Đồ uống - Tráng miệng

Nước trái cây/ sinh tố /nước ép rau củ quả các loại

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 319 Trả lời

24 Người đang theo dõi

    • 40 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #91
    Gửi các mẹ một số loại nữa mà nhà mình thấy rất đơn giản. Thường thì cầu kỳ mình mới làm theo công thức còn thường thì ang áng thôi. nhựng nếu có tỷ lệ hợp lý mình thây ngon hơn. Ví nhự món xoài này nhé. Thường thì mọi người xay sinh tố hay cho sữa nhựng mình không thích nên thay bằng thứ khác lại thấy ngon hơn.
    Mời các mẹ cùng thưởng thức món: Xoài cốt dừa (không có sữa)
    1. Xoài : 100g
    2. Cốt dừa (mua sẵn): 30ml
    3. nước dừa tươi: 30ml
    4. Syrô đường : 30ml
    5. Kem tươi ( + 1 chút đường đánh bông lên): 15 ml
    6. Đá xay : 100g
    Cho tất cả các thành phần vào trước, cho đá sau cùng. Xay..........cho ra cốc.
    Tác dụng: tốt cho cơ bắp (dành cho những người tập thể dục rất tốt)
    Ông xã nhà mình mỗi lần đi tập về có thể dùng hết 2 cốc 1 lúc
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,538 Bài viết

    • 11,006 Được cảm ơn

    #92
    Các mẹ ơi, xay sinh tố hoa quả cho một ít sữa chua vào cũng ngon lắm đấy! Tớ vừa thử rồi!
    • 485 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #93
    Trích dẫn Nguyên văn bởi loakenthangmuoimot
    Các mẹ ơi, xay sinh tố hoa quả cho một ít sữa chua vào cũng ngon lắm đấy! Tớ vừa thử rồi!
    Đúng rồi. Nhà mình toàn xay với sữa chua thôi. Xoài sữa chua này, đủ đủ sữa chua, mãng cầu sũa chua, bơ sữa chua........ ngon lắm.
    Mẹ đi làm mau còn về với con nhé!!!:Kiss: :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 127 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #94
    Chúc tất cả mọi người một năm mới mạnh khoẻ, an khang và hạnh phúc.
    Mấy ngày tết nhìn đâu cũng thấy thịt với mỡ, đâm ra em chỉ thích được uống thứ nước gì mát mát, mà chua chua, ngọt ngọt. Tự dưng nghĩ đến nước ép cà chua mà search chả thấy chỗ nào hướng dẫn cách làm. Có mẹ nào biết chỉ cho em với nhé.
    • 1,763 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #95
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaiminh Xem bài viết
    Chúc tất cả mọi người một năm mới mạnh khoẻ, an khang và hạnh phúc.
    Mấy ngày tết nhìn đâu cũng thấy thịt với mỡ, đâm ra em chỉ thích được uống thứ nước gì mát mát, mà chua chua, ngọt ngọt. Tự dưng nghĩ đến nước ép cà chua mà search chả thấy chỗ nào hướng dẫn cách làm. Có mẹ nào biết chỉ cho em với nhé.
    Em làm rồi nè, dễ lắm. Có 2 cách:
    1. Với máy xay sinh tố:
    Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 - 5 miếng tùy trái lớn nhỏ. Trước khi bỏ vào máy xay nên bỏ một ít nước, xay xong lọc lại nước bằng cách cho qua vải thưa.
    Rửa sạch bình xay, sau đó cho đường/sữa và đổ nước cà đã lọc vào, xay tiếp. Nếu chị thích uống đá thì cho đá xay nhỏ vào luôn, hoặc có thể cho vào tủ lạnh cho mát.
    2. Với máy ép trái cây:
    Cũng làm tương tự nhưng không cần phải lọc lại vì đa số các máy ép trái cây hiện đại đều có chức năng này.
    • 1,560 Bài viết

    • 2,185 Được cảm ơn

    #96
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaiminh Xem bài viết
    Chúc tất cả mọi người một năm mới mạnh khoẻ, an khang và hạnh phúc.
    Mấy ngày tết nhìn đâu cũng thấy thịt với mỡ, đâm ra em chỉ thích được uống thứ nước gì mát mát, mà chua chua, ngọt ngọt. Tự dưng nghĩ đến nước ép cà chua mà search chả thấy chỗ nào hướng dẫn cách làm. Có mẹ nào biết chỉ cho em với nhé.
    Thaiminh ơi, tớ cứ thấy đã gọi là nước ép thì cứ thái nhỏ cho vào ép (không cần thêm nước) hoặc xay (phải cho thêm nước, và nếu có bã thì bỏ bã - không thế nguyên chất như ép được) là ok. Cà chua hay cà pháo đều làm được mà . Chi tiết thì chicky glass đã hướng dẫn rồi đó.

    Với nước cà chua ép thì chỉ nên cho chút muối cho hơi đậm đà hơn một chút thôi, không nên cho đường. Đấy là ý kiến riêng của tớ, có thể người thích uống ngọt sẽ thấy không ngon lắm!
    • 530 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #97
    Trích dẫn Nguyên văn bởi I LOVE MY FAMILY Xem bài viết
    Thaiminh ơi, tớ cứ thấy đã gọi là nước ép thì cứ thái nhỏ cho vào ép (không cần thêm nước) hoặc xay (phải cho thêm nước, và nếu có bã thì bỏ bã - không thế nguyên chất như ép được) là ok. Cà chua hay cà pháo đều làm được mà . Chi tiết thì chicky glass đã hướng dẫn rồi đó.

    Với nước cà chua ép thì chỉ nên cho chút muối cho hơi đậm đà hơn một chút thôi, không nên cho đường. Đấy là ý kiến riêng của tớ, có thể người thích uống ngọt sẽ thấy không ngon lắm!
    E cũng thấy uống nước cà chua nó hơi mặn 1 ti' (cứ tưởng là ng ta pha sốt cà chua - loại để ăn mỳ cho mình uống :4:

    Có phải bỏ hạt ra k hay xay tuốt rồi ép luôn ah? Với lại nếu e muốn mix với hoa quả # thì nên trộn quả j ? cà chua mà nhiều bột, loại đặc ruột ấy, thì xay ra có bị ít nước k?

    Cụ nhà e thì hay ép nước dứa, xay dứa với ti' đường, ép nước, xong rồi cho tí vodka vào lắc lên, uống lạnh với đá trời này thì ngon tuyệt vời.
    • 1,560 Bài viết

    • 2,185 Được cảm ơn

    #98
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tamcalatoe Xem bài viết
    E cũng thấy uống nước cà chua nó hơi mặn 1 ti' (cứ tưởng là ng ta pha sốt cà chua - loại để ăn mỳ cho mình uống :4:

    Có phải bỏ hạt ra k hay xay tuốt rồi ép luôn ah? Với lại nếu e muốn mix với hoa quả # thì nên trộn quả j ? cà chua mà nhiều bột, loại đặc ruột ấy, thì xay ra có bị ít nước k?

    Cụ nhà e thì hay ép nước dứa, xay dứa với ti' đường, ép nước, xong rồi cho tí vodka vào lắc lên, uống lạnh với đá trời này thì ngon tuyệt vời.
    Cụ nhà ấy thế thì quá "sành uống" rồi đấy. Tớ vốn chả thích ăn dứa tí nào, một hôm xay dứa định để làm thạch rau câu, xong thấy mấy đứa trẻ cứ thi nhau uống lấy uống để, đầu tiên không để ý, xong uống thử mấy thấy tuyệt thật. Tớ vẫn thích vị ngọt tự nhiên, nhất là dứa ngon là ngọt lắm rồi, thêm tí rượu vào thì chắc còn tuyệt hơn (cơ mà rượu rum có vẻ hợp với hoa quả hơn, chả biết với dứa thì thế nào).

    Quay trở về vụ cà chua thì tớ thấy với máy ép và máy xay thì nó chả nề hà gì đâu, hạt nó cũng vui vẻ hết. Máy xay thì phải lọc bỏ bã nếu cà chua có nhiều hạt - nếu không nó lắng ở dưới trông mất cảm tình, mà thế vừa lích kích vừa lọc mất chất bột. Cà chua trộn với cà rốt cũng hợp lắm, tuy hơi ngai ngái của cà rốt nhưng vị ổn lắm. Cùng là cà mà :4: :4: :4: .

    Cà chua nhiều bột thì đương nhiên ít nước hơn, nhưng cốc nước trông sánh hơn. Tớ thích kiểu như vậy, trông thực chất
    • 94 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #99
    Mình uống nứoc ép ổi thấy cũng ngon, định làm thử nhưng kg biết có ép luôn ruột không nhỉ (ruột toàn hột kg, kg biết ép đươc kg)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,294 Bài viết

    • 490 Được cảm ơn

    #100
    Mẹ Nano mạnh dạn ép ổi bằng máy ép trái cây đi nhé, ngon lắm, nhưng nhớ là phải gọt vỏ đi nhé, vì vỏ hơi chát đấy. Hạt ổi cho vào máy ép trái cây vô tư!!!