Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Bánh ngon - Bánh đẹp

các món bánh làm trong lò vi sóng có nướng

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 19.3K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,467 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #1
    em muốn mở riêng 1 đề tài này mod đừng chuyển vào mục các mẹ chăm chỉ làm bánh nhé, để tiện theo dõi ạ và để hỏi các mẹ những món bánh nào làm được trong lò vi sóng có nướng,vì lò nướng thì em chưa mua được mà nhà thì có mỗi LVS có thêm chức năng nướng thôi. nên em cũng muốn tập tọe làm bánh ,
    các mẹ cho em biết và chỉ dẫn tận tình nhé.
    à em muốn làm pizza thì không biết lò vi sóng có nướng có làm đựoc không nhỉ

    • 2,071 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_thóc Xem bài viết
    em muốn mở riêng 1 đề tài này mod đừng chuyển vào mục các mẹ chăm chỉ làm bánh nhé, để tiện theo dõi ạ và để hỏi các mẹ những món bánh nào làm được trong lò vi sóng có nướng,vì lò nướng thì em chưa mua được mà nhà thì có mỗi LVS có thêm chức năng nướng thôi. nên em cũng muốn tập tọe làm bánh ,
    các mẹ cho em biết và chỉ dẫn tận tình nhé.
    à em muốn làm pizza thì không biết lò vi sóng có nướng có làm đựoc không nhỉ
    Mình cũng mới tập tành làm bánh bằng lò vi sóng nè và chỉ mới làm thử bánh choux, bánh phomai tươi và bánh mì phomai tươi thôi. Theo mình thì nướng bánh bằng lò vi sóng thì bánh ko thấy nở nhiều như nướng bằng lò nướng. Cũng có thể do mình chưa biết sử dụng hết các chức năng của lò. Đây là hình bánh mì phomai tươi mình mới làm hôm CN nè.
    Hình đính kèm

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #3
    Bạn có thể làm 1 số loại cookies bằng lò vi sóng, vì cookies không đòi hỏi yêu cầu cao về nhiệt độ. Mình đã từng làm nhiều loại cookies bằng lò VS trước khi đầu tư lò nướng. Tham khảo công thức trong Mục lục, bạn à. Chúc vui !!!
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • 1,467 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cun MAI Xem bài viết
    Bạn có thể làm 1 số loại cookies bằng lò vi sóng, vì cookies không đòi hỏi yêu cầu cao về nhiệt độ. Mình đã từng làm nhiều loại cookies bằng lò VS trước khi đầu tư lò nướng. Tham khảo công thức trong Mục lục, bạn à. Chúc vui !!!
    mẹ cún mai ơi hi hi tớ biết cậu cũng là 1 cao thủ trong làng bánh, vậy bạn có thể thống kê những loại bánh nào làm bằng lò vi sóng có chức năng nướng để tớ còn biết mà tra công thức, chứ tìm thế này nhiều loại bánh mông lung quá, giúp tớ với nhé

    • 1,467 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_cachep Xem bài viết
    Mình cũng mới tập tành làm bánh bằng lò vi sóng nè và chỉ mới làm thử bánh choux, bánh phomai tươi và bánh mì phomai tươi thôi. Theo mình thì nướng bánh bằng lò vi sóng thì bánh ko thấy nở nhiều như nướng bằng lò nướng. Cũng có thể do mình chưa biết sử dụng hết các chức năng của lò. Đây là hình bánh mì phomai tươi mình mới làm hôm CN nè.
    bạn ơi bạn chỉ rõ cho mình công thức với,mìng đang định tập làm bánh để làm sinh nhật cho bé nhà mình

    • 2,071 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_thóc Xem bài viết
    bạn ơi bạn chỉ rõ cho mình công thức với,mìng đang định tập làm bánh để làm sinh nhật cho bé nhà mình
    Me_thóc ơi, công thức này mình copy của chị freida bên thread sữa chua, phomai tươi đó. Bạn làm thử xem sao nhé. Nhưng mới làm thì làm ít thôi, hôm trước mình làm theo đúng công thức thì hơi nhiều.

    Nguyên liệu:
    - Bột mì 1kg
    - Men nở (vi sinh) 30g (1 gói nhỏ)
    - Sữa tươi ½ lít
    - Phômai tươi 250g
    - Dầu ăn (hoặc bơ) 100-120ml
    - Muối
    Cách làm : Men nở (bánh mì) cho vào 1 cái li với ít nước (~50ml), dùng đũa ngoáy cho tan. Cho li nước men đã tan vào bột mì (trong chậu) trộn bằng đũa, cho sữa, muối và sau cùng là dầu ăn (hoặc bơ đã mềm). Trộn hỗn hợp đều*. Ủ kín**, 1-2 giờ. Khi bột nở cho khuông nuớng***. Nhiệt độ lò ~ 220 độ, nướng 30-40**** phút.

    * Bột nhão, dính tay nên dùng đũa (bột nhão bánh mềm, bột khô bánh cứng hơn).
    ** Quá trình lên men toả nhiệt, ủ kín để lấy nhiệt tạo thuận lợi cho việc lên men nhanh hơn. Phải đậy kín mặt chậu. Hoặc cho chậu bột ủ vào lò nuớng hoặc lò vi ba chỗ này ấm và kín. Sữa có thể làm ấm (37 độ) khi cho vào bột mì.
    *** Giai đoạn này có thể bỏ, từ ** cho luôn vào khuôn, khi thấy nở thì cho vào lò nuớng luôn (nếu * đã trộn đều rồi không cần trộn lại lần nữa).
    **** Thời gian tính từ khi lò nguội.


    Chúc thành công nhé.

    • 4,700 Bài viết

    • 5,183 Được cảm ơn

    #7
    Mời mẹ nó và các mẹ quan tâm tham khảo ở đây nhéonttella:

    • 1,467 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_cachep Xem bài viết
    Me_thóc ơi, công thức này mình copy của chị freida bên thread sữa chua, phomai tươi đó. Bạn làm thử xem sao nhé. Nhưng mới làm thì làm ít thôi, hôm trước mình làm theo đúng công thức thì hơi nhiều.

    Nguyên liệu:
    - Bột mì 1kg
    - Men nở (vi sinh) 30g (1 gói nhỏ)
    - Sữa tươi ½ lít
    - Phômai tươi 250g
    - Dầu ăn (hoặc bơ) 100-120ml
    - Muối
    Cách làm : Men nở (bánh mì) cho vào 1 cái li với ít nước (~50ml), dùng đũa ngoáy cho tan. Cho li nước men đã tan vào bột mì (trong chậu) trộn bằng đũa, cho sữa, muối và sau cùng là dầu ăn (hoặc bơ đã mềm). Trộn hỗn hợp đều*. Ủ kín**, 1-2 giờ. Khi bột nở cho khuông nuớng***. Nhiệt độ lò ~ 220 độ, nướng 30-40**** phút.

    * Bột nhão, dính tay nên dùng đũa (bột nhão bánh mềm, bột khô bánh cứng hơn).
    ** Quá trình lên men toả nhiệt, ủ kín để lấy nhiệt tạo thuận lợi cho việc lên men nhanh hơn. Phải đậy kín mặt chậu. Hoặc cho chậu bột ủ vào lò nuớng hoặc lò vi ba chỗ này ấm và kín. Sữa có thể làm ấm (37 độ) khi cho vào bột mì.
    *** Giai đoạn này có thể bỏ, từ ** cho luôn vào khuôn, khi thấy nở thì cho vào lò nuớng luôn (nếu * đã trộn đều rồi không cần trộn lại lần nữa).
    **** Thời gian tính từ khi lò nguội.


    Chúc thành công nhé.
    Cám ơn me cá chépm tớ sẽ thực hành thử nhé,và mẹ nó post nốt công thức làm bánh choux,và bánh mỳ phomai luôn nhé

    • 1,467 Bài viết

    • 297 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TyBiBo Xem bài viết
    Mời mẹ nó và các mẹ quan tâm tham khảo ở đây nhéonttella:
    em đang in ra và thử làm chị à, nhưng mà dịch ra nhiều tứ không hiểu cứ phải mò, nhưng em sẽ cố gắng , thanhs chị:Rose:

    • 3,435 Bài viết

    • 2,181 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng nung nấu làm bánh lắm nhưng bánh của các mẹ trên này toàn dùng LVS có chức năng nướng đồi lưu, còn các lò chỉ có nướng bình thường bằng lửa trên thì ko làm bánh đựoc thì phải. nếu mẹ nào có công thức làm bánh bằng lò thường thì bày cho mọi người với nhé

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2