• 0 Lượt chia sẻ
  • 13.2K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

    • 315 Bài viết

    • 707 Được cảm ơn

    #1
    Có chị nào biết cách làm kẹo mút và kẹo dẻo không chỉ giúp mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
    Có chị nào biết cách làm kẹo mút và kẹo dẻo không chỉ giúp mình với.
    Kẹo mút và kẹo dẻo em vẫn hay làm, nhưng bác mua lấy cái nhiệt kế về rồi mới làm được. Khi nào có thời gian em đưa công thức lên nhé! :Smiling:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 315 Bài viết

    • 707 Được cảm ơn

    #3
    Làm kẹo mà cũng phải có nhiệt kế, trông bí hiểm thế chị? :Thinking:

    Bé nhà thích ăn kẹo, nhưng ngại mua bên ngoài không hợp vệ sinh nên cứ cấm bé hoài cũng tội.
    Khi nào chị rảnh thì giúp em nhé. Cảm ơn chị trước.:Kiss:
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #4
    Kẹo mút

    400g đường trắng
    150g nước
    1 chút mạch nha
    tinh dầu dùng trong làm bánh /kẹo vị bạc hà, quế, hoa quả, v.v.
    màu thực phẩm (tuỳ thích)

    Hoà chung tất cả, cho vào nồi bắc lên bếp đun đến nhiệt độ 149 độ C. Cho màu thực phẩm và tinh dầu, đổ vào khuôn đã thoa dầu ăn thật kỹ. Đợi nguội lấy ra dùng nylon bọc kín.

    hoặc
    400g đường trắng
    150g nước trái cây (tươi)

    Đun đến 143 độ C rồi đổ vào khuôn, bỏ qua công đoạn màu thực phẩm và tinh dầu. Cái này sẽ lành hơn các công thức khác, vì mình làm cho các con ăn mà...

    Em làm kẹo chưa có lần nào không cần đến nhiệt kế, dẫu rằng dù có nhiệt kế em vẫn phải làm phép thử "thủ công" lấy 1 giọt đường đang nấu thả vào nước lạnh và xem cấu trúc của nó sau khi thả vào.

    Kẹo mềm bác nói là caramel hay là taffy ạ? Tuần trước có người bạn đòi làm kẹo nougat, em định làm vào cuối tuần, nhưng khi đến gần cuối tuần lại đọc được topic "làm kẹo" của bác, nên kết quả là em có một khay snickers với phần nougat ở phía dưới, caramel ở phía trên và chocolate sữa bọc ngoài. Yum... thích nhất là cảm giác được ăn kẹo trong đó có lạc giòn tan... kẹo đi mua lạc ỉu lắm do để lâu :RaisedEye

    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 315 Bài viết

    • 707 Được cảm ơn

    #5
    Kẹo mút coi bộ dễ là các chị nhỉ. Chốc nữa em sẽ thử làm. Thế còn kẹo dẻo thì công thức ra sao hả chị? Ý là em muốn làm kẹo dẻo giống như Starburst đấy. Kẹo dai dai ý.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
    Kẹo mút coi bộ dễ là các chị nhỉ. Chốc nữa em sẽ thử làm. Thế còn kẹo dẻo thì công thức ra sao hả chị? Ý là em muốn làm kẹo dẻo giống như Starburst đấy. Kẹo dai dai ý.
    Nếu là của Starburst thì có gì không đảm bảo về vệ sinh ạ ? :Smug: Nếu con em thích Starburst thì đơn giản rồi, 1 gói là xong. "Kẹo dai dai" làm xong sẽ khoẻ tay lắm đấy ạ, vì bác phải kéo (như kẹo mạch nha) đến 15 phút :Thinking:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 315 Bài viết

    • 707 Được cảm ơn

    #7
    Chị nói phải đó. Hiện nay thỉnh thoảng em vẫn chìu bé nên mua Starburst cho cháu ăn, thế nhưng giá kẹo ấy ở VN đâu rẻ đâu chị, mà em nghĩ, "cây nhà, lá vườn" vẫn vui và thể hiện được tình cảm của mình nữa, vậy nên em vẫn khoái được tự tay làm món ăn bé thích, hơn là ra tiệm mua về. Chị có đồng ý với em không? Chị chỉ em cách làm kẹo dẻo này nha. Cảm ơn chị nhiều.
    • 403 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Nếu là của Starburst thì có gì không đảm bảo về vệ sinh ạ ? :Smug: Nếu con em thích Starburst thì đơn giản rồi, 1 gói là xong. "Kẹo dai dai" làm xong sẽ khoẻ tay lắm đấy ạ, vì bác phải kéo (như kẹo mạch nha) đến 15 phút :Thinking:
    Bác có biết cách làm kẹo mút cứng cứng mà hình tròn tròn có nhiều màu giống kẹo mút tình yêu dạo này ngoài hàng hay bán ko?
    Bông xinh, Bông ngoan, Bông chỉ hơi hơi ú thôi

    Album ảnh của Bông - Mẫu form lý lịch hội 80
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Kẹo mút

    400g đường trắng
    150g nước
    1 chút mạch nha
    tinh dầu dùng trong làm bánh /kẹo vị bạc hà, quế, hoa quả, v.v.
    màu thực phẩm (tuỳ thích)

    Hoà chung tất cả, cho vào nồi bắc lên bếp đun đến nhiệt độ 149 độ C. Cho màu thực phẩm và tinh dầu, đổ vào khuôn đã thoa dầu ăn thật kỹ. Đợi nguội lấy ra dùng nylon bọc kín.

    hoặc
    400g đường trắng
    150g nước trái cây (tươi)

    Đun đến 143 độ C rồi đổ vào khuôn, bỏ qua công đoạn màu thực phẩm và tinh dầu. Cái này sẽ lành hơn các công thức khác, vì mình làm cho các con ăn mà...

    Em làm kẹo chưa có lần nào không cần đến nhiệt kế, dẫu rằng dù có nhiệt kế em vẫn phải làm phép thử "thủ công" lấy 1 giọt đường đang nấu thả vào nước lạnh và xem cấu trúc của nó sau khi thả vào.

    Kẹo mềm bác nói là caramel hay là taffy ạ? Tuần trước có người bạn đòi làm kẹo nougat, em định làm vào cuối tuần, nhưng khi đến gần cuối tuần lại đọc được topic "làm kẹo" của bác, nên kết quả là em có một khay snickers với phần nougat ở phía dưới, caramel ở phía trên và chocolate sữa bọc ngoài. Yum... thích nhất là cảm giác được ăn kẹo trong đó có lạc giòn tan... kẹo đi mua lạc ỉu lắm do để lâu :RaisedEye

    Em thèm cái kẹo 3 lớp này của bác ghê lun! ực ực...
    • 402 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #10
    cái này là homemade snicker ban a,một lớp nougat bên trên,và caramel với lạc muối ở phía dưới(nguyên văn:salted peanut),mà ban wasabi có làm được loại kẹo nào chưa vậy he he
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimi85 Xem bài viết
    cái này là homemade snicker ban a,một lớp nougat bên trên,và caramel với lạc muối ở phía dưới(nguyên văn:salted peanut),mà ban wasabi có làm được loại kẹo nào chưa vậy he he
    Tớ thỉnh thoảng có làm socola tươi thôi hì hì... thuần socola thôi chứ ko thêm hương vị gì, ngon lém, cách làm cũng giống của Mimi đấy!
    Còn cái kẹo như hình trên thì tớ chịu (mặc dù thèm ăn), tớ kém lắm, cái j cũng phải chỉ tận tay day tận mặt thì tớ mới làm đc hị hị... ngượng quá!...
    • 402 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #12
    socola tuoi an ko cung ngon á,rượu thì chỉ tết tớ mới cho vào ,vì mắc nè,còn cái homemade snicker tớ cũng ao ước từ lâu rùi,mà chưa làm được ,cả nougat lẫn caramel làm ko dễ tí nào
    • 402 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #13
    mà bạn wasabi làm socola tuoi dùng hạt bên ngoài hay đun chảy socola làm vỏ vây?tớ thì hay dùng cacao,vì nhà thích cacao đánh đá mà,nên hay có
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #14
    Tớ có 2 kiểu:
    1, Dùng dừa tấm
    2, Dùng bột ca cao
    Tớ chưa làm kiểu đun chảy socola để làm vỏ bao giờ, vì sp này có thể mua ở tiệm bánh La Pome với giá 3k/ viên ăn cũng ngon hì hì hì,....
    • 402 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #15
    tren truc duong ton duc thang -nguyen luong bang dung hem ban
    • 402 Bài viết

    • 114 Được cảm ơn

    #16
    ma ban bit o dau ban chocolate noir loai 70gr( thah nho? ) thi pm nha, neu gia' huu nghi thi cang tot'