• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.99K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #1
    Bác nào biết fa trà chanh sao cho nó thơm thơm mát mát như trà chanh nhà thờ dạy em với. Không cần jống 100% đâu (có muốn jóng cũng chả đc vì chắc có bí quyết riêng) nhưng sao cho nó gần gần như thế hoặc uống vào gợi nhớ đến trà chanh nhà thờ là đc ạ.
    Help me :Crying::Crying::Crying:
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh plan dâu tươi mát

      * Nguyên liệu: - 6 quả trứng gà ác - 200ml sữa tươi không đường - 100ml sữa bột nuti đã...

    • Chơi gì - Ở đâu tháng 7

      Chương trình khuyến mại cực hot tại Platinum Vincom Center Long Biên - Mua 02 vé xem phim vào...

    • mẹo hay làm siro chanh bạc hà mát lạnh

      Mùa hè mà được thưởng thức ly si rô chanh bạc hà thơm mát với đá thì quá tuyệt! nguyên liệu -...

    • Trà chanh đặc biệt giải khát mùa hè!

      Em cực kì thích hương vị của loại trà này luôn.Đi uống một lần ở Đào Duy Từ xong rùi về nhà làm thử cũng ngon khôn kém mà lại rất đơn giản nhé.Hương vị tự nhiên chứ không chua chua lợ lợ như trà chanh icetea đóng gói đâu nhé. Cách làm như sau 1 túi trà sen / nhài (trà túi lọc của Kim Anh...

    • Thằng gù nhà thờ đức bà Paris

      http://images.amazon.com/images/P/B00004U2EZ.01._SCLZZZZZZZ_.jpg Dành tặng các mẹ yêu thích các tác phẩm kinh điển, đây là Vở nhạc kịch lừng danh của Pháp. Vở kịch được dàn dựng theo sát nguyên tác “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà” của đại văn hào Victor Hugo, một câu chuyện cảm động về Quasimodo -...

    • 185 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    Hì hì... tớ vừa làm 1 cốc đây, ngon cực, làm ở nhà nhé.

    Sáng đi chợ tớ mua 1K lá chè tươi, về rửa sạch rồi đun lấy nước chè tươi. Để làm được cốc chè như ở nhà thờ thì đơn giản thôi mẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cần rót ít nước chè tươi vào cốc thuỷ tinh, cho ít đường vào khuấy đều tay cho tan đường, vắt 1 ít chanh vào, thái thêm 4 - 5 lát chanh thả vào cốc chè, thêm đá cho mát lạnh, rồi thưởng thức. 1 ngày tớ phải uống đến 5 cốc như vậy đấy, mùa này nóng nên uống nhiều, mà làm thế cực dễ uống.

    Mẹ nó làm thử luôn nhé!

    :Rose::Rose::Rose:


    BORN TO BE TOGETHER...
    • 15 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Thế cái mùi hoa nhài làm sao mà có hả chị :Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:
    Em cứ thắc mắc hoài nè rooling:rooling:rooling:
    • 515 Bài viết

    • 468 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pinkizz Xem bài viết
    Thế cái mùi hoa nhài làm sao mà có hả chị :Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:
    Em cứ thắc mắc hoài nè rooling:rooling:rooling:
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    • 149 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HaVy Xem bài viết
    Hì hì... tớ vừa làm 1 cốc đây, ngon cực, làm ở nhà nhé.

    Sáng đi chợ tớ mua 1K lá chè tươi, về rửa sạch rồi đun lấy nước chè tươi. Để làm được cốc chè như ở nhà thờ thì đơn giản thôi mẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cần rót ít nước chè tươi vào cốc thuỷ tinh, cho ít đường vào khuấy đều tay cho tan đường, vắt 1 ít chanh vào, thái thêm 4 - 5 lát chanh thả vào cốc chè, thêm đá cho mát lạnh, rồi thưởng thức. 1 ngày tớ phải uống đến 5 cốc như vậy đấy, mùa này nóng nên uống nhiều, mà làm thế cực dễ uống.

    Mẹ nó làm thử luôn nhé!

    :Rose::Rose::Rose:
    e cũng làm y như thế này luôn, nhưng ko đun lấy nước chè, mà rửa sạch chè, đun nước sôi, rùi dùng nước sôi tráng lá chè, rùi mới cho lá chè đã tráng vào bình, sau đó cho nước sôi vào đậy kín bình, làm như vậy nước rất xanh, còn đun lá chè thì nước thường có màu đỏ
    • 939 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu Xem bài viết
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    Mẹ này lãng mạn đến đáng yêu.:Smiling:
    Hôm nào phải qua địa chỉ mẹ nó cho để mua chè mới được, cái gì cứ nơi đâu phảng phất hương xưa là mình thích mò mẫm lắm!
    Mẹ yêu con nhất trên đời..
    • 1,229 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greencry Xem bài viết
    e cũng làm y như thế này luôn, nhưng ko đun lấy nước chè, mà rửa sạch chè, đun nước sôi, rùi dùng nước sôi tráng lá chè, rùi mới cho lá chè đã tráng vào bình, sau đó cho nước sôi vào đậy kín bình, làm như vậy nước rất xanh, còn đun lá chè thì nước thường có màu đỏ
    Để đun trà xanh ko bị đỏ thì làm như thế này nhé:
    Lá trà xanh rửa sạch, vò sơ sơ. Đun nước sôi, cho lá trà vào, nước sôi lăn tăn thì bắc ra luôn, mở vung ra chứ đừng đậy. Khi nồi trà hơi âm ấm hãy đậy vung lại! Đảm bảo nước ko bị đỏ!:Smiling:
    • 5,197 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu Xem bài viết
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    Đọc tới đâu là hình dung tới đó, lãng mạn mơ mộng . Chị có nhớ tên bà cụ ko hả chi?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh minh yêu Xem bài viết
    Bạn mua thêm chè ướp nhài để pha nước nhé.

    Hồi trước tớ hay mua chỗ Hàng Khay ( trên tầng 2 chả nhớ là số 5 hay số 7 gì đó), hơi đắt nhưng chè ướp bằng bông nhài thật ( có rất nhiều bông nhài trong chè) chứ không phải hương liệu. Có cả chè sen nhưng hiếm lắm và phải đặt trước rất lâu, vì chè sen ướp cầu kỳ xong còn phải cho vào chum sành hạ thổ nữa... tớ chỉ chiêm ngưỡng từ xa thôi chứ chè ướp sen tính bằng "chỉ" bằng "cây" nên muôn năm tớ cũng chả có vinh dự sờ đến.
    Một lạng chè ở đó mua về trộn lẫn với khoảng 2,3 lạng chè mộc nữa vẫn thơm nức.

    Bà cụ ướp chè đẹp lắm, mặc áo cánh trắng nhai trầu... lâu lắm không qua chả biết cụ còn không ... "những người muôn năm cũ"...
    Chị ơi, đấy là vị nhài của trà mạn, muốn uống chè tươi mà vẫn có hương nhài cơ thì làm thế nào ạ? hay là mua hoa nhài sấy khô về rồi hãm cùng?
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Có mẹ nào biết trả lời giùm em với ạ ? :Crying: