• 13 Lượt chia sẻ
  • 395K Lượt đọc
  • 982 Trả lời

72 Người đang theo dõi

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, có mẹ nào biết cách làm thạch rau câu không, phổ biến kiến thức cho mẹ cháu với ! Ý mẹ cháu hỏi là mua cái rau câu ngoài chợ về rồi tự làm, chứ không phải cái hộp bột sẵn ở trong Siêu thị đâu (vì mẹ cháu sợ phẩm màu và chất bảo quản lắm !). Cảm ơn các mẹ chỉ giáo !
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 05/09/2009 vào lúc 03:43 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #2
    Siêu thị FIVIMART - Trần quang khải có bán bột rau câu đã trộn sẵn với đường + 01 lọ nhỏ đựng màu thực phẩm, tất cả được đóng trong túi nilon. Khi mua về chỉ việc cho thêm nước rồi đun lên + màu thực phẩm rồi đổ ra khuôn là OK thôi. Rất mịn, bọn trẻ con nhà mình rất thích ăn khi để lạnh.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #3
    Món này ăn vào mấy ngày nóng nực thế này thì hết ý nhỉ ! Mẹ cháu sẽ thực hiện ngay đây ! Cảm ơn các mẹ nhiều lắm !
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • Avatar của hnm
    • hnm
      Offline
    • 11 năm
    • 1,293 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #4
    Mình thường thay màu bằng cách trộn hoa quả tươi.

    Muốn có màu vàng mình nạo nhỏ xoài hoặc dứa xay, sau khi đã nấu bột aga xong hết, bắc xuống mới trộn xoài/dứa vào rồi cho vào khuôn.

    Mình trộn sữa đặc có đường vào thành màu trắng.

    Xay quả dâu tây trộn thành màu đỏ.

    Ở Fivimart có mấy cái khuôn hình con gấu - đổ ra trông ngộ lắm.

    • 1,461 Bài viết

    • 192 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cun MAI
    Các mẹ ơi, có mẹ nào biết cách làm thạch rau câu không, phổ biến kiến thức cho mẹ cháu với ! Ý mẹ cháu hỏi là mua cái rau câu ngoài chợ về rồi tự làm, chứ không phải cái hộp bột sẵn ở trong Siêu thị đâu (vì mẹ cháu sợ phẩm màu và chất bảo quản lắm !). Cảm ơn các mẹ chỉ giáo !
    Tương me cun gioi giang lem, cai gi cung bít. Dzay ma dzu nay lai kem tam the nhi.
    De nacoi mua bót rau cau (agar) roi gui cho me cun, me cun cu theo hương dan su dung tren bao bi ma lam. Thay vi la do nước co the thay bang nước dua, nước cót dua, bót cacao pha voi nước. Hay la nước pha voi bót agar dun len, trai cay (thích gi cho cai day: mít, xoai, dau,...) cát dai dai ra roi do khuôn voi trai cay tươi. . Tiệt dzời.
    The me cun co biết lam nước cót dua hôn dzi? :4:


    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nacoi
    De nacoi mua bót rau cau (agar) roi gui cho me cun, me cun cu theo hương dan su dung tren bao bi ma lam.
    Mẹ Na Còi nhớ mua nhiều nhiều vào nhé, vì cả nhà Cún ai cũng thích ăn món này, nên chắc là ăn hết nhanh lắm đấy !

    To chị Huệ: Fivimart Trần Quang Khải hay Trấn Vũ có bán khuôn gấu chị ơi? Thks chị !
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • Avatar của hnm
    • hnm
      Offline
    • 11 năm
    • 1,293 Bài viết

    • 78 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Cun MAI
    To chị Huệ: Fivimart Trần Quang Khải hay Trấn Vũ có bán khuôn gấu chị ơi? Thks chị !
    Mình mua ở Fivimart Trần Quang Khải, có cả khuôn hình trái tim trong có 2 chú thỏ tặng hoa cho nhau cũng yêu lắm.

    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #8
    He he, chiều nay em phải đi siêu thị thôi ! Vụ này hấp dẫn quá ! Em xin cảm ơn các mẹ !
    Ba thương Con vì Con giống Mẹ ...Mẹ thương Con vì Con giống Ba ...

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #9
    Tớ tưởng mẹ cún Mai có chỗ mua rau câu sợi, hỏi cách đun lên như thế nào, chứ dùng bột agar thì sẵn lắm. Mẹ Nacoi khỏi phải gửi bột rau câu ra đây. Ở HN trong các siêu thị hoặc chợ có thể mua được bột agar của cty đồ hộp Hạ Long, 7k/ túi dùng cho 1 lít nước. Khuôn trong hình dưới đây có thể mua tại Fivimart. Cái này là tớ làm từ nước cam, siro dâu và Milo, tất nhiên cho hoa quả tươi thì tuyệt cú mèo rồi
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 1,049 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #10
    1.Thạch pho mát
    Nguyên liệu:
    - 25 g rau câu
    - 1 lít nước
    - 2 lòng đỏ trứng gà
    - 2 thìa súp sữa đặc
    - 100 g đường
    - Khuôn bánh cake (dài 15 cm)
    Thực hiện:
    Ngâm rau câu với nước cho nở. Đặt lên bếp, đun lửa nhỏ cho đến khi rau câu trong vắt. Cho đường, nấu tan rồi tiếp tục cho sữa vào.
    Để khoảng 2 phút cho hỗn hợp rau câu giảm độ nóng. Cho lòng đỏ trứng gà (đã đánh tan) và nước vào khuấy đều.
    Cho rau câu vào khuôn bánh cake, để nguội. Lấy rau câu ra khỏi khuôn.
    Dùng một ống nhỏ, đường kính 1,3 cm. Đâm vào miếng rau câu. Bạn sẽ thấy trên miếng rau câu có các lỗ thủng xen kẽ nhau, trông rất giống miếng phomát.

    2. Rau câu trái cây
    Món rau câu ngon phải trong và không quá cứng và nhớ là dùng lạnh mới ngon.
    Nguyên liệu:
    - 10 g rau câu
    - 1 lít nước
    - 200 g đường
    - Nho, dứa, táo, lê, gọt vỏ thái miếng vuông
    - Mứt serry đỏ, thái đôi
    - Thạch dừa, lấy phần thạch, không lấy nước
    Thực hiện:
    Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước. Cho đường vào, nấu tan
    Cho rau câu vào từng ly nhỏ hoặc chén nhỏ. Để hơi nguội, xếp trái cây vào, đổ thêm một lớp rau câu lên trên. (Nếu muốn rau câu có nhiều mùi hương, bạn có thể cho thêm một ít mùi táo hay bất hương vị trái cây nào mà bạn thích). Mua các loại tinh dầu trái cây tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
    Để nguội, cho vào tủ lạnh.

    3.Thạch kem chocolate
    Nguyên liệu:
    - 25 gr rau câu.
    - 1 lít nước.
    - 1/2 kg kem sữa.
    - 100 gr bột chocolate ngọt.
    - 300 gr đường cát trắng.
    - 300 gr váng sữa (nếu không có váng sữa, có thể dùng sữa tươi hoặc sữa bột pha nước).
    - Dừa bào sợi.
    - Mức chùm ruột hoặc thơm hoặc đu đủ dẻo.
    - Khuôn nhỏ hình vắt kem.
    Thực hiện:
    - Rau câu cho vào nồi nước (chừng 1 lít) ngâm độ 10-30 phút.
    - Nấu rau câu cho tan (lửa nhỏ), hớt bọt kỹ.
    - Cho đường vào khuấy đều đến khi tan, đun tiếp cho sôi, hớt bọt.
    - Nhắc xuống, trộn chocolate và váng sữa vào nồi, cho kem vào đặt lên bếp đun tiếp (lửa nhỏ).
    - Đổ rau câu vào khuôn, để nguội sau đó cho vào tủ lạnh.
    - Khi dùng trút ra đĩa (ly). Rắc dừa xung quanh, trên để mứt.
    Mẹ yêu bé nhất nhà!