• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.36K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #1
    Có bạn nào biết cách làm mứt bí thì chỉ giùm mình chút ! Tặng nhiều hoa trước nè : :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose:

    Mình đã tìm trong mục lục có topic : Các loại mứt nhưng lại k có bài nào trong đó cả Mod , Admin ơi ới ờiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách tính tiền làm cửa gỗ như thế nào???

      Chào các mẹ, Chả là nhà em có xây nhà, làm hợp đồng làm cửa gỗ với 1 xưởng gỗ. Lúc làm hợp đồng thì không có vấn đề gì. Bây giờ đến lúc thanh toán thì người ta tính tiền làm ô thoáng gấp 1.5 lần cửa gỗ trong khi trong hợp đồng thì không nói đến điều đó. Mình hỏi họ lý do vì sao thì họ nói là làm ô...

    • Đặc sản măng ngâm dấm ớt tại Hà Nội

      Như các mẹ đã biết, măng ngâm ớt đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của...

    • Làm bánh dầy như thế nào?

      Mình muốn hỏi cách làm bánh dầy giò ( cặp bánh dầy kẹp miếng giò ở giữa ý) có mẹ nào biết làm không? có khó lắm k? nhà mình ai cũng thích ăn nhưng nhờ được người ta mua sang thì nó bị cứng chả ngon nữa, mà hấp lại thì nó chảy dãi chảy dài ra (toàn ăn bằng thìa ) Có ai biết làm không mách mình với,...

    • Bánh cupcake socola nhân phô mai cho bé (kh dùng máy đánh trứng)

      Lúc trước, em vẫn chưa mua máy đánh trứng mà muốn mày mò làm bánh tại nhà, nên đã cố gắng tìm và...

    • Tự làm trà sữa vị trà xanh matcha + trân châu cacao tại nhà cho bé

      Chào cả nhà, Hai mẹ con em rất là ghiền uống trà sữa nhất là trà sữa matcha nên mò tìm đc công...

    • 154 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Bí già: 2kg
    - Đường: 1kg
    - Phèn chua: 1 muỗng cà phê
    - Lòng trắng hột v ịt: 1 cái
    - Vôi: 100g
    - Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

    Cách Làm:
    Chọn bí già cho dày cơm, gọt v ỏ, bỏ ruột, rửa sạch.
    Cắt miếng chừng nhỏ hơn ngón tay út.
    Vôi lọc lấy nước trong, cho bí vào ngâm 1 đêm cho trắng.
    Rửa lại nhiều lần rồi thả vào nước đun sôi với phèn chua, vớt ra liền (1 phần chín, 2 phần sống).
    Thả bí vào nước lạnh, vớt ra để ráọ Lòng trắng trứng cho vào đường, đánh tan, đổ nước vào, quậy đều cho đến khi nước nổi bọt, không còn lợn cợn đường, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt.
    Ngâm bí vào nước đường 1 đêm.
    Vớt bí ra. Đun nước đường hơi sanh sánh thì cho bí vào, đảo đều, rắc nước hoa bưởi.
    Bắc xuống bỏ ra nong đem phơi nắng cho khô .


    Em sưu tầm trả lời cho chị đấy chứ em chưa thực hành bao giờ đâu. :Clown: Có chị nào đã làm thực tế rồi thì giúp chị me_Gachan với nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn mẹ loaalo nhiều nhé !!!!!
    K biết chỗ nhà Gà đang ở có bán phèn chua k đây:Sigh:

    Có bác nào biết còn cách nào khác hoặc có kinh nghiệm thực hành rồi thì chia sẻ giùm em cái !
    Xin cảm ơn!!!!!!!!!
    • 3,476 Bài viết

    • 1,345 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    • 154 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    em ko biết là mua vôi ở cửa hàng vật liệu xây dựng được không nhỉ? Mình mua vôi cục chưa tôi ấy rồi về tìm một cái bình sành tôi là được. Mua 1 - 2 kg thì tôi dùng thoải mái. nếu chị nào có tôi vôi thì cẩn thận không bỏng đấy. he he em chỉ có ý kiến thế thôi. e mới bon chen vào diễn đàn này nên có j ko biết hay sai đâu mong các chị chỉ giáo dùm e nha. Em xin đa tạ :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 806 Bài viết

    • 856 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    Nếu mẹ nó mê mứt mà sợ mua không đảm bảo VS thì qua 22 Hàng Điếu - Ninh Hương mà mua nhé, đảm bảo VS luôn (nhưng chỉ có vào đợt tết NĐán) (sori nhé, e khong có ý qc đâu, chỉ muốn giới thiệu với mẹ nó sp ngon mà đảm bảo thôi)
    • Avatar của lux
    • lux
      Offline
    • 8 năm
    • 1,256 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    Bạn ra chợ, hỏi bà hàng trầu cau ấy.
    HERE & NOW
    • 70 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    ngon quá, chẹp chẹp, chắc bữa nào phải nấu thử cho gia đình nhỏ của mình măm măm thôi ^^