• 1 Lượt chia sẻ
  • 107K Lượt đọc
  • 189 Trả lời

17 Người đang theo dõi

    • 18 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tihin Xem bài viết
    đúng rồi em cũng đang tìm mua món này ngoài hn , nhưng không biết chỗ nào bán , có ai biết chỉ em với .?
    Mẹ nó lên Tràng Tiền Plaza ấy,chắc chắn có. Em đi mãi các siêu thị mà thấy mỗi ở đây có loại bắp popcorn (k phải loại làm sẵn cho vào lò vi sóng) giá là 23k/gói. Mẹ nó tìm ở chỗ đồ khô ấy. Em cũng mê món này lắm hihi.

    • 78 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #32
    @vitu: nhưng em ơi..chị cũng thử đun bơ và đường cùng nhau nhưng nó không chảy đc mà đường toàn bị cháy thôi..

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bé Dứa Xem bài viết
    Mẹ nó lên Tràng Tiền Plaza ấy,chắc chắn có. Em đi mãi các siêu thị mà thấy mỗi ở đây có loại bắp popcorn (k phải loại làm sẵn cho vào lò vi sóng) giá là 23k/gói. Mẹ nó tìm ở chỗ đồ khô ấy. Em cũng mê món này lắm hihi.
    Em thường mua ở metro Hoàng Mai hình như là 42k/2 hộp. Ở đó thường bán cả 2 hộp luôn. Hoặc cũng có thể mua được ở fivimat Đại La nhưng ở đây thì đắt hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,540 Bài viết

    • 968 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhhahoang13071988 Xem bài viết
    @vitu: nhưng em ơi..chị cũng thử đun bơ và đường cùng nhau nhưng nó không chảy đc mà đường toàn bị cháy thôi..
    Chị đừng cho vào nồi đun mà hấp chị ạ. CHị cho bơ và đường vào bát rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.Chị cứ đun lửa nhỏ thôi. Chị đừng cho nhiều đường quá so với bơ nếu không đường cũng sẽ k chảy hết đâu ạ.EM thường đun cho chảy ra trước rồi mới nổ bổng sau hoặc nó gần chảy hết thì mình nổ bỏng.Chúc chị thành công :Smiling:

    • 234 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #35
    Nhà mình cũng lười, toàn mua gói sẵn ở Fivimart (có cả mặn và ngọt, khoảng 11k/gói, hộp 3 gói) cho vào lò vi sóng à được 1 gói bắp rang bơ to đùng, ăn mãi 0 hết, hix!

    • 78 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vitu Xem bài viết
    Chị đừng cho vào nồi đun mà hấp chị ạ. CHị cho bơ và đường vào bát rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.Chị cứ đun lửa nhỏ thôi. Chị đừng cho nhiều đường quá so với bơ nếu không đường cũng sẽ k chảy hết đâu ạ.EM thường đun cho chảy ra trước rồi mới nổ bổng sau hoặc nó gần chảy hết thì mình nổ bỏng.Chúc chị thành công :Smiling:
    vitu oi, chi lam duoc rui, cam on em nhé...nhưng hình như nó 0 dc giòn,mà chị ăn bắp ở Vincom ngon lắm,nhưng không biết làm thế nào,em co bí quyết nào giúp chị không:Battin ey: cảm ơn em trước nha

    • 21 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #37
    các chị ơi ,có chị nào bít làm bỏng ngô kiểu miền Nam á, lạt lạt ,mặn mặn ngọt ngọt không? kiểu mà các bác hàng rong hay bán cho con nít í , em thèm quá mà ko biết cách làm . Các chị chỉ em mua ngô ở đâu nhé , em vào walmart thay pop corn đóng bịch sẵn đem về bỏ vô microwave thấy vị mỹ ngậy quà ko thích .Em thích ăn kiểu nhà quê mình cơ .Các chị chị em với nhé, pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

    • 40 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #38
    hnay e vừa làm bắp rang bơ xong, kết quả khá ổn, e đưa cách làm ra đây, các bác xem ntn

    cho một tẹo dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho bắp dàn đều đáy nồi, đảo qua, sau đó cho bơ vào ( tùy sở thích mà cho nhiều hay ít),đảo tiếp cho bơ chảy hết,đậy vung lại, thỉnh thoảng xóc nồi lên, đến khi bắp nổ hết , thì rắc đường, bí quyết là cho đường xay ( loại mịn như bột mỳ ấy) khi đó sức nóng trong nồi đủ để làm chảy đường mà ko hề bị cháy,
    các bác làm rồi báo kqua cho e hóng hớt với nha

    • 131 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gàkoon Xem bài viết
    các chị ơi ,có chị nào bít làm bỏng ngô kiểu miền Nam á, lạt lạt ,mặn mặn ngọt ngọt không? kiểu mà các bác hàng rong hay bán cho con nít í , em thèm quá mà ko biết cách làm . Các chị chỉ em mua ngô ở đâu nhé , em vào walmart thay pop corn đóng bịch sẵn đem về bỏ vô microwave thấy vị mỹ ngậy quà ko thích .Em thích ăn kiểu nhà quê mình cơ .Các chị chị em với nhé, pleaseeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
    đơn giảm thui mà,
    - Bơ cho vào nối đun chảy
    - cho bắp vào, đậy vung lại, canh cho đến khi ko nghe thấy lụp bụp nữa
    - đổ bắp ra 1 cái tô
    - cho đường vàp nối, quậy cho chảy ra nhưng ko đc để cháy, đường mới chỉ thành nước trong trong là đc
    - đổ bắp vào nồi đường, đảo nhanh tay, tắt bếp, đường sẽ dính vào bắp

    - muốn bơ có vị hơi mặn mặn ngọt ngọt thì dùng bơ Tường An (bơ mặn) nổ bắp ròi cho thêm đuờng, đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn
    hàng đợt 1: rất nhiều túi nilon đựng cookie và muffin hình dễ thương và 1 ít khuôn silicon nhé :LoveStruc: ai cần pm cho em

    Túi ví Carlo Rino hàng xách tay Singapore đây, các mẹ vào xem thử nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...ch-tay-482459/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 57 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi le minh nhat Xem bài viết
    đơn giảm thui mà,
    - Bơ cho vào nối đun chảy
    - cho bắp vào, đậy vung lại, canh cho đến khi ko nghe thấy lụp bụp nữa
    - đổ bắp ra 1 cái tô
    - cho đường vàp nối, quậy cho chảy ra nhưng ko đc để cháy, đường mới chỉ thành nước trong trong là đc
    - đổ bắp vào nồi đường, đảo nhanh tay, tắt bếp, đường sẽ dính vào bắp

    - muốn bơ có vị hơi mặn mặn ngọt ngọt thì dùng bơ Tường An (bơ mặn) nổ bắp ròi cho thêm đuờng, đảm bảo ngon như ngoài hàng luôn
    Em ơi thế lúc cho ngô vào nồi thì lửa để to hay nhỏ. Sao chị làm toàn bị cháy mất thui :Sick: Nếu để lửa nhỏ thì bắp không nổ mà để lửa to thì cháy:Crying: