Đồ uống - Tráng miệng

Nước trái cây/ sinh tố /nước ép rau củ quả các loại

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 104K Lượt đọc
  • 319 Trả lời

    • 1,017 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #1
    8 loại nước ép trái cây tốt nhất

    Thứ ba, 16/11/2004, 08:17 GMT+7

    Nước ép trái xoài là “kho” vitamin A, C, E. Ba loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa. Một ly nước xoài cung cấp 16% nhu cầu về chất sắt mỗi ngày ở phụ nữ.

    Hiệp hội Khoa học Australia đã nghiên cứu về công dụng của các loại nước ép trái cây và kết luận, loại đồ uống này rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong điều kiện thời tiết khô và nóng bức. Dưới đây là những loại nước ép trái cây thuộc hàng “top ten” mà các chuyên gia ẩm thực Australia khuyên dùng.


    Nước cam tươi

    Một ly nước cam tươi khoảng 160 ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu trong ngày về vitamin C cho phụ nữ. Loại flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch. Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Thiamine tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng, còn folate giúp gia tăng chất lượng máu, ngăn ngừa những khiếm khuyết như bệnh nứt đốt sống ở bào thai.

    Nước ép cà rốt

    Một ly nước ép cà rốt 160 ml cung cấp 64 kcal. Nó có hàm lượng cao các chất kali, magiê, canxi và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid tuyệt hảo để từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa trong carotenoid còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.

    Nước ép cà rốt còn chứa một chất chống oxy hóa hữu hiệu khác là acid alphalipoic, giúp tăng cường khả năng của vitamin A, C, E trong việc loại bỏ những gốc tự do độc hại khỏi cơ thể.

    Nước ép cà chua

    Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da.

    Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc dùng nhiều cà chua có thể làm giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim. Qua tổng kết của 72 công trình nghiên cứu gần đây, người ta cũng khám phá lycopene có tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

    Nước ép nho đỏ

    Nước ép nho đỏ có khả năng chống lão hóa tuyệt hảo; chứa những flavonoid tương tự như trong rượu vang đỏ, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da. Chất quenetin trong nước nho đỏ có tác dụng ngăn ngừa sự kết tụ máu, phòng chống được bệnh tim mạch.

    Trong phòng thí nghiệm, chất resveratrol trong nước nho đỏ đã được chứng minh có những hoạt tính kháng ung thư.

    Nước ép táo

    Nước ép táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin, nhiều nhất là vitamin C. Một ly 160 l cung cấp 61 cal và gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày ở nhóm tuổi 19-50. Tuy nhiên, so với những loại nước ép trái cây khác, nước ép táo có ít vitamin và khoáng chất hơn.

    Nước ép bưởi

    Đây là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi đào chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú... Lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quị.

    Nước ép dứa

    Theo Sức Khỏe & Đời Sống, nước ép quả này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng sổ mũi, giúp mau lành những vết thương nhỏ, đặc biệt là căng nhức cơ, bong gân. Những nghiên cứu mới đây cho thấy bromelain có tác dụng làm giảm hiện tượng sưng phồng, bầm giập và đau đớn đối với những sản phụ trải qua các phẫu thuật nhỏ trong khi sinh. Bromelain cũng có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh hen, đau thắt ngực, viêm phế quản.



    Sức Khỏe & Đời Sống
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 10/06/2009 vào lúc 08:51 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
    Ngọc Nga


    Nga's Blog
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 143 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    em cám ơn mẹ bé ngân nhiều nha từ hồi nào tới giờ em cũng biết là trái cây rất tốt, nhưng mà không nghĩ là nó chữa được nhiều bệnh như vậy,bây giờ em biết thêm công dụng tốt rồi,em sẽ làm cho con gái yêu của em và cả nhà uống cho khoẻ.
    • 139 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Để làm dịu bớt cái nóng mùa hè chúng ta cùng làm và mum sinh tố hoa quả nhé. Chúng ta bắt đầu nào:
    1. Dưa hấu:
    Chứa nhiều vitamin A, làm giảm rối loạn đường tiểu, lọc thận và bàng quang, kích thích sự thèm ăn, giải khát tốt.
    Chọn những trái da trơn, hình dáng tròn đẹp.
    - Sinh tố dưa hấu:
    2 chén dưa hấu xắt nhỏ
    3 muỗng canh xirô
    ½ chén nước sôi để nguội
    1 chén đá bào
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly rồi uống liền.
    - Nước ép dưa hấu:
    3 chén dưa hấu xắt miếng lớn
    300gr trái cam
    1 trái chanh
    Rửa sạch cam và chanh rồi vắt lấy nước cốt. Cho dưa hấu vào máy ép lấy nước cốt. Chộn và lắc đều các nước cốt trên rồi uống ngay.

    2. Sinh tố Mơ
    Nhiều vitamin A, C và các khoáng chất thiết yếu khác. Có tác dụng giải khát, giảm triệu chứng buồn nôn và điều hoà kinh nguyệt
    - Nước mơ
    500gr mơ đã tách lõi
    3 muỗng canh đường
    ¼ muỗng cafe muối
    2 chén nước sôi để nguội
    đá viên
    Nấu sôi nước rồi đỏ mơ vào, tiếp tục đun sôi trong 10 phút. Thêm đường và muối vào khuấy đều cho tan. Nhấc xuống để nguội rồi rót ra ly có đá và thưởng thức.
    - Sinh tố mơ
    350gr mơ đã tách lõi
    2 muỗng canh đường
    1/8 muỗng cafe muối
    2 chén nước sôi để nguội
    Cho các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn đỏ ra ly uống ngay.

    3. Dứa:
    Nhiều vitamin C, tốt cho hệ tiêu hoá và làm dịu cơn đau họng
    Chọn những trái chín có vỏ vàng đều.
    - Nước dứa:
    80gr dứa xắt lát mỏng
    250 gr nước cốt quýt
    1 muỗng café gừng tươi giã nhuyễn
    5-6 lá bạc hà
    Đá viên
    Cho các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây, đỏ ra ly uống ngay.
    - Sinh tố dứa:
    1 chén nước cốt dứa
    1/4 chén nước cốt cà chua
    1/4 chén nước cốt cần tây
    Đổ các loại nước cốt trên ra ly, lắc đều. Uống lạnh càng ngon

    Tạm thời thế đã nhé vì lâu rồi mình không vào dd, không biết đã có topic nào về sinh tố chưa. Nếu có rồi các mẹ nhắc mình stop nhé, còn nếu chưa mình sẽ post tiếp một số loại quả nữa tặng các mẹ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #4
    Tiếp đi mẹ Bong bong
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 245 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ BongBong ơi, con mình 8 tháng không biết đã cho uông nước dứa được chưa nhỉ?
    • 139 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lientk
    Mẹ BongBong ơi, con mình 8 tháng không biết đã cho uông nước dứa được chưa nhỉ?
    Ui, cái này mình cũng chẳng dám khuyên bạn vì bé nhà mình 1 tuổi mình mới dám cho ăn nhưng hắn có vẻ chẳng thích ăn dứa.

    4. Chuối
    Chuối giàu vitamin A, C và nhiều khoáng chất. Chất pectin trong chuối là một liều thuốc nhuận trường giúp điều hoà tiêu hoá tốt. Chuối cũng giúp làm giảm chứng khó tiêu và bệnh viêm dạ dày
    - Sinh tố chuối cà chua:
    450 – 500 gr chuối cắt mỏng
    300gr cà chua lớn xắt nhỏ
    2 muỗng canh nước cốt cam
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    ½ chén đá bào
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly rồi uống liền.
    - Sinh tố chuối:
    300gr chuối cắt mỏng
    2 muỗng canh nước cốt cam
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    ½ chén đá bào
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly rồi uống liền.

    5. Đu đủ:
    Chứa nhiều vitamin A, giúp dễ tiêu hoá và giảm độ axit trong dạ dày. Nó giúp lọc thận và là một nhuận trường tự nhiên rất tốt.
    - Sinh tố đu đủ:
    ½ chén đu đủ chín xắt miếng nhỏ
    2 muỗng canh nước cốt chanh
    1/8 muỗng cafe quế giã nát
    1/2 muỗng cafe muối
    1 chén nước sôi để nguội
    Cho đu đủ, nước, nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn. Đổ ra ly rắc quế lên mặt. trang trí bằng 1 lát chanh. Uống lạnh là ngon nhất.
    - Sinh tố đu đủ - dứa:
    ½ chén đu đủ chín xay nhuyễn
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    1/2 chén nước cốt dứa
    1/8 muỗng cafe muối
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay với tốc độ chậm trong 1 phút. Đỏ ra ly rồi ướp thật lạnh trước khi dùng.


    6. Cà chua:
    Nhiều vitamin A, B, C và khoáng chất. ăn thường xuyên giúp gan hạot động tốt, tạo cảm giác ngon miệng, tốt với những người có lượng đường trong máu thấp.
    - Nước ép cà chua:
    600gr cà chua to
    ½ muỗng café tiêu den xay nhuyễn
    1 muỗng canh nước cốt
    1/2 chén nước sôi để nguội
    Dùng máy ép lấy nước cốt cà chua, thêm nước để có chất lỏng sền sệt, thêm tiêu và nước cốt chanh vào, đổ ra ly uống ngay.
    - Sinh tố cà chua:
    200gr cà chua xắt miếng nhỏ
    350gr cần tây xắt miếng nhỏ
    75gr cà rốt xắt khúc
    ½ chén nước sôi để nguội
    Cho các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn đỏ ra ly uống ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    Mọi người thường ép trái gì thế??? cái gì mà ngon bổ rẻ thì càng tốt. Nhà tui mấy bữa nay cứ cà rốt với thơm hoài, cũng ngon nhưng chẳng lẽ làm hoài thì bùn lắm.
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 97 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    Mọi người thường ép trái gì thế??? cái gì mà ngon bổ rẻ thì càng tốt. Nhà tui mấy bữa nay cứ cà rốt với thơm hoài, cũng ngon nhưng chẳng lẽ làm hoài thì bùn lắm.
    Chị có thể trộn nhiều loại lại cho đỡ chán, VD: dưa chuột+táo+cà rốt hay chuối+dứa+xoài... Em đi uống người ta trộn nhiều loại với nhau được mà. Chúc nhà chị ngon miệng nhé.
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    Mọi người thường ép trái gì thế??? cái gì mà ngon bổ rẻ thì càng tốt. Nhà tui mấy bữa nay cứ cà rốt với thơm hoài, cũng ngon nhưng chẳng lẽ làm hoài thì bùn lắm.
    Bác ơi hôm nọ tôi được uống 1 loại ngon tuyệt cú mèo luôn.
    Hỏi chị bán quán là chế từ quả gì mà ngon thế thành phần gồm: lê, cà rốt, chanh leo, cam + bí quyết ngọt mà thơm thì hổng chịu nói.
    Thơm ngon lắm cơ, lại còn có thể để trong tủ lạnh 3 ngày.
    Mua 1 chai nước cốt về cho chomchom uống cũng mê lắm.
    20k/chai nước cốt về pha được cả bình to cả nhà uống bét nhè
    Mỗi tội muốn uống phải đi mua vì bắt chước rùi ko giống
    Hè này tôi quyết đi mua về tẩm bổ cả nhà khỏi lách cạch pha chế
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 285 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Bác ơi hôm nọ tôi được uống 1 loại ngon tuyệt cú mèo luôn.
    Hỏi chị bán quán là chế từ quả gì mà ngon thế thành phần gồm: lê, cà rốt, chanh leo, cam + bí quyết ngọt mà thơm thì hổng chịu nói.
    Thơm ngon lắm cơ, lại còn có thể để trong tủ lạnh 3 ngày.
    Mua 1 chai nước cốt về cho chomchom uống cũng mê lắm.
    20k/chai nước cốt về pha được cả bình to cả nhà uống bét nhè
    Mỗi tội muốn uống phải đi mua vì bắt chước rùi ko giống
    Hè này tôi quyết đi mua về tẩm bổ cả nhà khỏi lách cạch pha chế
    Chị bán quán này địa chỉ ở đâu vậy mẹ chomchom
    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #11
    Dễ lắm mẹ nó ơi, cứ quả gì nhiều nước là ép được thôi. Nước ổi ép là ngon lắm đấy, ngoài ra còn có bưởi này, dưa hấu này, cứ mỗi ngày một loại khác nhau là đỡ buồn ngay, nếu không thì như các mẹ gợi ý là làm thập cẩm mấy loại với nhau là ngon tuốt bác ạ
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 65 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Chiều nay em vừa ra chỗ Nguyễn Xí xem sách. Có một quyển dạy chế biến nước hoa quả ép và sinh tố hoa quả hay lắm. Mỗi loại quả người ra dạy chế biến một món ép và một món sinh tố. Em đọc qua thấy nguyên liệu dễ làm, có cả hình minh hoạ nhìn đẹp mê ly. Em chỉ nhớ quyển đấy giá bìa là 68.000đ còn không nhớ rõ tên của cả quyển sách. Em đang thấy tiếc tiền nên để chờ tuần sau nhân ngày Valinhtinh kéo anh yêu ra mua tặng.
    • 2,683 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ thử món nước quất với khế ngọt chưa? Kênh truyền hình Hà Tây đang quảng cáo máy ép rau củ quả kèm một số công thức nước rau củ quả tốt cho sức khoẻ đấy, cũng hay lắm, tớ chỉ nhớ có món cà rốt, cam, gừng/ lê, gừng, táo/ củ cải ngọt, mùi tây với cái quả gì mà ở đây mình ko có ý.
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi To Am
    Chị bán quán này địa chỉ ở đâu vậy mẹ chomchom
    Bác ơi đó là
    Quán Cà fê TRÚC VÀNG
    166 Ngõ Thái Thịnh 1
    (đối diện UBND Phường Thái Thịnh)
    Thỉnh thoảng vợ chồng tui nổi hứng lãng mạn dắt nhau đi uống cà fê thấy cũng hay.
    Theo nhà tui thì quán đó khá nice, yên tĩnh, ko xô bồ như các quán khác còn chomchom thì khoái nhất bể cá xịn của quán :4:.
    Vui vẻ cả làng , hồm nào mời bác rồng rắn đến đó xem thử.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,909 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ thông thái ơi, em định mua 1 cái máy ép trái cây để dùng, nhưng mọi người trong nhà thì nói rằng: trái cây thì faỉ ăn tuốt, chứ ép lấy nước ko thôi thì ko có chất xơ. Vậy ý kiến các bác thế nào ạ? để em còn về tranh luận với cả nhà.
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
    • 839 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoHuong
    Các mẹ thông thái ơi, em định mua 1 cái máy ép trái cây để dùng, nhưng mọi người trong nhà thì nói rằng: trái cây thì faỉ ăn tuốt, chứ ép lấy nước ko thôi thì ko có chất xơ. Vậy ý kiến các bác thế nào ạ? để em còn về tranh luận với cả nhà.
    Tớ có kinh nghiệm thực tế là: máy xáy thì dùng nhiều, nhưng máy ép thì mới dùng cho 2 loại: ép quả mướp đắng cho vào nước tắm cho bé hồi chưa đầy năm (giờ thì thôi rồi - lười), và ép nước mía cho bé: mới được có 2 lần thôi vì lách cách quá, ép có ít thôi, xong rửa máy hơi mệt. Và đúng là xay thì dùng được cả xơ, có lợi cho tiêu hoá (trừ cây mía )

    Tuy nhiên có mẹ nào có thời gian thì có thể làm thế này: cà rốt, cam, hoặc gì gì cũng được, ép ra lấy nước uống, còn bã thì làm mặt nạ đắp mặt, dưỡng da. Tuyệt đấy. Nhưng chỉ áp dụng cho các mẹ con lơn lớn tý rồi, chứ như em thì chịu, suốt ngày xoay trần ra chơi với nó, rồi nó túm quần túm áo bắt bế, chịu thôi.
    Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:



    • 1,841 Bài viết

    • 352 Được cảm ơn

    #17
    Ở công ty em mọi người đang có sáng kiến là chung mua một cái máy xay rồi hàng ngày mua hoa quả về ép.

    Làm thế này thì sẽ rất tiện vì không lười như ở nhà, mà hàng ngày lại có nước hoa quả bổ dưỡng.

    CÓ bác nào con lớn để lại rẻ cho bọn em cái máy xay (cối xay hoa quả ý) chừng 200k thì ới em nhé.
    • 2,601 Bài viết

    • 843 Được cảm ơn

    #18
    Theo ý của em là cái máy ép mỗi lần làm rất mất công lôi ra dùng rồi lại rửa vì có nhiều bộ phận lắm, bởi vậy nếu có ép thì một lần phải ép nhiều, mà nước trái cây ép ra thì nên uống ngay chứ nếu để lâu thì sẽ mất viamin và bị biến chất đi mất, đặc biệt là nước ép bưởi, để lâu uống đắng lắm, mất cả ngon.
    Nếu nhà đông người và có oshin làm cho thì OK duyệt.

    Còn riêng em thì em cứ xay các loại trái cây với nhau và uống ực một cái vừa ngon, nhanh lại bổ dưỡng đủ chất nữa. Sáng nào cũng xay một cốc to gồm: 2 múi bưởi + vài miếng xoài + vài miếng đu đủ + dưa lưới + một quả cam lấy nước bỏ vào + một ít mật ong, uống rất ngon. Các mẹ thấy như thế có đủ chất không? :1: Em lại hay bị táo bón nữa nên thích uống cả xơ cho nó tốt. Bưởi, xoài, đu đủ, dưa hay trái cây gì khác em cứ mua về bóc, gọt sẵn cho mỗi loại vào hộp nhựa đậy nắp kín cho vào tủ lạnh, mỗi sáng chỉ việc lấy mỗi thứ ra một ít cho vào máy xay cái vèo uống ngay rồi đi làm, nhanh lắm.
    Mỗi thứ một quả như vậy uống cũng được một tuần, tính ra cũng không đắt lắm. Em đọc báo thấy nói mỗi ngày nên uống/ăn ít nhất 5 loại hoa quả khác nhau mới đủ vitamin, bảo ăn thì em lười lắm, uống một lúc như thế thì em duyệt.

    Vài kinh nghiệm thực tế chia sẻ với các bác.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,909 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #19
    Khiếp, các mẹ chăm chỉ thật đấy, mình mới nghe thấy việc phải lau rửa máy móc lỉnh kỉnh thế là đã ngại rồi. Mà cũng chả có time mà tẩm bổ thế đâu, sáng dậy bận tối mắt với con, chiều về thì lại cơm cháo... đến tối thì mệt chả còn buồn ép mà ăn nữa, cho thẳng vào mồm nhai cho tiện
    Hồi mới cưới mình được tặng 1 cái máy vắt nước cam, thế mà tính ra cho đến giờ này là 5 năm rồi mới sử dụng có đâu khoảng 5 lần, rồi lại đóng gói kỹ cất trong tủ
    Miu Miu - YM: meohuong_wtt
    • 1,840 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #20
    Em dùng cái hand blender để xay trái cây lấy nước uống, vừa đủ 1 ly mà lại rửa dễ nữa nên không thấy lười tí nào.