Đồ uống - Tráng miệng

Uống sâm linh chi + cam thảo có tác dụng gì?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 9.4K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em có người nhà thường xuyên đi Hàn Quốc nên mua sâm linh chi và cam thảo nhiều lắm. Đợt trước có người cho cả ký nhưng không ai chịu uống nên mốc rồi bỏ đi uổng phí quá.
    Tự nhiên hôm trước mẹ em nghe mấy cô bạn nói nấu nước này như nấu chè xanh với cam thảo uống tốt lắm. Em đang có bầu cũng muốn uống nhưng không biết có hại gì không? Mẹ nào có kinh nghiệm hay biết cách dùng tư vấn dùm em nhé:Rose:

    • 3,748 Bài viết

    • 8,871 Được cảm ơn

    #2
    Tác dụng dược lý của linh chi:
    Cho đến nay, kết quả nghiên cứu dược lý học hiện đại cho thấy, linh chi có tác dụng dược lý khá phong phú: Có khả năng tiêu trừ các gốc tự do, trợ giúp men superoxide desmutase để khử độc tính của các gốc superoxide; Ổn định và cải thiện chức năng sinh lý của màng tế bào, tăng cường năng lực tổng hợp DNA, RNA và protein; Nâng công năng lực miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là hệ thống miễn dịch tế bào, làm tăng sức đề kháng, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ; Cải thiện năng lực cung ứng ôxy của huyết dịch, hạ thấp lượng ôxy tiêu hao của tổ chức trong trạng thái nghỉ ngơi; Làm giảm độ nhớt của máu, tăng sức co bóp cơ tim, tăng lưu lượng tuần hoàn động mạch vành tim và động mạch não, có tác dụng điều chỉnh nhịp tim và làm hạ huyết áp; Có tác dụng làm giãn phế quản, giảm ho, long đờm, bình suyễn; Có tác dụng an thần, trấn tĩnh, giảm đau; Làm giảm đường huyết và điều chỉnh rối loạn lipid máu; Có khả năng giải độc, bảo hộ tế bào gan, chống ung thư, chống ảnh hưởng độc hại của tia phóng xạ và các chất độc đối với cơ thể.


    Ứng dụng của linh chi trong phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khỏe:
    Linh chi dùng đơn thuần hoặc phối hợp với các dược liệu khác đã được sử dụng khá rộng rãi trong thực tiễn lâm sàng nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát và chứng minh tác dụng trị liệu của linh chi đối với các bệnh như rối loạn lipid máu, thiếu máu cơ tim, vữa xơ động mạch, cao huyết áp, huyết áp thấp, viêm phế quản mạn, hen phế quản, ho ra máu, viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, đái tháo đường, các chứng xuất huyết, viêm mũi, viêm da, mụn nhọt, các bệnh ung thư phổi, dạ dày và cổ tử cung, hội chứng suy giảm bạch cầu do dùng hóa chất chống ung thư... Ngoài ra, linh chi còn được dùng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt đối với người cao tuổi. Với phụ nữ, linh chi được dùng để làm đẹp da, chống các nếp nhăn và các vết sắc tố.
    Trà linh chi cam thảo:
    Linh chi 120g, cam thảo 100g, hai thứ đem sấy khô tán vụn, đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy 20-30g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
    Công dụng: bổ ích can khí, dưỡng can bổ thận, dùng rất tốt cho những người bị viêm gan mạn tính thể tồn tại, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể.
    (Soure: thuocbietduoc.com)
    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,109 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #3
    Nước linh chi nấu với cam thảo uống ngon lắm, tớ hay dùng linh chi bà con nông dân nhà mình trồng thôi, uống vì thấy ngon là chính. tác dụng giải độc, thanh nhiêt ( một số tác dụng khác như chữa bệnh này nọ thì tớ không tin lắm)
    Nhà tớ dùng linh chi và cam thảo thái lát, đun sôi khoảng 5 phút là uống được. Lượng linh chi căn cho vừa uống không sẽ bị đắng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cục sắt; 06/07/2009 vào lúc 02:39 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 986 Bài viết

    • 2,390 Được cảm ơn

    #4
    Nhà tớ ba bị yếu gan nên mẹ tớ cũng nhờ người mua linh chi về sắc. Linh chi mua về, đem ra lãn ông thuê thái lát mỏng, sắc cùng cam thảo (hoặc thảo quả, tớ thấy cái này ngon hơn) cho đỡ đắng. Uống thay nước lọc, mát gan, dễ chịu lắm. Kết quả: cả nhà đều uống.

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Đa phần người bị tiểu đường không uống linh chi với cam thảo mà chỉ uống linh chi không thui.
    Uống linh chi với cam thảo sẽ giúp người dùng dễ uống hơn, bớt vị đắng của linh chi, uống có vị ngọt hậu.
    Linh chi còn có thể sử dụng lại 2 - 3 lần. Sau cùng dùng nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

    Nguồn: Http://www.linhchinano.com
    Bán nấm Linh Chi nhà trồng - bảo đảm chất lượng
    LH: 0909.559.840

    Http://www.linhchinano.com

    • 71 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #6
    ủng hộ bạn

    • 354 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #7
    ủng hộ bạn nhiệt tình luôn!
    Đời là mấy tí. Cứ sống mà hú hí

    • 71 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Uống linh chi với cam thảo sẽ giúp người dùng dễ uống hơn, bớt vị đắng của linh chi, uống có vị ngọt hậu.
    Linh chi còn có thể sử dụng lại 2 - 3 lần. Sau cùng dùng nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Uống kết hợp linh chi với cam thảo rất tốt cho sức khỏe bạn ạ

    • 144 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    cho e hóng với, nhà em cũng mới đc cho cây nấm mà chưa biết dùng như nào