem bài viết
    E thử rùi bác...cũng ngon đấy chứ ạ, ko = ngoài hàng nhưng vẫn ngon ( tuy nhiên e thay đường hóa học = đường nhà ạ)
    Lạc rang húng lìu bắt buộc dùng đường hóa học ăn mới ngon và không bị cháy khi rang ,vì mình ăn ít cũng không hại gì đâu bạn aj,
    Rang = đường nhà thì dễ cháy mà lại không đúng vị ,lần sau bạn thử = đường hóa học mà xem ,nhớ cho 1-2 viên bé tí thôi nhé ,và rang thật nhỏ lửa .lạc chín om ăn rất tan

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4