Bánh ngon - Bánh đẹp

Các mẹ giúp em làm bánh Flan bằng lò vi sóng, gấp gấp đi ạh

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 37.2K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 654 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #1
    Em làm bánh Flan theo công thức:
    - 6 quả trứng
    - 1 lon sữa đặc
    - 200ml sữa tươi
    - 5 muỗng canh đường.
    Trước đây em làm và hấp cách thủy nhưng hấp lâu quá lại dễ bị rỗ mặt, em nghe có chị mách nói hấp bằng lò vi sóng cũng ok lắm nhưng em lại ko bít cách, các chị giúp em với, xíu nữa em về nhà áp dụng liền. Cám ơn rất nhìu!

    • 7,829 Bài viết

    • 6,932 Được cảm ơn

    #2
    Lò vi sóng hay lò nướng nếu lò vi sóng thì đây nhé
    http://www.webtretho.com/forum/showp...75&postcount=8

    Nếu làm bằng lò nướng : Xếp các khuôn nhỏ vào 1 khuôn lớn khác, đổ nước sôi vào khuôn lớn đó. Mở lò nướng 150 độ C, nướng 1 tiếng. Cách này chắc ăn không bị óc trâu đâu, mịn lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod3; 30/07/2009 vào lúc 05:49 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 866 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #3
    Mình thắc mắc là nếu làm lò ví sóng thì phải làm bằng khuôn đặc biệt dùng cho lò hả mẹ. Chứ mấy cái hũ nhựa ăn độc chết

    • 866 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #4
    Mình thắc mắc là nếu làm lò ví sóng thì phải làm bằng khuôn đặc biệt dùng cho lò hả mẹ. Chứ mấy cái hũ nhựa mà bỏ vào lò ăn độc chết

    • 217 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #5
    mình cũng thử làm bán flan bằng lò vi sóng rồi
    công thức cũng như bình thường thôi, thay vì bỏ vào hấp trong các hũ nhỏ thì mình bỏ vào hũ nhựa lớn (loại dành riêng cho lò vi sóng ấy) và quay microvawe
    Nhưng lò vi sóng chín nhanh lắm nên mẹ nó phải canh kĩ không thì bánh sẽ bị rỗ mặt đấy. Kinh nghiệm của mình là: hũ nhựa lớn khoảng 500ml. quay mức medium trong 5 phút là vừa chín tới, bánh không bị rỗ mặt (lò nhà mình là Sanyo loại 18 lít)
    chúc mẹ nó thành công nhé
    [B]

    • 580 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #6
    Mình làm trong thố tròn bằng sứ, đáy bằng, bỏ lò 8 phút.
    Với 4 trứng gà + 1/2 hộp sữa đặc + 50ml nước sôi ( pha sữa đặc) + 200ml sữa tươi.
    Thành phẩm mềm, mịn, ngọt & béo vừa ăn. chồng & con mình chén liên tục :Laughing:.
    Chúc bạn thành công.:Smiling:

    • 3,467 Bài viết

    • 2,182 Được cảm ơn

    #7
    cho vào lọ Hipp có được không các mẹ?
    Ngày hôm qua ở lại
    Trong vở hồng của con
    Con học hành chăm chỉ
    Là ngày qua vẫn còn

    • 55 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi i m u Xem bài viết
    Mình làm trong thố tròn bằng sứ, đáy bằng, bỏ lò 8 phút.
    Với 4 trứng gà + 1/2 hộp sữa đặc + 50ml nước sôi ( pha sữa đặc) + 200ml sữa tươi.
    Thành phẩm mềm, mịn, ngọt & béo vừa ăn. chồng & con mình chén liên tục :Laughing:.
    Chúc bạn thành công.:Smiling:
    Cho mình hỏi bạn quay 8 phut với mức nào : medium, hay low vậy ? Cảm ơn bạn

    • 2,854 Bài viết

    • 690 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smod3 Xem bài viết
    Lò vi sóng hay lò nướng nếu lò vi sóng thì đây nhé
    http://www.webtretho.com/forum/showp...75&postcount=8

    Nếu làm bằng lò nướng : Xếp các khuôn nhỏ vào 1 khuôn lớn khác, đổ nước sôi vào khuôn lớn đó. Mở lò nướng 150 độ C, nướng 1 tiếng. Cách này chắc ăn không bị óc trâu đâu, mịn lắm.

    làm gì 1 tiếng? tớ làm có 20'

    • 2,854 Bài viết

    • 690 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminh_mua05 Xem bài viết
    cho vào lọ Hipp có được không các mẹ?
    tớ làm = lọ Hipp đấy, chuẫn luôn

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5