Đồ uống - Tráng miệng

Trời nóng lên rồi, làm kem nhé !

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 349K Lượt đọc
  • 1.49K Trả lời

    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Kem đê kem đê ! Món kem nhà mình làm đại đơn giản đây, ai cũng làm được hết :4:

    Kem Dâu

    Nguyên liệu :

    - khoảng 400 gr dâu ( có thể thay bằng các loại hoa quả khác như xoài, dưa bở... )
    - một bát ăn cơm đầy đường :4: ( chú ý, nếu hoa quả quá ngọt thì bớt đường, hoa quả hơi chua, ít ngọt thì lượng đường như trên, hoặc thêm một chút nếu thích ngọt nữa )
    - hai quả trứng
    - hai hộp kem tươi dạng đặc = 400 - 500 gr ( heavy cream, double cream )

    - máy xay sinh tố, máy đánh trứng ( nếu có, không thì chỉ cần máy xay sinh tố là OK )

    Cách làm:

    - Trứng và đường đem đánh nổi
    - Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
    - Đổ phần dâu đã xay vào hỗn hợp trứng, đường đã đánh, đánh đều hoặc bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng luôn máy đáy trứng.
    - hai hộp kem tươi đem đánh nổi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu, đường, trứng, hoặc có thể cho thẳng kem tươi vào máy đánh cùng cũng không làm khác chất lượng đâu :4: ... đánh thêm vài vòng nữa cho thật đều.
    - Đổ hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào tủ đá

    - Làm trong buổi sáng, tối mới ăn thì đảm bảo kem đông cứng.
    Măm măm... thằng con mình bảo, không cần phải cho vào tủ, ăn luôn thế được rồi :4: thế là cứ thò tay vào chấm chấm, mút mút.

    Hình dưới này nhé :1: Mẹ cháu bị mất cái khuôn nên phải đựng bằng hộp nhựa rồi dùng dao cắt vậy, nếu các bác dùng khuôn đựng thì sẽ đẹp hơn nhiều.
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi wildpony; 11/04/2005 vào lúc 09:22 PM.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của SLL
    • SLL
      Offline
    • 10 năm
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    ngon ma muon ve nha lam ngay ay. nhung ma "hai hộp kem tươi dạng đặc ( heavy cream, double cream )" co the mua o dau vay Chi??
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SLL
    ngon ma muon ve nha lam ngay ay. nhung ma "hai hộp kem tươi dạng đặc ( heavy cream, double cream )" co the mua o dau vay Chi??
    Bạn ở đâu thế? :4: Nếu ở VN thì các mẹ có chỉ chỗ mua kem tươi ở siêu thị nào đó, trong topic "làm bánh... " Bạn chịu khó vào xem nhé. :4:
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #4
    - Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
    sắp tới mình về VN chơi , thấy tin tức nói nóng thế thì chủ đề này hấp dẫn thật, nhưng mẹ Thuỵ sỹ ơi ( gọi thế cho nhanh nhé) vì mấy chữ tây viết lâu hơn tiếng việt VN tìm được dâu hơi bị hiếm ( trừ Đà lạt) mình có thể thay dâu bằng hoa quả khác được không? cho ví dụ đi mẹ Thuỵ sỹ
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me napoleon
    sắp tới mình về VN chơi , thấy tin tức nói nóng thế thì chủ đề này hấp dẫn thật, nhưng mẹ Thuỵ sỹ ơi ( gọi thế cho nhanh nhé) vì mấy chữ tây viết lâu hơn tiếng việt VN tìm được dâu hơi bị hiếm ( trừ Đà lạt) mình có thể thay dâu bằng hoa quả khác được không? cho ví dụ đi mẹ Thuỵ sỹ
    Có chứ có chứ, mẹ Nopoleon ơi, tớ ghi ở trên kia mà :4: Cứ việc thay bằng hoa quả khác, xoài, dưa bở ( hơi bị ngon nhá ), các loại quả không quá nhiều nước, thì khi ăn, kem không bị đá, mà mịn hơn. Nếu thích ăn trong kem còn những miếng hoa quả nhỏ thì không xay nhiễn hoa quả như sinh tố, mà xay dối một chút, nhỏ hơn hạt lựu.

    Sở dĩ mình không thích làm kem bằng các loại bột là vì mình nghiện cái vị béo ngậy của kem tươi :4: Làm bằng kem tươi ăn thích hơn nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #6
    [Có chứ có chứ, mẹ Nopoleon ơi, tớ ghi ở trên kia mà Cứ việc thay bằng hoa quả khác, xoài, dưa bở ( hơi bị ngon nhá ), các loại quả không quá nhiều nước, thì khi ăn, kem không bị đá, mà mịn hơn.
    Chưa về già mà mắt mũi kèm nhèm rồi chán thật nhung đọc xong rồi lạ muốn thêm ví dụ thế mới khổ chứ
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi han_bris
    Chị wildpony ơi, ko có máy đánh trứng, ko có máy xay sinh tố, chỉ có máy xay tay thì có được không ạ?
    Không biết máy xay tay của nhà mẹ nó thế nào, nhưng cái nào mà xay được hoa quả ra là OK, các nguyên liệu còn lại như đường, trứng, kem tươi còn dễ đánh hơn nhiều mà
    • 328 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #8
    chị wildpony ơi! Thấy kem chị làm hấp dẫn quá em cũng rất muốn làm thử. Nhưng cũng như han bris em chỉ có máy xay trái cây tay của Brauch thôi. Như thế có làm được không chị?
    • 484 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ Napoleon có phải lâu rồi chưa về Việt Nam không :3:
    Dâu Tây bây giờ bán nhan nhản ngoài đường, không cần phải lên Đà Lạt làm gì cho mất công :4:
    • 663 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #10
    Wildpony ơi. Mình hỏi chút đừng cười nhé!
    Trứng ở đây khi đánh với đường chắc là phải bỏ lòng trắng đi chứ nhỉ?
    Ăn sống vậy có bị đau bụng không nhỉ?
    Nếu không có trứng thì có được không nhỉ? (ở VN bây giờ đang có cúm gà, mới lại sợ mua phải trứng gà giả của TQ nữa)

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Anh Minh
    • Mẹ Anh Minh
    #11
    Mẹ Gấu nói đúng ý mình quá. Mình cũng băn khoăn trứng sống thế thì có đảm bảo không, nhất là mùa cúm gà này nữa. Có thể thay trứng bằng cái gì khác được không mẹ wildpony ơi.
    • 314 Bài viết

    • 342 Được cảm ơn

    #12
    Mẹ wildpony ới ời,
    Còn nếu muốn làm kem cacao, kem đậu xanh (túm lại là thay hoa quả bằng các loại bột) thì có được không?
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #13
    Ngon quá, mà thấy cũng dễ làm nhỉ, ko cần phải có máy làm kem nhỉ, chỉ còn hơi loa lắng về cái khoản trứng gà thôi, 70Oc là cái con H5N1 nó ngủm rồi, ko biết lạnh thế thì nó có bị... quéo ko bà con nhỉ??? , còn đi tìm cái heavy cream nữa thôi
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 383 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #14
    Thêm thông tin nhé: heavy cream (whipping cream) có thể mua được ở Big C, Hà nội.
    Nếu muốn làm kem cacao (sô cô la) thì có thể mua Bột làm kem (cũng bán ở Big C, nhiều loại sô cô la, vani, sầu riêng...) rồi thay nước trong công thức hướng dẫn bằng sữa tươi Neslé hoặc Vinamilk thì ăn cũng tàm tạm. Mình còn bỏ thêm 2 miếng phomát Bò đeo nơ vào đánh lộn tùng phèo lên, ăn cũng béo ngậy, đảm bảo không giống ai hết Riêng kem vani có thể thay nước bằng nước ép hoa quả hoặc cho thêm hoa quả sắt miếng nhỏ vào ăn cũng.. buồn cười.
    Mình cũng đang muốn làm kem đậu xanh, cái này mình không thích lắm nhưng theo yêu cầu của ông bố chồng. Có ai có công thức không? Hay là cứ lấy bột đậu xanh quấy với nước đường rồi bỏ vào khuôn là được?
    Gấu trúc ơi, con H5N1 ở nhiệt độ thấp sẽ chùm chăn ngủ, đến lúc vào bụng nó sẽ ngoe ngẩy, ngoe ngẩy... Bây giờ còn có cả con H7.. nữa cơ...
    NQM (HN)
    • 663 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BePiu
    Thêm thông tin nhé: heavy cream (whipping cream) có thể mua được ở Big C, Hà nội.
    Nếu muốn làm kem cacao (sô cô la) thì có thể mua Bột làm kem (cũng bán ở Big C, nhiều loại sô cô la, vani, sầu riêng...) rồi thay nước trong công thức hướng dẫn bằng sữa tươi Neslé hoặc Vinamilk thì ăn cũng tàm tạm. Mình còn bỏ thêm 2 miếng phomát Bò đeo nơ vào đánh lộn tùng phèo lên, ăn cũng béo ngậy, đảm bảo không giống ai hết Riêng kem vani có thể thay nước bằng nước ép hoa quả hoặc cho thêm hoa quả sắt miếng nhỏ vào ăn cũng.. buồn cười.
    Mình cũng đang muốn làm kem đậu xanh, cái này mình không thích lắm nhưng theo yêu cầu của ông bố chồng. Có ai có công thức không? Hay là cứ lấy bột đậu xanh quấy với nước đường rồi bỏ vào khuôn là được?
    Gấu trúc ơi, con H5N1 ở nhiệt độ thấp sẽ chùm chăn ngủ, đến lúc vào bụng nó sẽ ngoe ngẩy, ngoe ngẩy... Bây giờ còn có cả con H7.. nữa cơ...
    Ôi ôi.. nghe hãi quá! Tớ là fan của các loại kem đây nhưng chưa làm thử để ăn bao giờ cả. Suốt ngày chỉ trữ kem Wall trong tủ lạnh thôi.. Còn cái món trứng và gia cầm nhà tớ cấm tiệt rồi.

    • 662 Bài viết

    • 432 Được cảm ơn

    #16
    Vậy thì có thể không dùng trứng cũng thành kem mà nhỉ
    Bộ phận kỹ thuật Webtretho
    Email của kỹ thuật: kythuat@webtretho.com.vn
    Mục lục hướng dẫn sử dụng diễn đàn
    www.webtretho.com
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #17
    Ừ nhỉ, quên khuấy mất ở nhà mình gà đang phải... nhịn đẻ :4: ( vì không ai ăn trứng nữa )

    Có người bỏ lòng trắng trứng, chỉ lấy lòng đỏ, mình thì để nguyên cả hai quả trứng, mình thích có lòng trắng trứng vì nó làm xốp, bông kem, con mình vẫn ăn và không hề bị sao cả, bạn có thể bỏ đi lòng trắng cũng được. Còn nếu trứng trên thị trường không đảm bảo thì nên bỏ hẳn đi, cũng chẳng sao đâu.

    Theo mình, nếu làm bằng các loại hoa quả thì nên tránh làm các loại hoa quả mà khi xay xong nó trở thành quá nhiều nước, vì khi trộn với kem tươi đặc, hỗn hợp quá loãng thì kem nhiều đá, ăn mất ngon. ( tuy nhiên, heavy cream cũng khá đặc rồi, yên tâm ! )

    Làm các loại kem bằng bột, bột cacao, bột đậu xanh... vì có bột nên nếu cho hai hộp kem tươi đặc vào thì hỗn hợp đặc quá, không ổn, bạn có thể rút xuống còn 1 hộp, rồi cho sữa tươi vào nhé.
    - đem đường, bột, đánh đều với sữa tươi, sau đó mới đánh hộp kem tươi ( đánh nổi như lòng trắng trứng hay không, với làm kem thì không cần thiết, không giống như làm bánh ga tô ) rồi bỏ vào đánh chung với hỗn hợp đường- bột, sữa vừa làm, cũng có thể đánh chung luôn kem tươi đặc vào hỗn hợp nếu hỗn hợp không quá nặng tay và bạn cảm thấy... đủ sức :4:

    * Mình nên tránh cho nước vào làm kem, mà thay bằng sữa tươi, kem ngậy và không bị đá. Ngoài ra các bạn thiên biến vạn hoá, thích mùi vị gì thì cho cái nấy, như vani, dầu chuối... các loại hoa quả, các loại bột... Chỉ cần lưu ý thực phẩm đảm bảo an toàn :4: , và hỗn hợp kem khi đánh xong phải sánh, không loảng như nước. Về các loại hoa quả, ở VN có quá nhiều để chọn. Mình thì khoái nhất kem Dâu và kem Dứa ( dứa ngon dã man luôn :1: ) Hình như ngày bé mình cũng nghiện kem Đậu Xanh nữa, mình nghĩ là cũng ngon.

    * Các bạn thắc mắc về máy xay ơi, mình không rõ máy xay của bạn thế nào, nhưng nếu nó xay được hoa quả là OK, còn phần trộn hỗn hợp, nếu máy đó không đánh được hỗn hợp đường bột thì bạn chịu khó dùng dụng cụ đánh trứng, bột bằng tay ( chắc ở nhà cũng có nhỉ? ) làm sao hỗn hợp sánh và đều, đường tan là được nhé.

    Ví dụ về độ lỏng của kem, hình phía dưới : cái mầu trăng trắng trong kem là do kem tươi đặc mà có, nếu bỏ đi thì e kem hơi khác mùi vị, mất vị ngậy thì buồn lắm ai ơi
    Hình đính kèm
    Chỉnh sửa lần cuối bởi wildpony; 12/04/2005 vào lúc 07:56 PM.
    • 383 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #18
    Nhưng mà kem tươi đặc có đến 35% chất béo sữa đấy nhé. Mình thì không sao (bây giờ gầy rồi). Còn các bác khác đang rủ nhau đi tập thể dục thẩm mỹ thì hãy coi chừng. Chất độc đấy !!!!
    NQM (HN)
    • 1,720 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BePiu
    Nhưng mà kem tươi đặc có đến 35% chất béo sữa đấy nhé. Mình thì không sao (bây giờ gầy rồi). Còn các bác khác đang rủ nhau đi tập thể dục thẩm mỹ thì hãy coi chừng. Chất độc đấy !!!!
    Hheheh đúng rồi em cũng thắc mắc quá chừng, nhìn kem của chị wildpony làm ngon ghê nhưng đối với các Mẹ ròm thì ko thành vấn đề, chứ mà bụ bẫm như em thì chỉ dám dòm từ xa thôi chị wildpony nhỉ?? hehehehe
    • 247 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeNamRom
    Hheheh đúng rồi em cũng thắc mắc quá chừng, nhìn kem của chị wildpony làm ngon ghê nhưng đối với các Mẹ ròm thì ko thành vấn đề, chứ mà bụ bẫm như em thì chỉ dám dòm từ xa thôi chị wildpony nhỉ?? hehehehe
    Đâu đâu? xem bụ bằng đâu nào? :4: Trông mấy bé con bụ bẫm xinh xắn thế kia chắc mẹ cũng... bự...ấy chết, bụ thật nhẩy? :4: Nếu sợ thì phải kiêng chứ sao, vậy làm các loại kem bột và chỉ cho sữa tươi thôi. Chẹp, nhưng mà ăn không ngon bằng, thì cố mà chịu vậy. Bên này trong siêu thị cũng có loại kem cho người cần ăn kiêng, nhưng mà dở không thể chịu nổi, nhạt phèo phèo, đuểnh đoảng, chán chết. Tội nghiệp mấy mẹ này quá, thèm không? lêu lêu...