Bánh ngon - Bánh đẹp

Bánh bông lan hấp thơm ngon đây.....

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 44.8K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,651 Bài viết

    • 1,993 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ui,em thích ăn bán bông lan nhưng nhà em chỉ có lò vi sóng,chưa tậu đc lò nướng nên k nướng đc.Em dc bít bánh bông lan có thể hấp.Có mẹ nào làm rùi thì chỉ em với.Thơm cả nhà nè..choét
    Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ....

    • Avatar của P2P
    • P2P
      Offline
    • 7 năm
    • 586 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #2
    Có phải làm gì đâu hả mẹ nó. Mẹ nó cứ ra siêu thị hoặc vào Metro mua gói bột bánh bông lan hấp của MIKO, về trộn theo hướng dẫn rồi đem hấp là OK. Nhưng mà ăn nó giống bánh bao không nhân thì đúng hơn, chỉ không xốp nhiều như bánh bao thôi.

    • 328 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #3
    Có cô Cẩm Tuyết hướng dẫn rất tỉ mỉ nè bạn:
    1. Làm bánh bông lan hấp:
    - 8 trứng gà, đập trứng và tách riêng lòng đỏ. 300gr bột mì loại nào cũng được. 400gr đường trắng loại xay mịn. 2 muỗng cà phê nuớc chanh vắt. Ít va-ni.

    - Đánh riêng lòng trắng cho đến khi nổi. Thử bằng cách tắt máy, nhấc muỗng đánh lên thấy muỗng đánh kéo theo một vệt dài trứng, nhễu xuống lại mặt trứng mà vẫn còn nguyên dạng trong vài giây là được. Cho vào tiếp đường + lòng đỏ trứng đánh cho tan đường rồi thêm vào nuớc chanh vắt và khoảng 2gr va-ni, khuấy đều là xong.

    - Hấp và làm bánh theo cách 1: Láng vào lòng khuôn một lớp dầu ăn rồi lót vào một tờ giấy trắng mỏng ép cho sát vào thành khuôn, vắt phần rìa giấy dư ra ngoài mép khuôn, châm bột vào củi 4/5 thể tích khuôn, cho khuôn bột vào tầng hấp của xửng (nước đã sôi), tùy bạn dùng khuôn lớn nhỏ, bánh sẽ chín trong khoảng 20 phút sau, thử bằng cách dùng một cây đũa đâm sâu vào bánh, rút ra thấy không ướt là bánh chín. Bánh sẽ được trang trí bằng kem lá dứa và dừa nạo.
    Chi tiết ở bài bánh Phú Sĩ

    • 259 Bài viết

    • 568 Được cảm ơn

    #4
    Mẹ heo con ơi, tớ thấy bên mục các mẹ làm bánh còn có thể làm bằng nồi cơm điện cơ. Bột và cách làm vẫn thế chỉ có điều khác là người ta cho vào khay để nướng thì mình cho vào nồi cơm điện khoảng 15 phút đầu thì mở nắp ra lau mồ hôi cho bánh khỏi ướt. Khi nào nó nhảy nút Warm để 1 lúc lại ấn nút cook. Mà nói thật là tớ đọc thế thì " lói nại" cho mẹ nó thôi chứ tớ chưa làm bao giờ...... hi hi. Thôi mẹ nó cứ làm chuột bạch nếu thành công thì cho tớ biết nhé, để tớ còn làm.

    • 386 Bài viết

    • 378 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me TPhong Xem bài viết
    Mẹ heo con ơi, tớ thấy bên mục các mẹ làm bánh còn có thể làm bằng nồi cơm điện cơ. Bột và cách làm vẫn thế chỉ có điều khác là người ta cho vào khay để nướng thì mình cho vào nồi cơm điện khoảng 15 phút đầu thì mở nắp ra lau mồ hôi cho bánh khỏi ướt. Khi nào nó nhảy nút Warm để 1 lúc lại ấn nút cook. Mà nói thật là tớ đọc thế thì " lói nại" cho mẹ nó thôi chứ tớ chưa làm bao giờ...... hi hi. Thôi mẹ nó cứ làm chuột bạch nếu thành công thì cho tớ biết nhé, để tớ còn làm.
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ

    • 1,003 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ
    Mẹ nó cho mình hỏi , khi bạn làm bánh bằng NCD thì bánh có bị xẹp ko ( nở ) vì mình nghĩ ko phải do ct mà do hạn chế bằng NCD . Còn bánh hấp thì chỉ có bánh phú sĩ thôi.

    • 386 Bài viết

    • 378 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhvan05 Xem bài viết
    Mẹ nó cho mình hỏi , khi bạn làm bánh bằng NCD thì bánh có bị xẹp ko ( nở ) vì mình nghĩ ko phải do ct mà do hạn chế bằng NCD . Còn bánh hấp thì chỉ có bánh phú sĩ thôi.
    Nó k xẹp, nhưng mình thấy về độ xốp thì chắc chỉ bằng 70% so với nướng thôi

    • 1,651 Bài viết

    • 1,993 Được cảm ơn

    #8
    Cuối tuần này sẽ làm thử rùi báo kết quả cho cả nhà mình nhé.he he.tks cả nhà nhìu ạ
    Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ....

    • 1,651 Bài viết

    • 1,993 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nhà tớ toàn làm bằng nồi cơm điện, chưa hấp bao giờ
    Chị ui,làm bằng nồi cơm điện là làm kiểu gì ạ?chỉ chỉ em vớiiii...tks chị
    Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ....

    • 1,003 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ThangHuy0307 Xem bài viết
    Nó k xẹp, nhưng mình thấy về độ xốp thì chắc chỉ bằng 70% so với nướng thôi
    Bởi vậy vẫn có mặt hạn chế ,nếu muốn tiết kiệm điện thì nướng bằng NCD , còn muốn bánh nở xốp thì nướng vậy.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3