• 0 Lượt chia sẻ
  • 23.2K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Tiramisu “Express”

    Công thức này không sử dụng trứng, làm nhanh, đơn giản, chỉ tốn 10' trộn và trình bày. Để lạnh vài giờ là bạn có một món ăn tráng miệng thật ngon lành.


    Nguyên liệu:
    250g mascarpone cheese
    5ml vanilla
    30ml white chocolate liqueur, hoặc có thể sử dụng Kalúa
    100ml cà phê đậm đặc
    150ml kem tươi
    30g đường bột
    8 chiếc bánh champagne (lady fingers), hoặc có thể dùng bánh gateau cơ bản
    Bột cocoa nguyên chất
    Chocolate thanh

    Cách làm:
    Hình của chocolate liqueur:



    Cho mascarpone cheese, vanilla và liqueur vào một cái tô để trộn. Dùng phới lồng đánh đến khi mịn mượt.
    Trộn lẫn kem tươi và đường bột, hòa cho tan hết đường.
    Đổ hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp mascarpone.
    Chia hỗn hợp kem thành 2 phần, 1 phần khoảng 2/5 và 1 phần khoảng 3/5.
    Cho một ít nước cà phê đặc vào phần kem ít hơn. Trộn đều.
    Dùng 4 chiếc ly thủy tinh, đổ hỗn hợp kem cà phê chia đều 4 ly.
    Nhúng bánh champagne vào nước cà phê và đặt vào ly, bên trên hỗn hợp kem cà phê.
    Tiếp tục cho số kem còn lại (3/5) lên trên bánh. Dùng thìa láng nhẹ mặt bánh. Cho vào tủ lạnh khoảng vài giờ cho kem đông trở lại.
    Trang trí:
    Chocolate thanh để vào ngăn đá khoảng 10'. Lấy ra bào vụn, rắc lên mặt bánh.
    Rây cocoa lên trên. Xếp dâu hoặc trái cây khác (loại ít nước) lên trên.

    Dùng lạnh.



    Các mẹ có thể tự làm bánh này tại nhà vào dịp lễ tết...
    Chúc vui
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 246 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #2
    Nhìn hấp dẫn quá, nhưng phụ liệu mua ở đâu vậy bạn. Mình ở SG. Thanks