• 1 Lượt chia sẻ
  • 64K Lượt đọc
  • 72 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 1,150 Bài viết

    • 432 Được cảm ơn

    #1
    Mình làm caramen cho con nhưng ko đông đặc, mẹ nào có công thức chỉ cho mình với nhé, cảm ơn nhiều.

    • 365 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ nó cho mình hỏi ké với nhé. Mình làm caramel bị rỗ trên mặt. Có mẹ nào biết cách khắc phục không?

    • 5,434 Bài viết

    • 2,257 Được cảm ơn

    #3
    Cứ 100ml sữa tươi + kem tươi thì chị cho 1 lòng đỏ trứng gà ah (hoặc như chị Khai Tâm làm thì 450-500ml sữa tươi + kem tươi thì cho 4lòng đỏ và 2 quả trứng chị nha) :Smiling:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meyeuconnhatday Xem bài viết
    Mình làm caramen cho con nhung ko dong dac, me nao co cong thuc chi cho minh voi nhe, cam on nhieu
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 305 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DaLi Xem bài viết
    Cứ 100ml sữa tươi + kem tươi thì chị cho 1 lòng đỏ trứng gà ah (hoặc như chị Khai Tâm làm thì 450-500ml sữa tươi + kem tươi thì cho 4lòng đỏ và 2 quả trứng chị nha) :Smiling:
    em thì cứ làm như thế này: cứ 150ml sữa công thức thì thêm 1 quả trứng gà ( hoặc 2 lòng đỏ tủy bạn) quấy thật nhẹ rồi lọc qua rây, cho vào cốc đêm hấp lửa nhỏ khoảng 20-25 phút là được, lấy quen tăm xiên nếu ko dính là ok đấy, bạn đừng để lâu sẽ rỗ mặt caramel đấy!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 762 Bài viết

    • 275 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DaLi Xem bài viết
    Cứ 100ml sữa tươi + kem tươi thì chị cho 1 lòng đỏ trứng gà ah (hoặc như chị Khai Tâm làm thì 450-500ml sữa tươi + kem tươi thì cho 4lòng đỏ và 2 quả trứng chị nha) :Smiling:
    Em nhắn cho chị số ĐT hoặc nick yahoo của em. Sao chị vẫn nhận PM của em bình thường mà

    • 2,643 Bài viết

    • 243 Được cảm ơn

    #6
    Mình làm caramen là 4 trứng, thì 6 nước, tức khi đập vỏ trứng, giữ lại 1 vỏ đẹp, chỉ khoét nhẹ ở đầu, dùng chính nó để đong nước.

    Muốn bánh flan mịn, sau khi đánh, lọc nhẹ qua rây, bánh sẽ mịn. Lúc hấp cũng đậy kín bánh, ko thì bánh sẽ ko láng đâu.
    "Nam quốc sơn hà
    Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
    Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
    Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
    Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

    Sông núi nước Nam vua Nam ở
    Rành rành định phận tại sách Trời
    Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
    Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Cho mình hỏi các mẹ tại sao mình làm caramen theo đúng công thức: 4 trứng + 1 sữa ông thọ + 3 hộp nước (lấy hộp sữa ông thọ đo) rồi đem hấp cách thủy khoảng 40phut mà bánh không đông đặc và không có mùi thơm của bánh như ngoài bán nhỉ. Mình cũng đã lưu ý là lọc trứng qua rây cho bánh mịnh và khi hấp thì cứ 10-15 giây lại mở vung để lau nắp thì không bị rỗ. Sau khi cho vào tủ lạnh để cho đông đặc mang ra cả nhà ăn ai cũng chê, mình bực ghê quyết phải phục thù thôi. Các mẹ giúp mình nhé...cho mình biết bí kíp và mình sai ở khâu nào nhé. Thanks a lot....

    • 1,623 Bài viết

    • 758 Được cảm ơn

    #8
    Thường mình làm caramen là 1 trứng :100 ml sữa tươi, sữa tươi đun nóng già không để sôi, đổ vào hỗn hợp trứng khuấy đều. Hấp hay nướng tùy mọi người điều chỉnh, muốn thơm các mẹ cho vào 1 ống vani hoặc vanila nước, sẽ át đi mùi trứng.


    IMG_7330

    • 6,364 Bài viết

    • 9,351 Được cảm ơn

    #9
    Hôm nay vừa em làm thử caramen chanh leo xong, thất bại thảm hại phải bỏ đi hết. Chắc em thêm nếm sai công thức rồi, ít sữa, em hấp khoảng 20' nó chả mềm mịn gì cả, cứ bông xốp nhìn chán lắm ạ

    • 74 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #10
    e cũng thất bại, chán thật đó

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8