• 0 Lượt chia sẻ
  • 13K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 314 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #1
    Có chị nào biết cách làm kẹo mút và kẹo dẻo không chỉ giúp mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà vải thiều

      Mùa hè là mùa của hoa quả đặc biệt là quả vải năm nay rất nhiều, ngon và rẻ nữa. Nhà mình vào bữa...

    • Làm kem bắp ngon mà không ngấy

      "Kem bắp" nghe có vẻ lạ, em chưa thấy chỗ nào bán để mua ăn /:), nhưng có chú thích "không ngấy"...

    • Chỉ em cách làm kẹo chuối với ạ

      Các chị ơi , các chị ở đây có ai biết làm kẹo chuối hem ?? Em mua ở ngoài chợ ăn ko dc vừa miệng , người ta để đậu phộng+mè tùm lum em ko thích . Có lần e gặp 1 bà kia làm kẹo bán , kẹo chuối của bác ấy thơm mà béo làm sao ấy . Bây h thì ko còn bán nữa:Sad:. các chị ơi ai biết làm cho em xin công...

    • Tình thương của mẹ trong vị ngon nhà làm

      Có lẽ, nhiều người trong số chúng ta sẽ khó mà cảm nhận hết những yêu thương ngọt ngào, sự chăm...

    • Cách làm kẹo dẻo , vui mắt , làm đồ ăn vặt lí tưởng cho các bé!

      I . Thành phần : 200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling:) II , Cách làm Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu...

    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
    Có chị nào biết cách làm kẹo mút và kẹo dẻo không chỉ giúp mình với.
    Kẹo mút và kẹo dẻo em vẫn hay làm, nhưng bác mua lấy cái nhiệt kế về rồi mới làm được. Khi nào có thời gian em đưa công thức lên nhé! :Smiling:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 314 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #3
    Làm kẹo mà cũng phải có nhiệt kế, trông bí hiểm thế chị? :Thinking:

    Bé nhà thích ăn kẹo, nhưng ngại mua bên ngoài không hợp vệ sinh nên cứ cấm bé hoài cũng tội.
    Khi nào chị rảnh thì giúp em nhé. Cảm ơn chị trước.:Kiss:
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #4
    Kẹo mút

    400g đường trắng
    150g nước
    1 chút mạch nha
    tinh dầu dùng trong làm bánh /kẹo vị bạc hà, quế, hoa quả, v.v.
    màu thực phẩm (tuỳ thích)

    Hoà chung tất cả, cho vào nồi bắc lên bếp đun đến nhiệt độ 149 độ C. Cho màu thực phẩm và tinh dầu, đổ vào khuôn đã thoa dầu ăn thật kỹ. Đợi nguội lấy ra dùng nylon bọc kín.

    hoặc
    400g đường trắng
    150g nước trái cây (tươi)

    Đun đến 143 độ C rồi đổ vào khuôn, bỏ qua công đoạn màu thực phẩm và tinh dầu. Cái này sẽ lành hơn các công thức khác, vì mình làm cho các con ăn mà...

    Em làm kẹo chưa có lần nào không cần đến nhiệt kế, dẫu rằng dù có nhiệt kế em vẫn phải làm phép thử "thủ công" lấy 1 giọt đường đang nấu thả vào nước lạnh và xem cấu trúc của nó sau khi thả vào.

    Kẹo mềm bác nói là caramel hay là taffy ạ? Tuần trước có người bạn đòi làm kẹo nougat, em định làm vào cuối tuần, nhưng khi đến gần cuối tuần lại đọc được topic "làm kẹo" của bác, nên kết quả là em có một khay snickers với phần nougat ở phía dưới, caramel ở phía trên và chocolate sữa bọc ngoài. Yum... thích nhất là cảm giác được ăn kẹo trong đó có lạc giòn tan... kẹo đi mua lạc ỉu lắm do để lâu :RaisedEye

    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 314 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #5
    Kẹo mút coi bộ dễ là các chị nhỉ. Chốc nữa em sẽ thử làm. Thế còn kẹo dẻo thì công thức ra sao hả chị? Ý là em muốn làm kẹo dẻo giống như Starburst đấy. Kẹo dai dai ý.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jinnee Xem bài viết
    Kẹo mút coi bộ dễ là các chị nhỉ. Chốc nữa em sẽ thử làm. Thế còn kẹo dẻo thì công thức ra sao hả chị? Ý là em muốn làm kẹo dẻo giống như Starburst đấy. Kẹo dai dai ý.
    Nếu là của Starburst thì có gì không đảm bảo về vệ sinh ạ ? :Smug: Nếu con em thích Starburst thì đơn giản rồi, 1 gói là xong. "Kẹo dai dai" làm xong sẽ khoẻ tay lắm đấy ạ, vì bác phải kéo (như kẹo mạch nha) đến 15 phút :Thinking:
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 314 Bài viết

    • 706 Được cảm ơn

    #7
    Chị nói phải đó. Hiện nay thỉnh thoảng em vẫn chìu bé nên mua Starburst cho cháu ăn, thế nhưng giá kẹo ấy ở VN đâu rẻ đâu chị, mà em nghĩ, "cây nhà, lá vườn" vẫn vui và thể hiện được tình cảm của mình nữa, vậy nên em vẫn khoái được tự tay làm món ăn bé thích, hơn là ra tiệm mua về. Chị có đồng ý với em không? Chị chỉ em cách làm kẹo dẻo này nha. Cảm ơn chị nhiều.
    • 403 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Nếu là của Starburst thì có gì không đảm bảo về vệ sinh ạ ? :Smug: Nếu con em thích Starburst thì đơn giản rồi, 1 gói là xong. "Kẹo dai dai" làm xong sẽ khoẻ tay lắm đấy ạ, vì bác phải kéo (như kẹo mạch nha) đến 15 phút :Thinking:
    Bác có biết cách làm kẹo mút cứng cứng mà hình tròn tròn có nhiều màu giống kẹo mút tình yêu dạo này ngoài hàng hay bán ko?
    Bông xinh, Bông ngoan, Bông chỉ hơi hơi ú thôi

    Album ảnh của Bông - Mẫu form lý lịch hội 80
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Kẹo mút

    400g đường trắng
    150g nước
    1 chút mạch nha
    tinh dầu dùng trong làm bánh /kẹo vị bạc hà, quế, hoa quả, v.v.
    màu thực phẩm (tuỳ thích)

    Hoà chung tất cả, cho vào nồi bắc lên bếp đun đến nhiệt độ 149 độ C. Cho màu thực phẩm và tinh dầu, đổ vào khuôn đã thoa dầu ăn thật kỹ. Đợi nguội lấy ra dùng nylon bọc kín.

    hoặc
    400g đường trắng
    150g nước trái cây (tươi)

    Đun đến 143 độ C rồi đổ vào khuôn, bỏ qua công đoạn màu thực phẩm và tinh dầu. Cái này sẽ lành hơn các công thức khác, vì mình làm cho các con ăn mà...

    Em làm kẹo chưa có lần nào không cần đến nhiệt kế, dẫu rằng dù có nhiệt kế em vẫn phải làm phép thử "thủ công" lấy 1 giọt đường đang nấu thả vào nước lạnh và xem cấu trúc của nó sau khi thả vào.

    Kẹo mềm bác nói là caramel hay là taffy ạ? Tuần trước có người bạn đòi làm kẹo nougat, em định làm vào cuối tuần, nhưng khi đến gần cuối tuần lại đọc được topic "làm kẹo" của bác, nên kết quả là em có một khay snickers với phần nougat ở phía dưới, caramel ở phía trên và chocolate sữa bọc ngoài. Yum... thích nhất là cảm giác được ăn kẹo trong đó có lạc giòn tan... kẹo đi mua lạc ỉu lắm do để lâu :RaisedEye

    Em thèm cái kẹo 3 lớp này của bác ghê lun! ực ực...
    • 402 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #10
    cái này là homemade snicker ban a,một lớp nougat bên trên,và caramel với lạc muối ở phía dưới(nguyên văn:salted peanut),mà ban wasabi có làm được loại kẹo nào chưa vậy he he
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2