• 1 Lượt chia sẻ
  • 16.8K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #1
    ai dạy iem cách ngâm dâu tây với, iem thích món đó mà ko bit làm, iem ko thích ăn ngọt lắm, phải còn chua chua mới thích, giúp em với nhé. thanks


  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Sữa phy 1 bị vón cục này cá mẹ ơi

      http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story/bandoc/2014/7/49899.html Bà chị nhà em đang dùng loại này,...

    • Bị thuốc diệt cỏ ngấm vào tay, đau bụng...làm sao đây các bố mẹ ơi...

      Bố mình đang bị cảm, cũng khá nặng, và sau đó vô tình bị đổ thuốc diệt cỏ vào cả cánh tay, hiện giờ bố không ăn được (dù trước đây ăn rất khỏe, ăn ngon miệng), mệt mỏi rã rời, đau bụng. Mình sợ bị ngộ độc do thuốc ngấm qua da quá. Nhưng gửi bố lên bệnh viện (huyện-nhỏ và trình độ tương đối thấp)...

    • Cách làm Panna Cotte matcha ngon tại nhà

      Mình rất hảo ngọt nên cực thích các món bánh -kem - chè. Dạo này thấy món panna cotta khá hot, khi...

    • mẹo hay làm siro chanh bạc hà mát lạnh

      Mùa hè mà được thưởng thức ly si rô chanh bạc hà thơm mát với đá thì quá tuyệt! nguyên liệu -...

    • Bú bình, ngậm ngón tay và ngậm vú giả

      Bú bình, ngậm ngón tay hay núm cú giả có thể làm răng trẻ bị lệch Một nghiên cứu do các nhà khoa học Ý cho thấy, những trẻ em ngậm ngón tay cái hay núm vú giả quá 1 tuôi hoặc bú bình quá sớm ngay trong 3 tháng đầu đời rất dễ bị những phát triển bất thường về hàm, cơ mặt, cung răng và lưỡi. Các...

    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #2
    Ngâm dâu tây ý bạn nói là ăn tươi hay sao ?
    ờ nhà mình hay làm là mua dâu tươi về , rửa thật sạch , bỏ cuống cắt đôi , để ráo nước cho vào trong âu to , rắc đường cát lên cho đều rồi bỏ vào tủ lạnh, khoảng 1h sau lấy ra ăn ngon lắm , mát lạnh và ngọt ngọt chua chua .

    còn bạn cũng có thể ngâm dâu tây với sữa tươi cũng ngon lắm , sữa có đường sẵn bạn ko cần thêm đường nữa.
    • 5,164 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi boby Xem bài viết
    Ngâm dâu tây ý bạn nói là ăn tươi hay sao ?
    ờ nhà mình hay làm là mua dâu tươi về , rửa thật sạch , bỏ cuống cắt đôi , để ráo nước cho vào trong âu to , rắc đường cát lên cho đều rồi bỏ vào tủ lạnh, khoảng 1h sau lấy ra ăn ngon lắm , mát lạnh và ngọt ngọt chua chua .

    còn bạn cũng có thể ngâm dâu tây với sữa tươi cũng ngon lắm , sữa có đường sẵn bạn ko cần thêm đường nữa.
    ko,iem mún ngâm như là ngâm dâu tươi, ngâm mơ, sấu ý, để măm dần mà, iem mún làm mà ko bít cách làm thế nào cho ngon


    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Chị ơi có phải món này ko? em thấy có chị trên đây hướng dẫn là mua dâu dừng chín quá liều lượng cứ 1kg dâu là một kg đường (nếu chị ko thích ngọt thì bớt đường nhé), dâu mua về rửa sạch để thật ráo nước và sau đó ngâm với đường (một lớp dâu một lớp đường) khoảng 3 đến 4 ngày lọc lấy nước đun sôi khoảng 15 phút là có nước dâu.
    • 20 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    mình rất thích dâu tây thanks
    • 69 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    hic ngâm dâu tây 1 ký dâu = 1 ký đường thì không bệnh cũng mang hỏa vào người.

    cách ngâm của mẹ mình như sau: rửa sạch nhưng không làm dập trái dâu, bỏ cuốn vì cuốn chứa nhiều bùn đất mặc dù đã rửa dâu kỹ. theo công thức 2 kg dâu, 800g đường. Cứ vậy mà nhân lên. bảo đảm nc từ dâu ra đã ngọt lắm rồi, ngâm khoảng 3->6 tháng là có thể sử dụng được. Ngon hơn cả rượu dâu. Nếu bạn có sẵn mơ hà nội, thì bỏ ngâm chung, 2 kg dâu, 1 kg mơ, 1.5 kg đường.

    Nếu muốn làm rược thì 2 kg dâu, 1.5kg đường => đường nhiều lên men sẽ thành rượu.
    * Nhớ kỹ, hủ hay bình được phải thật sạch để tránh ván rượu bị nổi mốc.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,988 Bài viết

    • 1,689 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình thích chua nên theo công thức 1kg dâu +300 gr đường. Dâu rửa sạch, cắt tư trộn đường, cho vô hũ thủy tinh để qua đêm cho dâu ra nướng. Tùy ý muốn ăn xác dâu thì để nguyên, ko thì cho tất cả vô cối xay nhuyễn, bỏ lên bếp đun sôi, cho vào chai. Giữ lạnh để được cả năm không hỏng, ko có mùi rượu. Khi muốn uống, pha như bình thường, đảm bảo mùi vị tương đương 90% dâu tươi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,063 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #8
    đánh dấu
    • 69 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoclanhotay Xem bài viết
    Nhà mình thích chua nên theo công thức 1kg dâu +300 gr đường. Dâu rửa sạch, cắt tư trộn đường, cho vô hũ thủy tinh để qua đêm cho dâu ra nướng. Tùy ý muốn ăn xác dâu thì để nguyên, ko thì cho tất cả vô cối xay nhuyễn, bỏ lên bếp đun sôi, cho vào chai. Giữ lạnh để được cả năm không hỏng, ko có mùi rượu. Khi muốn uống, pha như bình thường, đảm bảo mùi vị tương đương 90% dâu tươi.
    trộn đường cho vào hủ rồi --> để qua đêm. Còn đưa lên đun sôi là sao , mình không hiểu lắm ở điểm này
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    cách làm của mình này
    1kg dâu tây-800g đường
    dâu rửa sạch ,ngâm qua nước muối nhạt,30s,đun một nồi nước sôi dội qua để ráo nước ,cho tất cả vào nồi đun lửa sôi lên rồi để lửa liu riu sôi đến khi thấy dâu bạc màu thì tắt bếp lọc lấy nước để nguội cho vào chai để tủ lanh