• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.39K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #1
    Có bạn nào biết cách làm mứt bí thì chỉ giùm mình chút ! Tặng nhiều hoa trước nè : :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::R ose::Rose::Rose::Rose:

    Mình đã tìm trong mục lục có topic : Các loại mứt nhưng lại k có bài nào trong đó cả Mod , Admin ơi ới ờiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹ đi làm, Chăm bé như thế nào.

      Mẹ sắp đi làm rồi, Thứ 2 tuần sau thôi, các bác tư vấn cho với. sốt ruột quá các bác ah. Bé nhà E lai ko đc bụ bẫm lắm. Tìm đc bác giúp vcj khoảng 45t nhưng vẫn lo. Các bác co kinh nghiệm tư vấn cho E nhs. Cảm ơn các bác :41:

    • Cách làm kem tươi mùa hè siêu cool từ sữa tươi

      Đi dưới cái nắng oi bức của mùa hè chắc hẳn ai trong chúng ta cũng khao khát có được cây kem mát...

    • Làm bánh dầy như thế nào?

      Mình muốn hỏi cách làm bánh dầy giò ( cặp bánh dầy kẹp miếng giò ở giữa ý) có mẹ nào biết làm không? có khó lắm k? nhà mình ai cũng thích ăn nhưng nhờ được người ta mua sang thì nó bị cứng chả ngon nữa, mà hấp lại thì nó chảy dãi chảy dài ra (toàn ăn bằng thìa ) Có ai biết làm không mách mình với,...

    • Bé nói Tiếng Anh siêu dễ thương!!!

      Bắt đầu bước vào năm học mới, những kỷ niệm về mùa hè sẽ luôn được lưu giữ và càng trở nên đẹp hơn...

    • Kem chanh dừa lạ miệng, dễ làm

      Một món ăn giải nhiệt ngày hè khá hấp dẫn. Vị chua của chanh kết hợp với vị thơm, béo ngọt của dừa,...

    • 154 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #2
    Bí già: 2kg
    - Đường: 1kg
    - Phèn chua: 1 muỗng cà phê
    - Lòng trắng hột v ịt: 1 cái
    - Vôi: 100g
    - Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

    Cách Làm:
    Chọn bí già cho dày cơm, gọt v ỏ, bỏ ruột, rửa sạch.
    Cắt miếng chừng nhỏ hơn ngón tay út.
    Vôi lọc lấy nước trong, cho bí vào ngâm 1 đêm cho trắng.
    Rửa lại nhiều lần rồi thả vào nước đun sôi với phèn chua, vớt ra liền (1 phần chín, 2 phần sống).
    Thả bí vào nước lạnh, vớt ra để ráọ Lòng trắng trứng cho vào đường, đánh tan, đổ nước vào, quậy đều cho đến khi nước nổi bọt, không còn lợn cợn đường, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt.
    Ngâm bí vào nước đường 1 đêm.
    Vớt bí ra. Đun nước đường hơi sanh sánh thì cho bí vào, đảo đều, rắc nước hoa bưởi.
    Bắc xuống bỏ ra nong đem phơi nắng cho khô .


    Em sưu tầm trả lời cho chị đấy chứ em chưa thực hành bao giờ đâu. :Clown: Có chị nào đã làm thực tế rồi thì giúp chị me_Gachan với nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,920 Bài viết

    • 1,051 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn mẹ loaalo nhiều nhé !!!!!
    K biết chỗ nhà Gà đang ở có bán phèn chua k đây:Sigh:

    Có bác nào biết còn cách nào khác hoặc có kinh nghiệm thực hành rồi thì chia sẻ giùm em cái !
    Xin cảm ơn!!!!!!!!!
    • 3,473 Bài viết

    • 1,371 Được cảm ơn

    #4
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    • 154 Bài viết

    • 68 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    em ko biết là mua vôi ở cửa hàng vật liệu xây dựng được không nhỉ? Mình mua vôi cục chưa tôi ấy rồi về tìm một cái bình sành tôi là được. Mua 1 - 2 kg thì tôi dùng thoải mái. nếu chị nào có tôi vôi thì cẩn thận không bỏng đấy. he he em chỉ có ý kiến thế thôi. e mới bon chen vào diễn đàn này nên có j ko biết hay sai đâu mong các chị chỉ giáo dùm e nha. Em xin đa tạ :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 804 Bài viết

    • 858 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    Nếu mẹ nó mê mứt mà sợ mua không đảm bảo VS thì qua 22 Hàng Điếu - Ninh Hương mà mua nhé, đảm bảo VS luôn (nhưng chỉ có vào đợt tết NĐán) (sori nhé, e khong có ý qc đâu, chỉ muốn giới thiệu với mẹ nó sp ngon mà đảm bảo thôi)
    • Avatar của lux
    • lux
      Offline
    • 8 năm
    • 1,256 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi EmCun Xem bài viết
    Tớ cũng mê món mứt bí nhưng mua ngaòi hàng sợ k đảm bảo VS, phèn chua kiếm thì dễ chứ khoản vôi mới đau đầu chứ :Sigh:. Có mẹ nào biết mua vôi ở đâu k ạ, mách giùm với, mua ít như liều lượng thôi ấy :Sick:
    Bạn ra chợ, hỏi bà hàng trầu cau ấy.
    HERE & NOW
    • 70 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #8
    ngon quá, chẹp chẹp, chắc bữa nào phải nấu thử cho gia đình nhỏ của mình măm măm thôi ^^