Bánh ngon - Bánh đẹp

Bày cách làm bánh qui (cookies)

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 116K Lượt đọc
  • 130 Trả lời

22 Người đang theo dõi

    • 12,898 Bài viết

    • 8,931 Được cảm ơn

    #1
    Các cao thủ ơi, Liên tính mua đồ nghề hôm trước nhưng ngại vác về vì mua đồ lỉnh kỉnh cũng khá nhiều, nay hỏi các mẹ bày cho công thức làm bánh cookies có sữa, dừa. Đa tạ. Khai Tâm, CK, Coco và chị Hạnh Dung giúp em đi

    Hình đây ạ:


    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #2
    Tặng bác cái "gia truyền", không cần đến Cookie Press nhé. Nếu bác muốn dùng CP thì lưu ý sửa lại công thức vì cookie dough dùng cho CP không nên có hạt lợn cợn. Cho CP, tốt nhất là sugar cookies hoặc butter cookies.

    Cookies Dừa (Hạnh nhân)

    1. Nguyên liệu:
    - 155 g bột mỳ SRF (Hoặc 150 g bột mỳ đa dụng + 2g baking powder + 2g muối)
    - 100 g bơ
    - 70 g đường nâu
    - 60g đường trắng
    - 1 trứng gà
    - 5 ml vani
    - 70 - 100 g dừa khô xay dạng tấm
    - 50 g Sliced almond hoặc silvered almond (có thể xay nhỏ hoặc để nguyên)
    - Kẹo M & M's hoặc kẹo chocolate nhỏ (trang trí)

    2. Cách làm:

    - Bơ làm mềm, đánh bông với 2 loại đường cho đến khi mịn.
    - Cho trứng cùng vani, đánh bông
    - Trộn từ từ từng thìa bột.
    - Trộn dừa và hạnh nhân
    - Dùng thìa múc từng thìa nhỏ đổ vào khay đã lót giấy nến hoặc quét bơ, rắc bột. Lưu ý để cách xa khoảng 3cm vì bánh sẽ nở.
    - Bác có cái cookies press thì nên xay nhỏ hạnh nhân rồi trộn chung, nếu như vậy thì bớt lượng hạnh nhân đi kẻo bột sẽ bị khô.
    - Rắc kẹo lên trang trí.
    - Nướng 175 độ C trong khoảng thời gian 8 - 10', cho đến khi vàng mặt. Ăn nóng ngon ngon, ăn nguội cũng ngon. Nhưng chắc không để dành được đến khi nguội.

    Tạm thời không có hình minh họa, lúc nào em lục tìm lại sẽ post lên sau nhé.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #3
    À, để dùng cái CP này, bác nên "tập luyện" trước với basic sugar cookie dough trước, vì nó... không như quảng cáo. Ý em là nó rất tiện, nhưng mình cũng cần phải "làm quen" để biết "bệnh" của nó. Chúc bác thành công!
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 12,898 Bài viết

    • 8,931 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn em nhiều nhiều sẵn tiên cho chị công thức butter cookies đi để chị thực tập cái CP cái đã - cuối tuần này ra vác về.

    Thực tập xong xuôi sẽ xài tới cái dừa ở trên. Nghe hù sợ quá :4:

    • 226 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm
    Cảm ơn em nhiều nhiều sẵn tiên cho chị công thức butter cookies đi để chị thực tập cái CP cái đã - cuối tuần này ra vác về.

    Thực tập xong xuôi sẽ xài tới cái dừa ở trên. Nghe hù sợ quá :4:
    hehehe cuối tuân có người tiến thẳng cty vì ghiền .Khi nào có bánh cô Liên cho Thy ăn với nha :4:

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm
    Cảm ơn em nhiều nhiều sẵn tiên cho chị công thức butter cookies đi để chị thực tập cái CP cái đã - cuối tuần này ra vác về.

    Thực tập xong xuôi sẽ xài tới cái dừa ở trên. Nghe hù sợ quá :4:
    Tưởng bác mua về rồi thì em mới "nhẹ nhàng" cảnh cáo thế. Chứ bác chưa mua thì... can bác đừng mua. Làm thủ công đi bác. Mấy cái bánh làm từ CP em chỉ giở ra vào dịp giáng sinh thôi, mà ăn mãi sugar cookies cũng chán. Em đồ rằng nhà bác có rất nhiều cái cookies cutter còn xinh hơn, phải tội phải cán bột. Nếu thích thì làm bằng cookies cutter, mua CP về chật nhà

    Bác làm bánh dừa hạnh nhân ở trên đêêêêêêê....
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 246 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Tưởng bác mua về rồi thì em mới "nhẹ nhàng" cảnh cáo thế. Chứ bác chưa mua thì... can bác đừng mua. Làm thủ công đi bác. Mấy cái bánh làm từ CP em chỉ giở ra vào dịp giáng sinh thôi, mà ăn mãi sugar cookies cũng chán. Em đồ rằng nhà bác có rất nhiều cái cookies cutter còn xinh hơn, phải tội phải cán bột. Nếu thích thì làm bằng cookies cutter, mua CP về chật nhà

    Bác làm bánh dừa hạnh nhân ở trên đêêêêêêê....
    Mẹ Khai Tâm ơi, em mới được cho 1 bộ cookies cutter bằng nhựa, nhiều hình cho trẻ con lắm. Mẹ Khai Tâm cho mẹ Pháo xin mấy công thức cookies để khai trương bộ dụng cụ mới với nhé và hướng dẫn mẹ Phạo tỉ mỉ chút nhé, mẹ Pháo vụng lắm đấy :-)
    Cảm ơn mẹ Khai Tâm nhiều nhiều.

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #8
    Mẹ Pháo này

    Butter cookies

    1. Nguyên liệu:
    - 200 bơ loại tốt
    - 180g bột mỳ đa dụng loại tốt
    - 110g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
    - 0.3 g baking soda

    2. Cách làm:
    - Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
    - Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
    - Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
    - Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt.
    - Nếu dùng cookie cutters thì phải lấy thêm một ít bột làm áo, dàn bằng cán bột và ấn cookie cutters. Lấy cái xẻng để xúc "tác phẩm" vào khay nướng. Đặt lên khay đã phết bơ, rắc bột. Nếu thích, trước khi đặt vào khay, rắc đường hạt to hoặc cốm trang trí lên mặt bánh. Hoặc nếu cutter có hình thù con giống thì cho thêm kẹo để làm mắt, miệng, v.v.
    - Nướng 185 độ khoảng 8-10 phút tuỳ sở thích ăn mềm hay cứng. Loại bánh này dùng kèm khi uống trà hoặc cà phê. Lưu ý là bột khá dính tay. Cần thiết phải thoa dầu vào tay hoặc lấy thêm bột áo (nhưng đừng có dùng nhiều bột quá kẻo sẽ làm khô dough).
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 246 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm
    Mẹ Pháo này

    Butter cookies

    1. Nguyên liệu:
    - 200 bơ loại tốt
    - 180g bột mỳ đa dụng loại tốt
    - 110g đường trắng (gia giảm tùy khẩu vị)
    - 0.3 g baking soda

    2. Cách làm:
    - Bơ để ra ngoài nhiệt độ phòng trước cho mềm.
    - Cho bột mỳ, baking soda, đường vào 1 cái túi nylon, túm miệng lại và lắc đều.
    - Đổ từ từ từng ít bột vào bơ, trộn đều.
    - Lưu ý là bột sẽ dính, nếu không dùng cookie cutters thì chỉ việc múc từng thìa nhỏ rồi nặn thành hình tròn, ấn nhẹ cho bột hơi dẹt.
    - Nếu dùng cookie cutters thì phải lấy thêm một ít bột làm áo, dàn bằng cán bột và ấn cookie cutters. Lấy cái xẻng để xúc "tác phẩm" vào khay nướng. Đặt lên khay đã phết bơ, rắc bột. Nếu thích, trước khi đặt vào khay, rắc đường hạt to hoặc cốm trang trí lên mặt bánh. Hoặc nếu cutter có hình thù con giống thì cho thêm kẹo để làm mắt, miệng, v.v.
    - Nướng 185 độ khoảng 8-10 phút tuỳ sở thích ăn mềm hay cứng. Loại bánh này dùng kèm khi uống trà hoặc cà phê. Lưu ý là bột khá dính tay. Cần thiết phải thoa dầu vào tay hoặc lấy thêm bột áo (nhưng đừng có dùng nhiều bột quá kẻo sẽ làm khô dough).
    Mẹ Khai Tâm ơi, thế dàn bột dày khoảng bao nhiêu là vừa? vì mẹ Pháo thấy cái cookie cutter nó phải dày đến 1 cm ý

    • 12,898 Bài viết

    • 8,931 Được cảm ơn

    #10
    Suy nghĩ mãi rốt cuộc không chơi PC nữa mà sẽ làm đơn giản thôi nhưng baking soda chắc 1/2 muổng cafe là được em nhỉ chứ làm gì có cái cân .3g ở nhà chị.

    Mod ơi đừng xóa nhé!! Chị ké công thức cookies trà xanh của CK:
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=725