Bánh ngon - Bánh đẹp

Các loại bánh , mứt phù hợp với ngày tết !

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.29K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 541 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #1
    Các chị em giúp e với nhé !
    Giúp cho e vài ý kiến về các loại bánh , mứt đơn giản và phù hợp với ngày tết cổ truyền của VN mình .
    E cám ơn ạ !
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/

    • 354 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #2
    Em đặt gạch đầu tiên, chị làm mứt dừa đi, vừa ngon, vừa dễ làm. Công thức em xin của chị Nguyetva nhé,hihi. Em mới làm tuần vừa rồi đấy chị ah, ngon lắm.
    Nguyên liệu:

    * Dừa bánh tẻ
    * Đường kính trắng
    * Vanilla



    Cách làm:

    * Dừa gọt bỏ vỏ lụa, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm vào nước
    * Trần qua nước sôi
    * Vớt ra, rửa sạch, để ráo
    * Lúc này cứ 1kg dừa thì 1kg đường
    * Cho dừa vào âu, rắc đều đường lên trên. Chỉ nên rắc 1/3~1/2 chỗ đường thôi. Để đó trong vòng khoảng 12h cho ngấm, rồi lại rắc đường tiếp cho tới hết
    * Bắc nồi lên bếp, sên tới khi đường kéo chỉ thì cho vanilla vào, đảo đều.
    * Tắt bếp, đảo tới khi đường khô, bám xung quanh miếng mứt là được
    * Để nguội, cho vào túi hoặc lọ kín.
    * Để được trong vòng 3~6 tháng nếu làm đúng các qui trình trên
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 83 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    tại sao phải rắc đường 2 lần mà k cho vô luôn rồi để cho ngấm vậy chị. rồ còn chần qua nước sôi để làm gì ?có chút k hiểu nhờ chị giải thích dùm.

    • 354 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cũng không biết nữa bạn ah, tớ chỉ biết làm theo công thức của chị ý thôi. Tớ thành công ngay lần đầu đấy dù tớ cũng vụng lắm. Mà nếu không bạn có thể rắc đường luôn 1 lần rồi để 12h cũng được, có lần tớ đọc thấy thế cũng ok. Chúc bạn thành công nhé[IMG][/IMG]. Ảnh tớ làm hôm vừa rồi này.:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 234 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #5
    Bạn ơi. Bạn thái dừa thế nào mà đẹp vậy. Nhìn ngon quá.

    • 1,044 Bài viết

    • 678 Được cảm ơn

    #6
    Em hơi ngố: "dừa bánh tẻ" là dừa như thế nào vậy chị?

    • 354 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #7
    @ ptquynh: tớ gọt vỏ rồi rửa sạch, nạo bằng cái bàn nạo củ quả ý bạn, nạo dài thì sau khi làm mứt nó không bị gẫy vụn bạn ah.
    @tuyetmuaha: Theo khẩu vị nhà tớ ăn thì dừa hơi non một tẹo thì thích hơn vì ăn thấy nó dẻo hơn. Bạn ra chợ hỏi chỗ bán dừa bảo mua dừa bánh tẻ đừng già quá là người ta bán cho bạn luôn ý mà, cái quả dừa dùng để rang với thịt ý nhưng đừng mua quả già quá thôi. Chỗ mứt này là 1kg dừa đấy bạn ah, nhưng tớ cho 800g đường thôi vì nhà tớ không thích ăn ngọt.:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 183 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #8
    Đánh dấu để làm thử xem sao!
    Hãy cho đi để được nhận tất cả!

    • 1,038 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #9
    Lại gặp con mẹ này ở đây, tưởng chỉ biết chiến đấu, hoá ra cũng biết mò mẫm nội trợ hả
    Em cũng oánh đấu cái, tết này đang muốn tự tay làm mấy món biếu mọi người :Smiling:

    • 541 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #10
    Chẳng còn ai cứu e sao
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2