Đồ uống - Tráng miệng

Nước trái cây/ sinh tố /nước ép rau củ quả các loại

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 102K Lượt đọc
  • 319 Trả lời

24 Người đang theo dõi

    • 1,017 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #1
    8 loại nước ép trái cây tốt nhất

    Thứ ba, 16/11/2004, 08:17 GMT+7

    Nước ép trái xoài là “kho” vitamin A, C, E. Ba loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa. Một ly nước xoài cung cấp 16% nhu cầu về chất sắt mỗi ngày ở phụ nữ.

    Hiệp hội Khoa học Australia đã nghiên cứu về công dụng của các loại nước ép trái cây và kết luận, loại đồ uống này rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong điều kiện thời tiết khô và nóng bức. Dưới đây là những loại nước ép trái cây thuộc hàng “top ten” mà các chuyên gia ẩm thực Australia khuyên dùng.


    Nước cam tươi

    Một ly nước cam tươi khoảng 160 ml sẽ cung cấp được 75 kcal và hơn 50% nhu cầu trong ngày về vitamin C cho phụ nữ. Loại flavonoid có trong nước cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch. Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine và folate. Thiamine tham gia vào quá trình tổng hợp năng lượng, còn folate giúp gia tăng chất lượng máu, ngăn ngừa những khiếm khuyết như bệnh nứt đốt sống ở bào thai.

    Nước ép cà rốt

    Một ly nước ép cà rốt 160 ml cung cấp 64 kcal. Nó có hàm lượng cao các chất kali, magiê, canxi và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid tuyệt hảo để từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra, những chất chống oxy hóa trong carotenoid còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.

    Nước ép cà rốt còn chứa một chất chống oxy hóa hữu hiệu khác là acid alphalipoic, giúp tăng cường khả năng của vitamin A, C, E trong việc loại bỏ những gốc tự do độc hại khỏi cơ thể.

    Nước ép cà chua

    Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da.

    Cà chua còn là nguồn lycopene phong phú. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc dùng nhiều cà chua có thể làm giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim. Qua tổng kết của 72 công trình nghiên cứu gần đây, người ta cũng khám phá lycopene có tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

    Nước ép nho đỏ

    Nước ép nho đỏ có khả năng chống lão hóa tuyệt hảo; chứa những flavonoid tương tự như trong rượu vang đỏ, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da. Chất quenetin trong nước nho đỏ có tác dụng ngăn ngừa sự kết tụ máu, phòng chống được bệnh tim mạch.

    Trong phòng thí nghiệm, chất resveratrol trong nước nho đỏ đã được chứng minh có những hoạt tính kháng ung thư.

    Nước ép táo

    Nước ép táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin, nhiều nhất là vitamin C. Một ly 160 l cung cấp 61 cal và gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày ở nhóm tuổi 19-50. Tuy nhiên, so với những loại nước ép trái cây khác, nước ép táo có ít vitamin và khoáng chất hơn.

    Nước ép bưởi

    Đây là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi đào chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú... Lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quị.

    Nước ép dứa

    Theo Sức Khỏe & Đời Sống, nước ép quả này chứa rất nhiều vitamin C. Men bromelain trong dứa được xem là có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm triệu chứng sổ mũi, giúp mau lành những vết thương nhỏ, đặc biệt là căng nhức cơ, bong gân. Những nghiên cứu mới đây cho thấy bromelain có tác dụng làm giảm hiện tượng sưng phồng, bầm giập và đau đớn đối với những sản phụ trải qua các phẫu thuật nhỏ trong khi sinh. Bromelain cũng có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh hen, đau thắt ngực, viêm phế quản.



    Sức Khỏe & Đời Sống
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_KNH4; 10/06/2009 vào lúc 08:51 PM. Lý do: Sửa tiêu đề
    Ngọc Nga


    Nga's Blog
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 143 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    em cám ơn mẹ bé ngân nhiều nha từ hồi nào tới giờ em cũng biết là trái cây rất tốt, nhưng mà không nghĩ là nó chữa được nhiều bệnh như vậy,bây giờ em biết thêm công dụng tốt rồi,em sẽ làm cho con gái yêu của em và cả nhà uống cho khoẻ.

    • 139 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    Để làm dịu bớt cái nóng mùa hè chúng ta cùng làm và mum sinh tố hoa quả nhé. Chúng ta bắt đầu nào:
    1. Dưa hấu:
    Chứa nhiều vitamin A, làm giảm rối loạn đường tiểu, lọc thận và bàng quang, kích thích sự thèm ăn, giải khát tốt.
    Chọn những trái da trơn, hình dáng tròn đẹp.
    - Sinh tố dưa hấu:
    2 chén dưa hấu xắt nhỏ
    3 muỗng canh xirô
    ½ chén nước sôi để nguội
    1 chén đá bào
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly rồi uống liền.
    - Nước ép dưa hấu:
    3 chén dưa hấu xắt miếng lớn
    300gr trái cam
    1 trái chanh
    Rửa sạch cam và chanh rồi vắt lấy nước cốt. Cho dưa hấu vào máy ép lấy nước cốt. Chộn và lắc đều các nước cốt trên rồi uống ngay.

    2. Sinh tố Mơ
    Nhiều vitamin A, C và các khoáng chất thiết yếu khác. Có tác dụng giải khát, giảm triệu chứng buồn nôn và điều hoà kinh nguyệt
    - Nước mơ
    500gr mơ đã tách lõi
    3 muỗng canh đường
    ¼ muỗng cafe muối
    2 chén nước sôi để nguội
    đá viên
    Nấu sôi nước rồi đỏ mơ vào, tiếp tục đun sôi trong 10 phút. Thêm đường và muối vào khuấy đều cho tan. Nhấc xuống để nguội rồi rót ra ly có đá và thưởng thức.
    - Sinh tố mơ
    350gr mơ đã tách lõi
    2 muỗng canh đường
    1/8 muỗng cafe muối
    2 chén nước sôi để nguội
    Cho các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn đỏ ra ly uống ngay.

    3. Dứa:
    Nhiều vitamin C, tốt cho hệ tiêu hoá và làm dịu cơn đau họng
    Chọn những trái chín có vỏ vàng đều.
    - Nước dứa:
    80gr dứa xắt lát mỏng
    250 gr nước cốt quýt
    1 muỗng café gừng tươi giã nhuyễn
    5-6 lá bạc hà
    Đá viên
    Cho các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây, đỏ ra ly uống ngay.
    - Sinh tố dứa:
    1 chén nước cốt dứa
    1/4 chén nước cốt cà chua
    1/4 chén nước cốt cần tây
    Đổ các loại nước cốt trên ra ly, lắc đều. Uống lạnh càng ngon

    Tạm thời thế đã nhé vì lâu rồi mình không vào dd, không biết đã có topic nào về sinh tố chưa. Nếu có rồi các mẹ nhắc mình stop nhé, còn nếu chưa mình sẽ post tiếp một số loại quả nữa tặng các mẹ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #4
    Tiếp đi mẹ Bong bong
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi



    • 244 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ BongBong ơi, con mình 8 tháng không biết đã cho uông nước dứa được chưa nhỉ?

    • 139 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lientk
    Mẹ BongBong ơi, con mình 8 tháng không biết đã cho uông nước dứa được chưa nhỉ?
    Ui, cái này mình cũng chẳng dám khuyên bạn vì bé nhà mình 1 tuổi mình mới dám cho ăn nhưng hắn có vẻ chẳng thích ăn dứa.

    4. Chuối
    Chuối giàu vitamin A, C và nhiều khoáng chất. Chất pectin trong chuối là một liều thuốc nhuận trường giúp điều hoà tiêu hoá tốt. Chuối cũng giúp làm giảm chứng khó tiêu và bệnh viêm dạ dày
    - Sinh tố chuối cà chua:
    450 – 500 gr chuối cắt mỏng
    300gr cà chua lớn xắt nhỏ
    2 muỗng canh nước cốt cam
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    ½ chén đá bào
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly rồi uống liền.
    - Sinh tố chuối:
    300gr chuối cắt mỏng
    2 muỗng canh nước cốt cam
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    ½ chén đá bào
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn, đổ ra ly rồi uống liền.

    5. Đu đủ:
    Chứa nhiều vitamin A, giúp dễ tiêu hoá và giảm độ axit trong dạ dày. Nó giúp lọc thận và là một nhuận trường tự nhiên rất tốt.
    - Sinh tố đu đủ:
    ½ chén đu đủ chín xắt miếng nhỏ
    2 muỗng canh nước cốt chanh
    1/8 muỗng cafe quế giã nát
    1/2 muỗng cafe muối
    1 chén nước sôi để nguội
    Cho đu đủ, nước, nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn. Đổ ra ly rắc quế lên mặt. trang trí bằng 1 lát chanh. Uống lạnh là ngon nhất.
    - Sinh tố đu đủ - dứa:
    ½ chén đu đủ chín xay nhuyễn
    1 muỗng canh nước cốt chanh
    1/2 chén nước cốt dứa
    1/8 muỗng cafe muối
    Cho hỗn hợp trên vào máy xay với tốc độ chậm trong 1 phút. Đỏ ra ly rồi ướp thật lạnh trước khi dùng.


    6. Cà chua:
    Nhiều vitamin A, B, C và khoáng chất. ăn thường xuyên giúp gan hạot động tốt, tạo cảm giác ngon miệng, tốt với những người có lượng đường trong máu thấp.
    - Nước ép cà chua:
    600gr cà chua to
    ½ muỗng café tiêu den xay nhuyễn
    1 muỗng canh nước cốt
    1/2 chén nước sôi để nguội
    Dùng máy ép lấy nước cốt cà chua, thêm nước để có chất lỏng sền sệt, thêm tiêu và nước cốt chanh vào, đổ ra ly uống ngay.
    - Sinh tố cà chua:
    200gr cà chua xắt miếng nhỏ
    350gr cần tây xắt miếng nhỏ
    75gr cà rốt xắt khúc
    ½ chén nước sôi để nguội
    Cho các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn đỏ ra ly uống ngay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    Mọi người thường ép trái gì thế??? cái gì mà ngon bổ rẻ thì càng tốt. Nhà tui mấy bữa nay cứ cà rốt với thơm hoài, cũng ngon nhưng chẳng lẽ làm hoài thì bùn lắm.
    Mẹ mê My (TP.HCM)

    • 97 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    Mọi người thường ép trái gì thế??? cái gì mà ngon bổ rẻ thì càng tốt. Nhà tui mấy bữa nay cứ cà rốt với thơm hoài, cũng ngon nhưng chẳng lẽ làm hoài thì bùn lắm.
    Chị có thể trộn nhiều loại lại cho đỡ chán, VD: dưa chuột+táo+cà rốt hay chuối+dứa+xoài... Em đi uống người ta trộn nhiều loại với nhau được mà. Chúc nhà chị ngon miệng nhé.

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    Mọi người thường ép trái gì thế??? cái gì mà ngon bổ rẻ thì càng tốt. Nhà tui mấy bữa nay cứ cà rốt với thơm hoài, cũng ngon nhưng chẳng lẽ làm hoài thì bùn lắm.
    Bác ơi hôm nọ tôi được uống 1 loại ngon tuyệt cú mèo luôn.
    Hỏi chị bán quán là chế từ quả gì mà ngon thế thành phần gồm: lê, cà rốt, chanh leo, cam + bí quyết ngọt mà thơm thì hổng chịu nói.
    Thơm ngon lắm cơ, lại còn có thể để trong tủ lạnh 3 ngày.
    Mua 1 chai nước cốt về cho chomchom uống cũng mê lắm.
    20k/chai nước cốt về pha được cả bình to cả nhà uống bét nhè
    Mỗi tội muốn uống phải đi mua vì bắt chước rùi ko giống
    Hè này tôi quyết đi mua về tẩm bổ cả nhà khỏi lách cạch pha chế
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 283 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Bác ơi hôm nọ tôi được uống 1 loại ngon tuyệt cú mèo luôn.
    Hỏi chị bán quán là chế từ quả gì mà ngon thế thành phần gồm: lê, cà rốt, chanh leo, cam + bí quyết ngọt mà thơm thì hổng chịu nói.
    Thơm ngon lắm cơ, lại còn có thể để trong tủ lạnh 3 ngày.
    Mua 1 chai nước cốt về cho chomchom uống cũng mê lắm.
    20k/chai nước cốt về pha được cả bình to cả nhà uống bét nhè
    Mỗi tội muốn uống phải đi mua vì bắt chước rùi ko giống
    Hè này tôi quyết đi mua về tẩm bổ cả nhà khỏi lách cạch pha chế
    Chị bán quán này địa chỉ ở đâu vậy mẹ chomchom