Đồ uống - Tráng miệng

Làm ơn chỉ em cách làm me chua ngào đường nhé

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 27.1K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, em có 1 ký me chua đã bỏ hột, em muốn làm me ngào đường để làm nước đá me, các chị biết cách chỉ cho em em với nha, cảm ơn các chị nhiều lắm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 25 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    hi'c, hi'c... chờ hoài mà hông có ai giúp em hết
    • 3,092 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #3
    Dễ làm lắm bạn ạ.

    Bạn cho me vào nồi, bỏ một ít nước sôi hoặc nước ấm vào để đánh cho me hơi tơi ra, sền sệt, không bị đóng cục (bỏ nước từng ít một, đừng đổ ào thì sẽ bị loãng quá). Sau đó bỏ đường vào và bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay. Khi me sôi bạn nếm lại xem vừa ăn chưa, không thì bỏ thêm đường (lưu ý coi chừng phỏng lưỡi nha).

    Trong trường hợp đổ nước hơi quá tay (bước đầu), me hơi lỏng thì bạn lấy 1 xíu bột năng pha vào nước lạnh rồi cho vào nồi me, khuấy đều tay.

    Chúc bạn làm mẹ ngào đường thật ngon nha.
    Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
    Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của H&A
    • H&A
      Offline
    • 8 năm
    • 1,385 Bài viết

    • 7,230 Được cảm ơn

    #4
    em bổ sung thêm ạ: thêm lạc (đậu phộng) rang nữa là chẹp chẹp



    Trích dẫn Nguyên văn bởi Marguerite
    Dễ làm lắm bạn ạ.

    Bạn cho me vào nồi, bỏ một ít nước sôi hoặc nước ấm vào để đánh cho me hơi tơi ra, sền sệt, không bị đóng cục (bỏ nước từng ít một, đừng đổ ào thì sẽ bị loãng quá). Sau đó bỏ đường vào và bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay. Khi me sôi bạn nếm lại xem vừa ăn chưa, không thì bỏ thêm đường (lưu ý coi chừng phỏng lưỡi nha).

    Trong trường hợp đổ nước hơi quá tay (bước đầu), me hơi lỏng thì bạn lấy 1 xíu bột năng pha vào nước lạnh rồi cho vào nồi me, khuấy đều tay.

    Chúc bạn làm mẹ ngào đường thật ngon nha.
    • 991 Bài viết

    • 1,522 Được cảm ơn

    #5
    Hì, bạn Hoài hỏi để pha nước uống cơ mà sao lại cho lạc vào được ạ?
    Tớ ko rõ cách làm để pha nước nhưng me xào thì tớ thỉnh thoảng có làm để chấm mút. Có 2 chú ý:
    - Rất dễ bỏng lưỡi. Mặc dù biết trước nhưng lần nào cũng bị. :P
    - Cho một ít gừng giã nhỏ thì dậy mùi thơm. Tớ nghĩ pha nước cũng thế thôi.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi SongAn
    Hì, bạn Hoài hỏi để pha nước uống cơ mà sao lại cho lạc vào được ạ?
    Tớ ko rõ cách làm để pha nước nhưng me xào thì tớ thỉnh thoảng có làm để chấm mút. Có 2 chú ý:
    - Rất dễ bỏng lưỡi. Mặc dù biết trước nhưng lần nào cũng bị. :P
    - Cho một ít gừng giã nhỏ thì dậy mùi thơm. Tớ nghĩ pha nước cũng thế thôi.
    Hì...hì...bạn Song An ui, nếu me để pha nước thì phải có thêm đậu phộng rang (nếu muốn ăn ngon) là đúng rồi đấy, không có thêm gừng đâu vì gừng chỉ dùng cho me xào như bạn nói thôi! :1: