Bánh ngon - Bánh đẹp

Cách làm bánh trung thu rau câu

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 24.3K Lượt đọc
  • 57 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #1
    Em tình cờ coi dc 1 bài quảng cáo về bánh trung thu rau câu. Thấy cũng hay hay & có vẻ dễ làm nên lập topic này hỏi các mẹ về cách làm ( Mod ơi em ko quảng cáo gì hết nha >"< ). Bánh này thay lớp bột bánh nướng bên ngoài là lớp rau câu,hình thù, trang trí y chang như bánh trung thu bình thg`, nhân thì có nhìu loại nhân kèm theo lòng đỏ trứng muối. Thấy hay hay & cũng dễ ăn hơn bánh trung thu bình thường nhiều. Ko biết có mẹ nào làm thử chưa???
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,524 Bài viết

    • 3,461 Được cảm ơn

    #2
    Tớ cũng tính năm nay làm thử. Khoảng vài hôm nữa rảnh tớ sẽ bắt tay vào làm để tặng mọi người, kết quả thế nào tớ sẽ thông báo nhen. Chắc là ngon thôi.

    • 3,524 Bài viết

    • 3,461 Được cảm ơn

    #3
    Nguyên liệu:

    Vỏcho khoảng 15-20 bánh )
    - 1 gói bột rau câu 25g
    - 2 lít nước
    - 400g đường
    - Ít sữa đặc

    Nhân:

    - 1kg đậu xanh cà
    - 5 lon sữa bò nước
    - 1kg đường
    - 1/2 chén dầu ăn
    - 200g mứt bí xắt hạt lựu
    - 200g mứt gừng cắt sợi
    - 200g hạt dưa
    - 200 mè trắng
    - Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
    - 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ)
    * Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất


    Vỏ bánh có thể trong suốt nhìn được cả nhân bên trong, rất thú vị
    Cách làm:

    Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.
    Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn. Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón 1 ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.
    Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.
    Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều.
    Nhắc ra khỏi lửa.
    Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

    Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa + đường vào nấu cho tan, hớt bọt.
    Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn …để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước + đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn)
    Khi trút bánh ra, bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.

    Chúc bạn thành công.

    • 379 Bài viết

    • 472 Được cảm ơn

    #4
    Mình làm theo công thức này nhưng thấy 400gr đường hơi ngọt còn khoảng 300gr là vừa, 2 lít nước thì hơi nhiều, bạn nên làm 1,5l thì bánh sẽ cứng, dể lấy ra khỏi khuôn, ăn lại dòn dòn rất ngon.
    Màu thì lấy xanh của lá dừa thơm dịu, đỏ của củ dền, vàng của cam, đen của cà phê
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,507 Bài viết

    • 382 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ nhiều nhé Em thấy họ cho nhiều loại nhân vào lắm cơ, em định làm nhân bánh plan (chắc làm xong ăn ko giống bánh trung thu mất rồi :P ) Các mẹ cho em hỏi về khuôn, khuôn bánh trung thu thường rời nhau về phần hoa văn & phần bánh. Ở siêu thị có loại khuôn bánh trung thu liền nhau ko ạ?
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:

    • 681 Bài viết

    • 190 Được cảm ơn

    #6
    Các mẹ cho em hỏi khuôn nhựa bán ở đâu ạ? Em ở HN

    • 3,524 Bài viết

    • 3,461 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi be_SaLinh Xem bài viết
    Các mẹ cho em hỏi khuôn nhựa bán ở đâu ạ? Em ở HN
    Em mua ở Hàng Thiếc hoặc Phùng Hưng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của NnK
    • NnK
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 131 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #8
    :"> Í .em cũng vừa bon chen làm món này, nói chung ăn ngon và lạ lắm ạ.





    Em làm loại rau câu dai ạ ^^, hình em lấy từ Facebook của em, ko biết có xem được không nữa.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • Avatar của Nit
    • Nit
      Offline
    • 5 năm
    • 121 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #9
    trung thu sắp đến rồi...e kéo bài này lên để các mẹ tham khảo nhé! em cũng đang định làm thử ạ

    • 5,491 Bài viết

    • 6,019 Được cảm ơn

    #10
    Hay nhỉ, mình cũng phải làm xem sao. Mà khuôn nghe chừng có vẻ đắt nhỉ?
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6