• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.45K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Xin tặng các mẹ công thức bánh gối mình vừa làm chiều nay
    - Nguyên liệu: thịt băm, tôm bóc vỏ, miến, xu hào, cà rốt, nấm hương, mục nhỉ, trứng cút, lạp xưởng thêm mắm, tiêu đảo đều, gần chín bắc ra để nguội
    - cho nhân vào vỏ bánh mua sẵn, gấp lại, rán ăn
    Bánh rán nóng ăn ngay mềm chứ không cứng đơ như ngoài hàng
    chấm với dưa góp, ăn kèm rau sống

    Chỉ có 1 chi tiết mình chưa biết làm sao đó là mép bánh gập sao cho đẹp như ngoài hàng, xoăn đều nhau, ai biết chỉ cho mình với
    thanks:Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,415 Bài viết

    • 2,008 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gấu đỏ Xem bài viết
    Xin tặng các mẹ công thức bánh gối mình vừa làm chiều nay
    - Nguyên liệu: thịt băm, tôm bóc vỏ, miến, xu hào, cà rốt, nấm hương, mục nhỉ, trứng cút, lạp xưởng thêm mắm, tiêu đảo đều, gần chín bắc ra để nguội
    - cho nhân vào vỏ bánh mua sẵn, gấp lại, rán ăn
    Bánh rán nóng ăn ngay mềm chứ không cứng đơ như ngoài hàng
    chấm với dưa góp, ăn kèm rau sống

    Chỉ có 1 chi tiết mình chưa biết làm sao đó là mép bánh gập sao cho đẹp như ngoài hàng, xoăn đều nhau, ai biết chỉ cho mình với
    thanks:Rose:
    Bạn cho nhân vào giữa, lấy nước bôi mép nửa vỏ bánh rồi gấp đôi lại (mục đích để vỏ bánh dính vào nhau, khi gấp mép ko bị há miệng), sau đó gấp 1 tí đầu nhọn rồi cứ thế xoắn vào phía trong lòng bánh. Tả hơi khó nhỉ, chứ nhìn là thấy cực kỳ dễ. Chịu khó vào 1 hàng bánh gối rồi quan sát ng ta làm vậy, hihi!
    Thèm quá, cuối tuần về làm thôi!

    • 5,370 Bài viết

    • 497 Được cảm ơn

    #3
    Vỏ bánh mua ở đâu hả chị ui?







    • 2,415 Bài viết

    • 2,008 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Hiểu Minh Xem bài viết
    Vỏ bánh mua ở đâu hả chị ui?
    Tớ toàn mua ở Lương Văn Can thui, cũng được lắm. Nhưng cảm giác vỏ bánh vẫn hơi dày hơn ngoài hàng.

    • 1,892 Bài viết

    • 5,580 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gấu đỏ Xem bài viết
    Xin tặng các mẹ công thức bánh gối mình vừa làm chiều nay
    - Nguyên liệu: thịt băm, tôm bóc vỏ, miến, xu hào, cà rốt, nấm hương, mục nhỉ, trứng cút, lạp xưởng thêm mắm, tiêu đảo đều, gần chín bắc ra để nguội
    - cho nhân vào vỏ bánh mua sẵn, gấp lại, rán ăn
    Bánh rán nóng ăn ngay mềm chứ không cứng đơ như ngoài hàng
    chấm với dưa góp, ăn kèm rau sống

    Chỉ có 1 chi tiết mình chưa biết làm sao đó là mép bánh gập sao cho đẹp như ngoài hàng, xoăn đều nhau, ai biết chỉ cho mình với
    thanks:Rose:
    Có 1 dạng khuôn để miếng vỏ bánh vào, bôi tí trứng, rồi dập lại cho mép bánh dính vào nhau, tạo vân đều tăm tắp và rất nhanh. Mình dùng làm bánh bột lọc và các loại bánh gập tương tự, nhanh và đẹp.

    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    up xin ý kiến các mẹ, mẹ nào mô tả kỹ hơn được ko?:Sigh:

    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Tình hình là em đã biết làm, cách làm chỉ là tạo 1 đầu nhọn bằng cách gấp chéo mép vỏ bánh ngoài cùng rồi cứ thế vặn vào nối nhau là Ok ợ

    • 5,491 Bài viết

    • 6,015 Được cảm ơn

    #8
    Thế mua cái khuôn tạo hình đó ở đâu ợ?
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''

    • 877 Bài viết

    • 654 Được cảm ơn

    #9
    cái viềnt ớ làm thế này nhé
    cho nhân vào, gập đôi vào, xong nhé
    tính từ bên phải, xếp nếp nhỏ dần sang bên trái, kéo 1 ít vỏ ra xếp lại, xếp lại... làm từng tí 1 nhé, tớ thấy viền đẹp mà ăn cũng giòn lắm,
    tớ ko làm xoắn, hihi

    • 38 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    tớ thấy có người làm chỉ xếp nếp 1 mặt, rồi ấn dính vào phần còn lại là xong, bánh trông lại phồng nữa

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2