• 0 Lượt chia sẻ
  • 28.6K Lượt đọc
  • 25 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 262 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà ơi có ai biết làm dừa khô (dừa mà rắc lên chè thập cẩm ý) thì chỉ cho em với, em tìm trong mục lục không thấy có, nếu có thì admin cho em đừong link và xóa topic này giúp em nhé, thank you cả nhà
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Bác mua dừa tươi nạo sẵn về (dừa già thật già nhé, mua dừa non không khô được đâu). Sau đó cho lên 1 cái đĩa từng phần khoảng 3-5 lạng một mẻ, cho vào lò vi ba khoảng 2', sau đó lấy ra đảo đều, cho ra cái mẹt để bốc hơi. Trong khi chờ dừa nguội, bác lại lấy lượt khác cho vào tiếp. Luân phiên như thế khoảng 3-4 lần là dừa khô. Tổng cộng mất chừng dăm bảy phút cho một mẻ dừa trong lò vi sóng.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,049 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #3
    Uả, là dừa già nạo ra sao? em tưởng cái dừa khô này là dừa già dc cắt thành lát thật mỏng, miếng 1cm -2cm, dc làm khô lên với đường, ăn giòn giòn, ngọt ngọt, bùi bùi chứ...
    Yêu lắm những thiên thần nhỏ của mẹ:LoveStruc:


    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #4
    Ôi trời, đấy là mứt dừa ạ?

    Nguyên Liệu:
    - 1kg dừa non
    - 1kg đường cát
    - 1 ống vani

    Cách Làm:

    * Dừa rửa sạch, lau khô, cắt sợi nhỏ, ướp đường 3 giờ

    * Bắc dừa lên bếp sên trên lửa nhỏ, 10 phút trộn dừa 1 lần, đến lúc dừa gần khô phải trộn đều (nhưng phải nhẹ tay) để đường bao đều miếng dừa, đến lúc dừa thật khô nhấc xuống, trộn vani, trải rộng ra mâm hong gió cho dừa thật nguội, gói kín hoặc đựng trong lọ kín.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 1,049 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ Khai Tâm lẹ thiệt, nói mức dừa cái là làm luôn 1 lèo cách làm mức dừa, nhưng mà cái em nói Ko fải thế mẹ Khai Tâm ơi, mức dừa thì màu trắng, mềm chứ ko giòn, còn cái dừa khô này có màu nâu nâu, giòn tan, mà miếng nhỏ nhỏ thôi chứ ko dài như mức dừa, e ko nhớ có cái món chè gì ở Huế hay bỏ cái này vô ăn chung, trôn với đậu phụng nữa ăn giòn giòn, ngọt ngọt, bùi bùi. Hồi nãy nói 1-2cm là hơi to, chứ em nhớ lại là khi trộn vô chè thì nó vụn vụn chỉ <0.5cm thôi. Em đoán chừng cách làm cũng giống như mức dừa, nhưng lát mỏng hơn, sấy khô hơn và cho đường cháy hơn.
    Yêu lắm những thiên thần nhỏ của mẹ:LoveStruc:


    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #6
    Rùa giơ cả 4 chân lên đầu hàng các bác. Hy vọng ngày gần đây em được nhìn thấy và nếm nó một lần :Smiling:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 5,518 Bài viết

    • 2,618 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Rùa giơ cả 4 chân lên đầu hàng các bác. Hy vọng ngày gần đây em được nhìn thấy và nếm nó một lần :Smiling:
    Bác ơi em nghĩ cái dừa mà nhà Bella nói nó là cái dừa khô cứng mà cho vào chè thập cẩm ý, hoặc ăn kem xôi ở trường Trần phú cũng có cái dừa khô này để rắc lên đó. Nó cứng, màu nâu nâu, ăn giòn giòn :Thinking:

    Em chỉ biết nó thôi chứ em kô biết làm :rolleyes:
    Sống tử tế phải biết xấu hổ.
    Sống sao cho người ta nể, chứ đừng để người ta khinh

    • 262 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #8
    He he đúng là loại dừa khô khô ngọt ngọt giòn giòn nâu nâu đấy các bác ah, em ăn chè thập cẩm ở cửa hàng chè Huế thấy người ta cho vào ăn ngon lắm. Sorry các bác em ko biết tả thế nào :Smiling: Thế nên lại biết thêm 2 cách chế biến dừa của mẹ Rùa mới khoái. :Laughing:

    Có bác nào biết làm thì up cho em với nhé
    Thích thịt bò khô nhất và yêu Mít hơn cả nhất

    • 183 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #9
    Em cũng đang tìm cách làm dừa khô này đây mà chưa tìm ra . ở Huế người ta bán chè thập cẩm và chè trái cây hoặc sinh tố dầm ...hay bỏ dừa khgoo này vô ăn bùi bùi ,béo béo ,thơm ...Qua đây làm chè trái cây không ai bán dừa khô sẵn nên muốn làm để bỏ vô chè cho ngon ,cho đở thèm mà chưa biết làm .:Battin ey: Mẹ nào biết chỉ giúp banhcom và em học với

    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    mon đó ngon lắm đó có thể trộn chung với cà phê sữa thành cà phê sữa dừa . Có ai biết làm post lên chỉ mình với

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3